Sáng 5/4, tại Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh diễn ra lễ bế mạc Giải điền kinh học sinh Trung học phổ thông trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hải Dương năm 2024. Kết quả, bạn Nguyễn Tiến Kiên - học sinh lớp 12 Tin đã đem về cho đội thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi giải Ba nội dung “đẩy tạ nam”.

Bạn Nguyễn Tiến Kiên (hàng đầu tiên, thứ ba từ phải sang) nhận huy chương đồng nội dung “đẩy tạ nam”
Giấy chứng nhận của Sở Giáo dục và Đào tạo

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hải Dương được tổ chức 4 năm/lần nhằm đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nêu cao tinh thần khỏe để học tập, lao động, góp phần bảo vệ và xây dựng Tổ quốc sau này. Thuộc khuôn khổ hội thi, môn Điền kinh cấp Trung học phổ thông đã chào đón sự tham gia của 516 vận động viên đến từ 43 trường trên địa bàn toàn tỉnh. Vận động viên mỗi khối tranh tài ở các nội dung thi đấu gồm: chạy 100m, 1.500 m, nhảy xa, nhảy cao, đẩy tạ 5kg đối với nam; nữ chạy 100m, 800m, nhảy xa, nhảy cao, đẩy tạ 3 kg. Hưởng ứng phong trào, thầy và trò nhà trường đã tích cực tham gia và giành được thành quả xứng đáng.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hải Dương năm 2024

Trong giải đấu năm nay, Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, dưới sự dẫn dắt của ba thầy cô thuộc tổ GDTC - GDQP-AN: thầy Tăng Thế Vinh, thầy Vương Thanh Tuyền và thầy Phạm Tiến Việt, đã tham gia đầy đủ nội dung. Chung cuộc, bạn Nguyễn Tiến Kiên - học sinh lớp 12 Tin đã đạt được giải Ba nội dung “đẩy tạ nam” với thành tích 12,22m.

Bạn Nguyễn Tiến Kiên thi đấu cử tạ
Thầy Vương Thanh Tuyền, bạn Nguyễn Tiến Kiên và thầy Tăng Thế Vinh (theo thứ tự từ trái sang phải) tại lễ bế mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2024

Thành tích đáng tự hào này của bạn Nguyễn Tiến Kiên chính là minh chứng cho việc học sinh THPT Chuyên Nguyễn Trãi không chỉ chú trọng học tập mà còn vô cùng quan tâm đến việc rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất. Điều này cho thấy sự quan tâm từ lãnh đạo nhà trường và hội đồng giáo dục trong công tác phát triển toàn diện học sinh.

Chúc mừng bạn Nguyễn Tiến Kiên và các thầy giáo từ tổ GDTC - GDQP - AN đã đạt được huy chương đồng trong Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hải Dương năm 2024 với màn thể hiện mãn nhãn. Mong rằng thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phát huy và đạt được nhiều thành công trong các cuộc thi sắp tới.

Tác giả: Thu An