Sáng ngày 5/10/2020, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi long trọng tổ chức lễ Khai mạc đợt tập huấn Học sinh Giỏi Quốc gia năm học 2020-2021. Buổi lễ có sự tham dự của các lãnh đạo ban ngành Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, các ông bà trưởng phòng, phó phòng, ban Lãnh đạo nhà trường, các thầy, cô giáo phụ trách đội tuyển cùng 99 bạn học sinh chính thức thuộc 11 đội tuyển.

Sau phần Chào cờ trang nghiêm, thầy giáo Mạc Đăng Nghị đánh giá tổng quát về truyền thống khoa bảng của tỉnh Hải Dương, tuyên bố lý do có buổi gặp mặt hôm nay, giới thiệu sự có mặt của các đại biểu trong Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương tham dự buổi Khai mạc và tuyên bố buổi Khai mạc chính thức được bắt đầu.  

Thầy giáo Mạc Đăng Nghị có đôi lời chia sẻ trước khi buổi lễ được bắt đầu

Mở đầu buổi lễ, ông Phạm Văn Khanh - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT đã đọc quyết định chính thức khai mạc đợt tập huấn Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2020 và công bố danh sách 99 học sinh xuất sắc của 11 đội tuyển.

Ông Phạm Văn Khanh đọc quyết định chính thức khai mạc đợt tập huấn Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2020-2021.

Ông Phạm Văn Khanh đọc quyết định chính thức khai mạc đợt tập huấn Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2020-2021 và công bố danh sách 99 học sinh xuất sắc của 11 đội tuyển. Đồng thời ông Phạm Văn Khanh cũng giới thiệu về 11 giáo viên dạy đội tuyển chính trong năm học này bao gồm: thầy Nguyễn Thế Sinh (đội tuyển Toán), thầy Lê Thanh Bình (đội tuyển Tin), thầy Bùi Đức Sơn (đội tuyển Lý), thầy Phạm Công Quảng (đội tuyển Hóa), thầy Đặng Trần Phú (đội tuyển Sinh), thầy Bùi Đình Nhiễu (đội tuyển Văn), cô Nguyễn Thu Quyên (đội tuyển Sử), cô Đặng Thị Nghiệp (đội tuyển Địa), cô Nguyễn Thanh Lương (đội tuyển Anh), cô Nguyễn Thị Hè (đội tuyển Nga), cô Hoàng Thị Vân (đội tuyển Pháp) cùng 40 thầy cô hỗ trợ giảng dạy 11 đội tuyển. 

Đội tuyển Toán học.
Đội tuyển Tin học.
Đội tuyển Vật Lý. 
 Đội tuyển Hoá học. 
 Đội tuyển Sinh học. 
Đội tuyển Văn học. 
Đội tuyển Lịch Sử.
 Đội tuyển Địa Lý. 
 Đội tuyển Tiếng Anh.
Đội tuyển Tiếng Nga. 
Đội tuyển tiếng Pháp. 

Sau đó, ông Lương Văn Việt - Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã có lời phát biểu, chỉ đạo, động viên nhắc nhở thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi trong đợt tập huấn lần này.

Ông Lương Văn Việt phát biểu, chỉ đạo, động viên và nhắc nhở thầy trò 

Kết thúc phần phát biểu của ông, các thầy cô phụ trách cùng 11 bạn học sinh đại diện cho 11 đội tuyển đã lên nhận quà tặng động viên của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương.

Ông Lương Văn Việt tặng quà cho các thầy cô phụ trách cùng 11 bạn học sinh đại diện cho 11 đội tuyển.


Tiếp đó là phần phát biểu ý kiến, nhận nhiệm vụ và triển khai công tác tập huấn đội tuyển thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời nhắc nhở, nhắn nhủ và động viên thầy và trò Chuyên Nguyễn Trãi có một kỳ tập huấn vất vả và gặt hái được nhiều thành công hơn những mùa thi HSG trước đó. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường và gia đình, thầy tin tưởng và động viên các em học sinh có thể gặt hái được nhiều hoa thơm, trái ngọt nhất.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng có đôi lời phát biểu 

Nhận được sự quan tâm to lớn từ các lãnh đạo ban ngành, bạn Đoàn Minh Việt từ đội tuyển Toán học trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã thay mặt cho 99 bạn học sinh các đội tuyển bày tỏ những lời cảm ơn, tâm tư nguyện vọng và thể hiện rõ sự quyết tâm trong đợt tập huấn Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2020. Các bạn hứa sẽ bước vào phòng thi với tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt nhất, xứng đáng công lao dạy dỗ và niềm tin yêu của cha mẹ, thầy cô, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo.

Bạn Đoàn Minh Việt lớp 12 Toán thay mặt cho 99 bạn học sinh các đội tuyển bày tỏ cảm xúc.

Buổi lễ khai mạc đợt tập huấn đội tuyển dự thi HSG Quốc Gia năm học 2020-2021 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Một đợt tập huấn đầy gian nan đã bắt đầu, mỗi thầy cô giáo và học sinh đều quyết tâm cố gắng thực hiện thật tốt nhiệm vụ được giao để có thể mang lại giải cao về cho Tỉnh Hải Dương và nhà trường. Lời cuối cùng, câu lạc bộ NMC xin thay mặt học sinh toàn trường chúc đội tuyển năm nay làm bài hết sức mình, đem về thành tích tốt để trường THPT chuyên Nguyễn Trãi mãi là lá cờ đầu tỉnh Hải Dương!

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Tiến Dũng