Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2020 - 2021 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 17/7/2020 tại nhiều điểm thi trên địa bàn thành phố Hải Dương. Các đội thanh niên tình nguyện của thành phố Hải Dương với trên 150 tình nguyện viên đã đồng loạt ra quân chiến dịch “Tiếp sức mùa thi năm 2020” với những hoạt động vô cùng ý nghĩa. Tiếp sức mùa thi là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa mà những “chiến binh áo xanh” mang đến cho cộng đồng. Chương trình được thực hiện nhằm giúp đỡ các thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 diễn ra một cách trọn vẹn và an toàn nhất.

Các “chiến binh xanh” tại điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

 

Vào ngày 16/7, các đội hình Tiếp sức mùa thi đã tham gia hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh làm thủ tục thi, cùng lực lượng chức năng tham gia đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường. Ngoài ra, đội tình nguyện còn hỗ trợ những công việc ý nghĩa như: cung cấp nước uống, trông xe, giữ đồ miễn phí, ra quân các đội xe ôm tình nguyện… 

Các bạn TNV, Đoàn viên trường Chuyên Nguyễn Trãi giúp đỡ mọi người hết mình.
Hành động đẹp của các bạn trong suốt những ngày thi.

Tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi - nơi có nhiều thí sinh thi nhất và cũng là nơi có sức nóng hơn mọi địa điểm khác, các bạn tình nguyện viên “đáng yêu” đến từ câu lạc bộ NVG (Nguyen Trai Volunteer Group) cũng đã chung tay và tham gia chiến dịch “Tiếp sức mùa thi năm 2020” này. Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, hình ảnh các bạn tình nguyện viên không ngại thời tiết nắng nóng trên 37 độ C, tận tình giúp đỡ thí sinh và phụ huynh, hướng dẫn giao thông đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mắt mọi người xung quanh. 

Câu lạc bộ NVG tham gia chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” tại THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Hình ảnh những tình nguyện viên với chiếc áo xanh quen thuộc trong mỗi kỳ thi luôn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh. Họ đã góp phần làm giảm áp lực, căng thẳng cho các thí sinh và trên hết các bạn đoàn viên, thanh niên đang góp phần tô thắm, lan tỏa sự nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà. Qua đây, câu lạc bộ NMC cũng gửi lời cảm ơn đến các “chiến binh xanh” đã hết mình trong kì thi cấp 3! Hy vọng rằng chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ được duy trì qua các năm và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ - thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng.     

Nguồn: NMC

Tác giả: Tiến Dũng