Ngày 17/12/2020, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công cho Đội tuyển HSG Quốc gia năm học 2020-2021 làm lễ dâng hương tại chùa Côn Sơn, đền Kiếp Bạc, đền thờ Nguyễn Trãi, đền thờ thầy giáo Chu Văn An (Chí Linh, Hải Dương) và Văn miếu Mao Điền (Cẩm Giàng, Hải Dương). Chuyến dâng hương do thầy Trịnh Ngọc Tùng - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, thầy Mạc Đăng Nghị - Hiệu phó nhà trường làm phó đoàn cùng sự tham gia của các thầy cô trong BGH và các thầy cô dạy đội tuyển trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, các bậc phụ huynh và đặc biệt là 99 cá nhân xuất sắc đến từ 11 đội tuyển dự thi HSG Quốc gia.

Đoàn dâng hương trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Cả đoàn đầu tiên dừng chân tại chùa Côn Sơn. Tại đây, học sinh, thầy cô và phụ huynh dâng hương, làm lễ tự do và cầu khấn trong chính điện chùa.

Các bạn học sinh và phụ huynh cầu khấn ở chùa Côn Sơn.

Sau đó, đoàn di chuyển đến đền thờ danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi. Tại đây, lễ dâng hương tưởng niệm đã diễn ra trong không khí hết sức trang nghiêm. Nhà trường báo cáo tóm tắt thành tích học tập năm học  2019 - 2020. Cụ thể như sau: Toàn trường có 68 học sinh đạt giải HSG Quốc gia, trong đó 4 giải Nhất, 20 giải Nhì, 20 giải Ba và 24 giải Khuyến khích, 2 học sinh đạt giải Nhất Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia. Trong kì thi HSG cấp tỉnh, có tổng số 178 bạn học sinh đoạt giải; trong đó có 9 giải Nhất, 39 giải Nhì, 50 giải Ba, 80 giải Khuyến khích. Toàn trường có 97,68% học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi, 100% học sinh khối 12 đỗ vào các trường đại học, 100% học sinh khối 12 đỗ tốt nghiệp. Đó là một thành tích đáng tự hào, đánh dấu sự thành công vang dội của trường, qua đó trường THPT chuyên Nguyễn Trãi càng khẳng định được vị trí của mình ở trong tỉnh cũng như trong cả nước.

Thầy cô và các bạn học sinh làm lễ dâng hương.

Các bạn học sinh kính cẩn dâng hương trước đền thờ danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi.

Buổi chiều, đoàn tiếp tục di chuyển đến đền thờ cụ Chu Văn An. Các bạn học sinh trân trọng làm lễ dâng hương, xin chữ và được nghe giới thiệu đôi nét về Vạn thế sư biểu Chu Văn An.

Thầy cô và các bạn học sinh dâng hương trong không khí trang nghiêm.

Cuối cùng, thầy cô và các bạn đến thắp hương tại Văn miếu Mao Điền, nơi vinh danh những con người tài giỏi đỗ đạt cao của đất Thành Đông xưa.

Tất cả mọi người đều cầu hy vọng cho kì thi HSG Quốc gia sắp tới diễn ra suôn sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh của các đội tuyển HSG Quốc gia trường THPT chuyên Nguyễn Trãi trong chuyến dâng hương:

Đội tuyển Anh

Đội tuyển Nga

Đội tuyển Hóa

Đội tuyển Sinh

Đội tuyển Văn

Đội tuyển Pháp

Đội tuyển Địa

Đội tuyển Toán

Đội tuyển Tin

Đội tuyển Sử

Đội tuyển Lý

Chuyển dâng hương đã diễn ra tốt đẹp. Thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Trãi càng quyết tâm cao độ, phấn đấu hết mình cho kì thi quan trọng sắp tới. Câu lạc bộ truyền thông NMC xin chúc các sĩ tử sẽ có trận ra quân sắp tới thành công, đạt nhiều thành tích cao và tự tin chiến thắng!

Nguồn: NMC

Tác giả: Diệu Hiền