Ngày 4-5/7/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2019 – 2020.

Trong lần thứ 9 tổ chức, cuộc thi tiếp tục được tổ chức với kết quả thống kê đã có hơn 108,000 bài dự thi của giáo viên và hơn 1,100,000 bài dự thi của học sinh tham dự cuộc thi.

Tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, cuộc thi đã được triển khai nhanh chóng ngay từ đầu tháng 2/2020 với gần 700 bài dự thi. Đến tháng 5/2020, em Phạm Trường Minh lớp 11 Tin đã lọt vào top 32 thí sinh toàn quốc tham gia vòng chung kết.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, vòng chung kết cuộc thi năm nay được tổ chức làm bài luận online. Và rất xuất sắc học sinh Phạm Trường Minh đã đạt giải nhất chung cuộc cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia năm học 2019 – 2020.

Phạm Trường Minh (thứ 7 từ trái sang) trong lễ trao giải sánng 5/7/2020
Phạm Trường Minh (thứ 7 từ trái sang) trong lễ trao giải sáng 5/7/2020
Em Phạm Trường Minh và cô giáo Lưu Thu Liên – giáo viên hướng dẫn trong lễ trao giải sáng 5/7/2020
  Em Phạm Trường Minh và thầy Hoàng Văn Phan - đại diện Sở GD&ĐT Hải Dương, 7/2020
 Em Phạm Trường Minh và thầy Hoàng Văn Phan - đại diện Sở GD&ĐT Hải Dương, 7/2020

Ngoài ra, thành phố Hải Dương còn có em Vũ Thanh Mai lớp 10H trường THPT Nguyễn Du đạt giải ba và em Nguyễn Thị Hiền lớp 11 Địa trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đạt giải khuyến khích toàn quốc trong cuộc thi.

Lần đầu tiên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi có giải nhất trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, 7/2020

Có thể nói cuộc thi đã góp phần tích cực tạo ra tâm thế học tập, rèn luyện và trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cần thiết, góp phần giảm thiểu tai nạn và xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Tác giả: Thu Liên