Bằng tài năng, lòng nhiệt huyết cùng nhiều thành tích học tập đáng nể (chứng chỉ 7.5 IELTS, Giải nhất cuộc thi HSG môn Tin học cấp Tỉnh, góp mặt trong ĐTQG năm lớp 11…), Phan Trung Dũng (chuyên Tin khoá 19–22) đã xuất sắc giành được suất học bổng 100% từ trường Đại học FPT Việt Nam. Hãy cùng chúng mình lắng nghe câu chuyện của cậu bạn tài năng này nhé!

Phan Trung Dũng - học sinh chuyên Tin khoá 19-22

Đam mê là ngọn lửa dẫn tới thành công

Ngay từ những ngày đầu học cấp 3, Dũng đã định hướng rõ cho bản thân con đường mà mình muốn đi. Với niềm đam mê dành cho chuyên ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học FPT đã trở thành mục tiêu cao nhất mà Dũng hướng tới. Khi được hỏi về lí do chọn ngôi trường này, Dũng chia sẻ:

“Đại học FPT từ lâu đã nổi tiếng là trường đào tạo Công nghệ thông tin hàng đầu cả nước và trùng hợp thay, đây lại đúng là ngành mà mình theo đuổi. Bên cạnh uy tín và danh tiếng của trường, FPT cũng là 1 môi trường rất năng động, sáng tạo và linh hoạt. Mình nghĩ rằng khi học tại ngôi trường này, mình sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân hơn nữa.”

Phan Trung Dũng - anh chàng chuyên Tin đạt 100% học bổng FPT

Hành trình của sự nỗ lực và cố gắng

Để có thể đặt chân vào ngôi trường mình hằng mong ước, nỗ lực và cố gắng là 2 từ không thể thiếu trong từ điển của Phan Trung Dũng. Chia sẻ về quá trình ôn luyện của mình, Dũng cho biết:

“Mình bắt đầu ôn thi cho học bổng FPT từ đầu năm lớp 12. Vào khoảng thời gian đầu mình vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, ví dụ như lần đầu được tiếp xúc với 1 cấu trúc đề thi mới hoàn toàn so với kiến thức trên lớp. Chính vì vậy, mình đã cố gắng dành thật nhiều thời gian để làm quen với đề, bổ sung thêm những phần kiến thức còn thiếu.”

Phan Trung Dũng - chuyên Tin 19-22

Dũng cho biết thêm: “Mặt khác, đó cũng là thời điểm mình chuẩn bị ôn thi IELTS nữa. Việc cân bằng giữa thời gian ôn đề, duy trì điểm số đẹp trên lớp và thi bằng ngoại ngữ khiến mình có cảm giác hiệu quả học tập ở giai đoạn đầu của mình không được cao. Thậm chí, mình đã phải từ bỏ cơ hội ôn thi đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho chương trình học bổng. Đã rất nhiều lần mình cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ, nhưng chính niềm đam mê và ước mơ còn dang dở đã giúp mình vực dậy.”

Thành quả có được sau những chặng đường dài

Trong suốt 3 năm học tập và trưởng thành tại Chuyên Nguyễn Trãi, Dũng đã nhiều lần đạt được thứ hạng cao trong các kì thi năng khiếu của trường, có cơ hội được tham gia đội tuyển quốc gia vào năm lớp 11. Mặt khác, lớp 12, Dũng còn xuất sắc giành được giải Nhất cuộc thi Học sinh giỏi môn Tin cấp Tỉnh cùng chứng chỉ IELTS 7.5.

Với tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, Dũng đã đạt được nguyện vọng mà mình đề ra. Cậu bạn mừng rỡ chia sẻ cảm xúc: “Không gì có thể diễn tả được cảm xúc vui mừng và nhẹ nhõm của mình vào khoảnh khắc ấy. Với những cố gắng mà mình đã bỏ ra, mình hoàn toàn kì vọng và tin tưởng bản thân sẽ đạt được kết quả tốt nhất.”

Những lời cảm ơn và nhắn nhủ chân thành nhất

Kết thúc buổi trò chuyện, Dũng muốn gửi lời cảm ơn tới cha mẹ, thầy cô và bạn bè đã luôn sát cánh đồng hành cùng mình trong suốt chặng đường gian nan vừa qua. 

 

Phan Trung Dũng cùng các bạn lớp 12 Tin

Đồng thời, bạn cũng muốn nhắn nhủ tới các hậu bối rằng: “Anh tin rằng, trong nội tại của mỗi con người đều tiềm tàng nhiều khả năng đặc biệt. Điều quan trọng là hãy biết tin vào bản thân và đừng sợ sệt. Không ai đánh thuế ước mơ của mình. Các em hãy mơ lớn và mơ đúng nhé!” 

Ngoài ra, với châm ngôn: "Áp lực không tạo nên kim cương mà nỗ lực mới tạo nên kim cương", Dũng nhắn nhủ các bạn học sinh hãy không ngừng cố gắng phấn đấu từng ngày, từng giờ, bởi ước mơ là trong tầm tay, chỉ cần bạn không ngừng nỗ lực, giấc mơ của bạn sẽ sớm trở thành sự thật.

Cảm ơn Phan Trung Dũng đã nhận lời phỏng vấn. Chúc cho Dũng sẽ đạt được mọi nguyện vọng và thành công trong tương lai nhé!

Tác giả: Bùi Ngọc, Cát Dương