Ngày 8/7/2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT chính thức bước vào ngày thi cuối cùng với tổ hợp KHTN, KHXH vào buổi sáng và Ngoại Ngữ vào buổi chiều. So với buổi thi hôm trước, sự căng thẳng đã giảm bớt đi phần nào, bởi các bạn học sinh đã chuẩn bị tinh thần kỹ càng hơn cho ngày chiến đấu cuối cùng.

Các bạn thí sinh dự thi.

Tiếp nối ngày thi đầu tiên (7/7/2021), các công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được thực hiện nghiêm ngặt và đầy đủ. Toàn bộ thí sinh, người nhà, các cơ quan chức năng và các đơn vị tham gia tình nguyện đều phải chấp hành đầy đủ theo khuyến cáo của nhà nước: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn. Các đồng chí công an, các nhân viên y tế cùng các thành viên "Tiếp sức mùa thi" đến từ đội tình nguyện của Thành đoàn Hải Dương và CLB NVG của Chuyên Nguyễn Trãi vẫn tích cực làm việc bất chấp thời tiết không thuận lợi.

Các bạn tham gia tình nguyện

Buổi sáng, các sĩ tử tham gia hai bài thi tổ hợp KHTN và KHXH. Bài thi KHTN bao gồm các môn thi Vật lí, Hóa học và Sinh học, mỗi môn thi diễn ra trong vòng 50 phút. Thời gian thi tương tự với các bạn chọn thi tổ hợp KHXH bao gồm các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân. Với thời gian thi vừa đủ như vậy, dù những áp lực là không thể tránh khỏi nhưng các thí sinh vẫn tràn trề nhiệt huyết và năng lượng, sẵn sàng chào đón môn thi cuối cùng vào buổi chiều.

Ngoại Ngữ là môn thi cuối được diễn ra trong 60 phút. Dù được đánh giá là một môn thi không hề dễ dàng nhưng không điều gì có thể dập tắt ý chí chiến đấu của các sĩ tử Chuyên Nguyễn Trãi. Thời tiết buổi chiều đã dịu mát hơn và sau đó thì trở nắng, kết thúc 2 ngày thi tốt nghiệp căng thẳng nhưng cũng đầy cảm xúc.

Vậy hãy cùng chúng mình lắng nghe những chia sẻ đến từ các bạn học sinh sau khi đã hoàn thành tất cả các bài thi trong ngày hôm nay nhé!

Bạn Hoàng Thị Thanh Mai - học sinh lớp 12 Pháp cho biết: “Mình cảm thấy đề không phải là quá khó, vừa sức với bản thân mình. Mình thấy mình hoàn thành bài khá tốt cho nên cũng không còn lo lắng gì nữa và cũng đã lên dây cót để làm bài thi chiều hôm nay”.

Bạn Hoàng Thị Thanh Mai - 12 Pháp

Bạn Nguyễn Huy Hoàng - học sinh lớp 12A1 chia sẻ: “Sau khi làm xong bài thi tổ hợp mình cũng cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều, có lẽ là do đề thi vừa sức với học sinh. Mình nghĩ mình sẽ nắm được khoảng 8 điểm”.

Bạn Nguyễn Huy Hoàng - 12A1

Với hai bạn Phương Vy và Dương Xuân đến từ lớp 12 Sử, đề thi Ngoại Ngữ năm nay không phải là một khó khăn: “Với chúng mình, động lực để đạt được hiệu quả cao trong bài làm là khi nghĩ đến tương lai được học ở trường đại học mà mình muốn. Bên cạnh đó, mình nghĩ không chỉ riêng mình mà còn rất nhiều bạn học sinh khác đều lấy bố mẹ làm động lực để cố gắng mỗi ngày”.

Hai bạn Phương Vy và Dương Xuân - 12 Sử

Chia sẻ thú vị từ bạn Vũ Thị Phương Anh - 12 Văn: “Sau kỳ thi này, mình sẽ đi chơi với các bạn, dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, cho những sở thích của bản thân, những điều mà mình đã phải gác lại để có thể tập trung ôn thi”.

Bạn Vũ Thị Phương Anh - 12 Văn

Như vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021 ở tỉnh Hải Dương nói riêng và toàn quốc nói chung đã kết thúc tốt đẹp. NMC xin chúc tất cả các bạn học sinh 2003 sẽ đạt được nguyện vọng của bản thân và tận hưởng khoảng thời gian sau thi thật vui vẻ!

Nguồn: NMC

Tác giả: Cát Dương, Diệu Hiền