Kết thúc chuỗi bài viết về những chàng trai, cô gái thủ khoa đầy tài năng của Chuyên Nguyễn Trãi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vềthủ khoa khối B toàn trường - Đồng Thị Bích (Sinh 18-21) với tổng điểm 28,6 và điểm cụ thể Toán: 9,6; Hóa: 9 và môn Sinh học đạt điểm 10 tuyệt đối.

Động lực học tập 

Cô nàng khiêm tốn chia sẻ: “Mình đã tự đặt ra cho bản thân một mục tiêu lớn ngay từ khi bước chân vào Chuyên Nguyễn Trãi. Nhận thức rõ ràng những khó khăn trong việc cạnh tranh ở các trường đại học nên mình luôn cố gắng từ những bước đầu. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, tự học là phương pháp được mình ưu tiên hàng đầu”.

Đồng Thị Bích - cô nàng đầy hoài bão
Đồng Thị Bích - cô nàng đầy hoài bão

“Dù trước đó mình đã đoán được số điểm nhưng vẫn không tránh khỏi sự bất ngờ và vỡ òa trong hạnh phúc. Trong quá trình ôn thi rồi luyện đề, có những lúc mình mệt mỏi, bế tắc nhưng mình vẫn chọn cách bước tiếp. Nỗ lực của mình cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng”. Nhân đây, Bích muốn gửi lời khuyên nhủ đến các hậu bối nếu đã xác định được mục tiêu của mình thì nên đưa ra một lộ trình, phương pháp học tập đúng đắn và nhất là tin tưởng vào chuyên môn giảng dạy của các thầy cô tại Chuyên Nguyễn Trãi. 

Quyết định tương lai 

Đại học Y Hà Nội là nguyện vọng đầu tiên của Bích. Nói về lý do chọn trường, Bích tâm sự: “Đại học Y là một môi trường thực sự uy tín với chất lượng đào tạo sinh viên hàng đầu toàn quốc. Hơn nữa, mình có ước mơ trở thành bác sĩ từ nhỏ nên đại học Y là điểm đến lý tưởng của mình. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh đang là mối đe dọa lớn, vai trò của các bác sĩ, y tá là vô cùng quan trọng”. 

“Mình vẫn đang trong thời gian đợi điểm chuẩn của trường và rất hy vọng ước mơ của mình sẽ được toại nguyện” - Bích nói. 

Bích (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng các bạn
Bích (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng các bạn

Lời nhắn nhủ thân thương 

“Tất cả những điều mình nhận được ở Chuyên Nguyễn Trãi không chỉ là tri thức, mà còn là tình yêu và sự thấu hiểu. Chuyên Nguyễn Trãi đã chứng kiến toàn bộ quá trình mình trưởng thành, có những thất bại, vấp ngã nhưng vẫn luôn bên cạnh ủng hộ, tiếp thêm sức mạnh to lớn khiến mình trở nên tự tin, lạc quan. Cảm ơn vì đã giúp 3 năm thanh xuân cấp ba của mình thêm tươi đẹp và đáng nhớ”. - Bích thành thực chia sẻ. 

Ảnh kỷ yếu khối chuyên Sinh 2018-2021
Ảnh kỷ yếu khối chuyên Sinh 2018-2021

Cảm ơn bạn đã nhận lời phỏng vấn. Chúc Bích sẽ thành công chinh phục ước mơ của mình và tiếp tục tỏa sáng trên con đường mình đã chọn nhé!

Nguồn: NMC

Tác giả: Ngọc Linh