Thứ 7 ngày 18/12/2021, tại Nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, buổi khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng để chuẩn bị cho buổi tiêm phòng Covid-19 đợt II.

Các bạn học sinh háo hức tham gia hoạt động

Nhìn chung, mọi công tác đều diễn ra thuận lợi từ khâu chuẩn bị cho đến khi tiến hành nhờ đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm và các bạn học sinh luôn giữ ý thức tốt. Vì tình hình dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Hải Dương nên mọi người đều chú trọng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống như đeo khẩu trang, sát khuẩn bằng dung dịch và đứng cách nhau tối thiểu 1 mét.

Khu vực đo chiều cao và cân nặng
Khu vực khám Răng - Hàm - Mặt
Khu vực khám Tai - Mũi - Họng
Khu vực khám tuần hoàn, hô hấp

Khu vực khám mắt

Khi được hỏi cảm nhận về buổi khám ngày hôm nay, bác sĩ Trần Xuân Đô cho hay: “Anh đã đi khám sức khỏe cho nhiều trường rồi, nhưng đây là lần đầu tới trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Anh rất ấn tượng với sự năng động và lễ phép của các bạn học sinh. Mong các bạn luôn giữ sức khỏe tốt để không ảnh hưởng đến việc học tập!”

Bác sĩ Trần Xuân Đô

Thầy Tuyền - Giáo viên bộ môn Thể dục cũng có đôi lời chia sẻ về buổi khám: “Công tác khám sức khỏe sáng nay diễn ra rất suôn sẻ. Các em học sinh nhớ chú ý thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch, và đặc biệt, chăm chỉ tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe đấy nhé!” 

Thầy Tuyền - Giáo viên bộ môn Thể dục

Bên cạnh đó, các bạn học sinh tham gia khám sức khỏe cũng có những chia sẻ vô cùng chân thành, dễ thương.

Bạn Đồng Hà Linh - 10 Sử

Bạn Đồng Hà Linh - 10 Sử nhí nhảnh tâm sự: “Hoạt động ngày hôm nay thật sự rất thú vị. Mình chỉ hơi buồn vì mắt mình tăng độ mất rồi.”

Bạn Đỗ Bách Diệp - 11 Hoá

“Mình cảm thấy buổi khám định kỳ hôm nay rất bổ ích. Đây là cơ hội để mình có thể nắm bắt được tình hình sức khỏe của bản thân. Mặt khác, nhờ hoạt động này mà mình mới có cơ hội gặp các bạn trong trường sau thời gian dài nghỉ dịch. Mình mong mọi người hãy tuân thủ thông điệp 5K để chúng ta có thể sớm đi chơi với nhau nhé!” - Những chia sẻ từ bạn Đỗ Bách Diệp - 11 Hoá sau buổi khám sức khỏe định kỳ. 

Bạn Lê Phương Anh - 12 Hoá

Bạn Lê Phương Anh - 12 Hoá cũng có những lời nhắn nhủ vô cùng đáng yêu tới các bạn học sinh trong trường: “Lúc khám xong mình thấy có nhiều khá bạn tự ti và không hài lòng với cân nặng của bản thân. Mình mong các bạn hãy ăn uống thật đầy đủ chất, giữ gìn sức khỏe trong thời buổi dịch bệnh này. Đừng vì cảm thấy mình mập lên chút mà bỏ bữa nhé!”

Như vậy, qua buổi khám sức khỏe định kỳ ngày hôm nay, hy vọng các bạn CNT_ers sẽ nâng cao ý thức về việc bảo vệ, giữ gìn và chăm sóc sức khỏe của bản thân, đặc biệt là để chuẩn bị cho đợt tiêm chủng phòng Covid-19 lần II sắp tới nhé! 

Nguồn: NMC

Tác giả: Thy Ngọc, Chi Mai