26-3 có thể nói là dịp mà các CNTers mong chờ nhất bởi sức sôi động mà một chuỗi những chương trình, cuộc thi mang đến. Bên cạnh thể hiện tài năng qua đêm nhạc hội, cắm trại, CNTers chúng mình còn muốn chứng tỏ sức khỏe dẻo dai bằng hàng loạt môn thi thể thao. Sức nóng của những giải đấu bóng đá, cầu lông, chạy nhanh, chạy bền và đặc biệt trò chơi dân gian yêu cầu cao về tinh thần đoạn kết và sức khỏe bền bỉ: kéo co, đã khiến cho học sinh CNT như đang cháy hết mình trong một mùa Olympic nhỏ.

      Năm nào cũng vậy, kéo co thu hút hầu hết sự quan tâm của học sinh lẫn thầy cô trong trường. Khi tiếng trống ra chơi bắt đầu vang thì cả sân trường đã nhộn nhịp tiếng hò hét, cổ vũ đầy khí thể. Có một điều ít ai biết rằng, để chiến thắng một trận kéo co, sức kéo là một yếu tố quan trọng nhưng quan trọng hơn nữa, ta cần có những “ mẹo” nhỏ để khai thác triệt để lợi thế về lực hay đối phó với một đội mạnh. Còn chần chừ gì nữa, chúng mình cùng “thủ” những tuyệt chiêu hay ho cho trân đấu tiếp theo hay cho mùa giải năm sau nào!

 1.Tư thế sẵn sàng

       Để có một tư thế vững chắc giúp bạn vận dụng lực hiệu quả, trước tiên, bạn cần kẹp dây vào nách thật chặt, chân mở rộng sao cho cảm giác thoải mái nhất. Nếu bạn thuân tay phải, hãy đứng về bên trái dây co và ngược lại cho tay trái.

       Ngoài ra, để tăng độ bám đất và hệ số ma sát, bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi dày vải, có nhiều gân, rãnh (ví dụ như giày Thượng Đình chẳng hạn).

2. Bố trí đội hình cân đối

       Khâu chuẩn bị đội hình trước khi kéo có đóng một phần rất quan trọng trong việc quyết định thắng, thua. Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn 10 thành viên trong đội đều đã đứng cách đều nhau để tránh va đập hay dẫm vào chân nhau lúc kéo.

       Chúng ta nên để bạn nào “ cao to đen hôi” nhất ở vị trí đầu tiên và cuối cùng nhé!

 

 

3. Dồn toàn tâm toàn lực trong khi kéo co.

       Nhớ nhé! Đây là khâu quan trọng nhất đấy. Để tạo ra lực lớn nhất, bạn nên nghiêng người về phía sau khoảng 110 độ( nghiêng vừa thôi kẻo ngã). Dùng hết sức mạnh và nội lực để lùi về phía sau và kéo dây về phía mình.

       Nhưng một điều quan trọng là, tất cả các thành viên trong đội đều phải đồng lòng, đồng lực kéo cùng một lúc tránh việc người kéo trước, kéo sau, kéo chờ làm lực phát ra lẻ tẻ, không đều. Tốt nhất, đội cổ vũ nên cùng hô “ 1-2” hoặc “ 1-2-3” để các thành viên cùng kéo trong một thời điểm.

       Trên đây là một số bí kíp nho nhỏ hy vọng sẽ giúp được các bạn trong việc thi đấu kéo co. Dù thắng hay thua, cũng đừng quên tinh thần đoàn kết đồng lòng và những kỉ niệm thú vị thời học sinh mới là những điều quý giá nhất kéo co mang lại! Chúc CNTers có một mùa kéo co thật vui và ý nghĩa.

Tác giả: Khánh Huyền