Sau khi danh sách trúng tuyển được công bố, 11 thủ khoa vào các lớp chuyên trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã chính thức lộ diện. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem những gương mặt sáng giá này là ai nhé!

1. Vũ Công Đạt - Thủ khoa chuyên Toán với số điểm chuyên cao nhất toàn tỉnh

Bạn Vũ Công Đạt, học sinh Trường THCS Vũ Hữu (Bình Giang), đã xuất sắc đạt tổng 53,65 điểm, trở thành thủ khoa chuyên Toán năm nay với số điểm chuyên cao nhất: 8,75 điểm.

Theo Đạt cho biết: “Lúc thi xong mình cảm thấy khá vui và yên tâm vì mình đã cố gắng hết sức. Mình cũng không cảm thấy quá bất ngờ bởi điểm thi nằm trong dự đoán của mình.”

Khi được hỏi về bí kíp đạt được thành công, bạn không ngần ngại chia sẻ: “Mình chăm chú lắng nghe các bài giảng trên lớp của thầy cô và biết cân bằng thời gian để học tập cũng như nghỉ ngơi.”

Vũ Công Đạt - Thủ khoa khối chuyên Toán rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp cấp II

2. Trương Thành Đồng - Thủ khoa chuyên Tin

Xuất sắc giành được số điểm 48,40, bạn Trương Thành Đồng, học sinh trường THCS Tân Bình, đã trở thành chủ nhân của danh hiệu thủ khoa chuyên Tin năm nay.

Bạn chia sẻ: “Thực ra, mục tiêu ban đầu của mình chính là trở thành thủ khoa chuyên Tin nên khi biết điểm mình cũng không quá bất ngờ. Mình cảm thấy vô cùng tự hào vì bản thân đã làm được điều mình đề ra. Mình cũng mong rằng trong ba năm học tới tại trường, mình cũng có thể chinh phục được ĐTQG như cách mình chinh phục được danh hiệu thủ khoa chuyên Tin năm nay.”

Trương Thành Đồng - Thủ khoa chuyên Tin

3. Vũ Kim Tuấn - Thủ khoa chuyên Lý

Với số điểm 52,45 điểm, cùng với điểm chuyên cao nhất 8,75 điểm, thủ khoa chuyên Lý niên khóa 2024 - 2027 đã gọi tên bạn Vũ Kim Tuấn - học sinh trường THCS Vũ Hữu (Bình Giang).

Chào đón niềm vui bất ngờ, bạn rất hào hứng chia sẻ: “Mình cảm thấy vô cùng sung sướng và vỡ oà khi biết mình đạt được điểm cao như vậy. Bản thân mình nghĩ mình chỉ vừa đủ điểm đỗ thôi, không ngờ lại trở thành thủ khoa.”

Khi được hỏi về quá trình ôn luyện của mình, bạn bật mí: “Ngoài thời gian học trên trường thì buổi tối mình phân bổ đều thời gian cho 4 môn thi. Mình cũng chủ động tìm tòi tài liệu trên mạng để tham khảo nữa. Quan trọng hơn cả cân bằng thời gian vui chơi và học tập một cách hợp lý.”

Vũ Kim Tuấn - Thủ khoa chuyên Lý

4. Lê Phước Nam - Thủ khoa chuyên Hóa

Ngôi vị thủ khoa chuyên Hóa niên khóa 2024 - 2027 thuộc về bạn Lê Phước Nam, học sinh trường THCS Vũ Hữu (Bình Giang) với số điểm 47,60 điểm , trong đó điểm chuyên cao nhất đạt 7,75 điểm.

Khi được hỏi về cảm xúc lúc biết tin mình là thủ khoa, bạn chia sẻ: “Thực ra khi biết điểm, mình cũng không quá kỳ vọng về việc đạt được thủ khoa vì điểm của mình không cao như các anh chị khóa trước. Khi nhận được tin báo, mình đã rất bất ngờ và tự hào. Tự hào vì mình đã cố gắng hết sức, tự hào vì mình đã đạt được thành tựu ngoài mong đợi.”

Bạn cũng tâm sự về quá trình ôn tập của mình: “Trước tiên, mình chú trọng học chắc 3 môn cơ bản trước; sau đó, mình dành khoảng 1 tiếng mỗi ngày để ôn tập môn chuyên bởi mình đã có kiến thức cơ bản từ kỳ thi tỉnh trước đó. Những ngày cuối sẽ, mình sẽ chỉ tập trung luyện môn chuyên Hóa.”

Lê Phước Nam - Thủ khoa chuyên Hoá

5. Hoàng Tùng Lâm - Thủ khoa chuyên Sinh

Bạn Hoàng Tùng Lâm, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn trở thành tân thủ khoa chuyên Sinh năm nay với số điểm ấn tượng: 52,70 điểm.

Bạn Lâm cho hay: “Mình, cũng giống như các bạn thí sinh khác, đều vô cùng hồi hộp chờ đợi điểm số của bản thân với mong ước lớn nhất là đỗ vào lớp chuyên mình yêu thích. Sau đó, mình mới nhận được thông báo trở thành tân thủ khoa chuyên Sinh. Mình khá bất ngờ và cũng rất vui vì đã chinh phục được điều nằm ngoài mục tiêu ban đầu.”

Ngoài ra, bạn Lâm cũng chia sẻ thêm về phương pháp học tập của bản thân: “Mình tin rằng, tự học là phương pháp tốt nhất bên cạnh việc lắng nghe chăm chú khi thầy cô giảng bài, chăm chỉ hoàn thành bài tập.”

Hoàng Tùng Lâm - Thủ khoa khối chuyên Sinh 

6. Nguyễn Thư Kỳ Phương - Thủ khoa chuyên Văn

Gương mặt tiếp theo là Nguyễn Thư Kỳ Phương, học sinh trường THCS Võ Thị Sáu với số điểm 48,25 điểm (môn chuyên 7,5 điểm).

Khi được hỏi về cảm xúc lúc nhận điểm, bạn bộc bạch: “Cũng như bao bạn khác lo lắng, hồi hộp trước khi biết điểm; mình có lúc rơi vào trạng thái mất ăn, mất ngủ. Tuy nhiên sau khi nhận được điểm thi, mình vỡ oà trong hạnh phúc bởi bao nỗ lực của mình cuối cùng cũng hái được trái thơm.”

Bạn cũng chia sẻ thêm về quá trình ôn tập của mình: “Mình bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi từ năm lớp 8 với việc ôn thi học sinh giỏi, chăm chỉ theo học đội tuyển, luyện đề rồi lên mạng tìm đọc thêm. Mình cố gắng cân bằng việc học 3 môn thi nhưng tập trung nhiều cho chuyên, học ít nhớ nhiều, không quá căng thẳng.”

Kỳ Phương cũng tiết lộ thêm: “Mục tiêu của mình khi theo học Chuyên Nguyễn Trãi là chinh phục kỳ thi HSGQG và tham gia một vài hoạt động của trường.”

Nguyễn Thư Kỳ Phương - Thủ khoa chuyên Văn

7. Phạm Phương Chi - Thủ khoa chuyên Sử

Thủ khoa chuyên Sử năm nay gọi tên bạn Phạm Phương Chi, học sinh trường THCS Vũ Hữu (Bình Giang) với số điểm ấn tượng là 51,35 điểm.

Bạn tâm sự: “Trước khi biết điểm mình khóc nhiều lắm, vì đến gần ngày nhận điểm mình mới nhận ra bản thân chưa làm vế còn lại của câu hỏi. Lúc đó mình khá suy sụp bởi suy nghĩ vụt mất cơ hội trở thành thủ khoa, vậy nên, lúc biết điểm mình cũng không quá vui, vì mình thấy mình làm chưa đủ tốt.”

Bạn cũng chia sẻ thêm về quá trình tự ôn tập: “Mình cố gắng cân bằng thời gian ôn luyện các môn thi vào 10, ôn luyện môn chuyên; đến giai đoạn nước rút thì tổng ôn tập lại một lần nữa.”

Phạm Phương Chi - Thủ khoa chuyên Sử (thứ năm từ phải sang)

8. Vũ Văn Hải - Thủ khoa chuyên Địa

Với số điểm 51.30, bạn Vũ Văn Hải, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối chuyên Địa năm nay.

Bạn hào hứng kể về tâm trạng mình lúc biết điểm và cảm nhận niềm vui khi đỗ vào khối chuyên mình luôn ao ước được nhân đôi với danh hiệu thủ khoa: “Mình luôn tự nhủ phải cố gắng hết sức để bố mẹ tự hào và mình cũng biết ơn bố mẹ luôn là người kề vai sát cánh, đồng hành cùng mình trong những lúc ôn thi khó khăn. Mình hy vọng, ba năm tiếp theo dưới mái trường chuyên mình có nhiều trải nghiệm để trau dồi, học hỏi nhiều hơn.”

Vũ Văn Hải - Thủ khoa chuyên Địa

9. Trần Thị Thiên Tú - thủ khoa chuyên Anh

Bạn Trần Thị Thiên Tú, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, đạt 51.65 điểm đã trở thành tân thủ khoa vào 10 chuyên Anh năm nay.

Sự bất ngờ cùng niềm vui vỡ òa khi biết rằng mình là thủ khoa chuyên Anh, bạn kể lại: “Mình thực sự rất bất ngờ khi biết mình là thủ khoa chuyên Anh vì năm nay bạn nào cũng xuất sắc, thậm chí là vô cùng vượt trội. Mình đã cố gắng hết sức nên cũng không còn hối tiếc, cũng không quá mong chờ vào kết quả. Vì vậy, mình mong rằng thành tích này sẽ là món quà tri ân gửi tặng gia đình cũng như các thầy cô đã tận tình chăm sóc, dìu dắt mình trong những năm học đã qua tại Lê Quý Đôn.”

Trần Thị Thiên Tú - Thủ khoa chuyên Anh

10. Nguyễn Vũ Thuỳ Anh - thủ khoa chuyên Pháp

Thủ khoa chuyên Pháp năm nay là bạn Nguyễn Vũ Thuỳ Anh, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn với số điểm 49,75 điểm.

“Lúc biết điểm, mình rất vui và cảm động muốn khóc luôn vì điểm cao hơn dự tính của mình. Mình cũng ngờ ngợ mình sẽ trở thành thủ khoa nên nhận được tin báo thủ khoa chuyên Pháp, mình cũng không quá bất ngờ.”

Bạn cũng tâm sự: “So với Toán và Tiếng Anh, mình gặp khó khăn nhiều hơn ở môn Ngữ Văn. Phương pháp giúp mình vượt qua khó khăn khi đó là cách học ý chính và mở rộng bằng lập luận văn học. Còn với môn chuyên thì mình chủ yếu tìm hiểu từ nhiều nguồn, mình cũng hay đọc truyện bằng Tiếng Anh nữa.”

Về mục tiêu trong 3 năm học sắp tới, Thuỳ Anh dự định: “Trước hết, mình sẽ tập trung học đều tất cả các môn. Mình chưa tiếp xúc với Tiếng Pháp quá nhiều nhưng mình sẽ cố gắng tìm hiểu hết mình. Mình cũng rất mong muốn tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường nữa.”

Nguyễn Vũ Thuỳ Anh - Thủ khoa chuyên Pháp

11. Tô Bách Thảo Nguyên - Thủ khoa chuyên Nga

Bạn Tô Bách Thảo Nguyên, học sinh trường THCS Lê Thanh Nghị (Gia Lộc), đã xuất sắc trở thành chủ nhân của ngôi vị thủ khoa lớp chuyên Nga với số điểm 45,9.

Thảo Nguyên cho biết: “Cảm xúc ban đầu của mình khi biết điểm là hụt hẫng vì chỉ còn một chút nữa là mình vào được lớp chuyên Anh. Nhưng hiện tại, mình lại thấy đó là điều may mắn vì đây là cơ hội cho mình tìm hiểu một ngôn ngữ mới.”

Bạn cũng không ngần ngại thuật lại quá trình ôn thi: “Sau kỳ thi HSG cấp Tỉnh, mình quay lại tập trung học 2 môn: Toán và Văn. Tầm tháng 3 trở đi, mình bắt đầu ôn môn chuyên. Lúc bấy giờ mình không thể tìm được giáo viên dạy ưng ý nên đã quyết định học online ở nhà. Mình cảm thấy thật may mắn khi mọi thành viên lớp online đều rất thân thiện và giúp đỡ mình rất nhiều.”

Cuối cùng, Thảo Nguyên nói thêm về mục tiêu trong những năm học sắp tới: “Vì tiếng Nga là một ngôn ngữ mới nên mình chưa có mục tiêu cụ thể, tuy nhiên mình tin chắc mình có thể học tập thật tốt môn chuyên này.”

Tô Bách Thảo Nguyên - thủ khoa khối chuyên Nga

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu và lắng nghe các câu chuyện của 11 thủ khoa các khối chuyên trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025. Mong rằng các tân CNT-ers sẽ đạt được ước mơ và có thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ dưới mái trường Chuyên Nguyễn Trãi.

Tác giả: Tâm Liên, Khánh Huyền