Trong không khí vui tươi và náo nức của thầy và trò trên khắp cả nước, sáng ngày 20/11/2020, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi long trọng tổ chức Chương trình Văn nghệ và tri ân thầy cô đầy ý nghĩa để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Buổi lễ có sự tham gia của ông bà các cấp lãnh đạo, đại diện hội cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác tại trường cùng hơn 1200 học sinh toàn trường.

Đến tham dự chương trình của trường có sự xuất hiện của các thế hệ giáo viên đã nghỉ hưu.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ được dàn dựng rất công phu và đặc sắc. Mỗi tiết mục lại mang trong mình một màu sắc riêng làm cho ngày 20/11 càng thêm ý nghĩa, để lại nhiều dấu ấn khó phai. Những màn trình diễn độc đáo như một món quà chào mừng, như một lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo cũng như một lời cảm ơn chân thành nhất tới các vị đại biểu khách quý đã đến chung vui cùng nhà trường.

Ca khúc: “Về lại trường xưa” và tiết mục hát - múa: Hòa ca “Đường đến trường” do CLB Diva trình bày.

Tiết mục Hát Múa: Bài ca người giáo viên nhân dân do tập thể giáo viên và học sinh lớp 10A1 trình diễn.

Ngay sau đó, thầy Bùi Hữu Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường lên tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu. Trong bài phát biểu của mình, thầy có nói "nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, chính vì lẽ đó mà sự biết ơn và tôn vinh đối với người thầy đã trở thành tình cảm rất đỗi tự nhiên của các thế hệ học sinh. Vì thế, 20/11 hàng năm là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện tình yêu đối với thầy cô của mình"

Thầy Bùi Hữu Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường, tuyên bố lý do tổ chức chương trình.

Tiếp theo, các vị đại biểu khách quý, đại diện phụ huynh học sinh và những cựu học sinh ưu tú từng học tập tại trường đã có những bó hoa tươi thắm gửi tặng nhà trường và thầy cô - những "người lái đò" đã dày công dạy dỗ, rèn luyện đạo đức, để đưa học trò của mình tới bến bờ tri thức. Những bó hoa ấy cũng chính là những lời chúc tốt đẹp từ các vị đại biểu, là những lời cảm ơn chân thành từ các bậc cha mẹ và là những lời tri ân sâu sắc từ các thế hệ học sinh tới các thầy giáo, cô giáo đã luôn yêu thương, quan tâm và đồng hành với mình trong suốt chặng đường của cuộc đời.

Đại diện các đại biểu, Thượng tá Nguyễn Mạnh Kim, Phòng An ninh Chính trị nội bộ công an tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đại diện hội cha mẹ học sinh khối 10 cũng có bó hoa tươi thắm gửi tặng nhà trường.

Tiếp theo chương trình, thầy Trịnh Ngọc Tùng, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời phát biểu về buổi lễ. Trong bài phát biểu, thầy đã xúc động nhắc nhở về những công lao, những đóng góp của nghề giáo với sự phát triển của nước nhà. Thầy đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của các vị khách mời đã có mặt ngày hôm nay, cũng như gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ nhà giáo đã dày công vun đắp, xây dựng nên thương hiệu chuyên Nguyễn Trãi vững mạnh và gửi gắm niềm tin tới các thầy cô giáo đang đứng trên bục giảng sẽ ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo để đưa chuyên Nguyễn Trãi ngày càng bay cao, bay xa.

Cựu học sinh niên khoá 2002-2005 cũng có món quà dành tặng thầy cô nhân dịp kỉ niệm 15 năm ngày ra trường.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng -  Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời phát biểu

Ngày 20/11 cũng là dịp để các bạn học sinh bày tỏ tình cảm với thầy cô của mình. Bạn Đinh Thị Hồng Anh, học sinh lớp 11 Văn, đã đại diện học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ và gửi lời tri ân chân thành nhất tới các thầy, các cô: "Có một nghề bụi phấn bám đầy tay. Người ta nói đó là nghề trong sạch nhất. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn và tri thức, nhiệt huyết và tình yêu nghề, yêu trẻ đã truyền cảm hứng cho bao thế hệ học trò chúng em. Ngày hôm nay và nhiều ngày sau nữa, chúng em muốn nói lời cảm ơn chân thành nhất tự đáy lòng mình. Cảm ơn thầy cô vì đã xuất hiện trong cuộc đời chúng em, vì đã luôn đồng hành cùng chúng em trên con đường chinh phục những đỉnh cao tri thức và vì đã đủ yêu thương và bao dung với chúng em. Chúng em luôn tự hào là học trò của thầy cô, là học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi." Và như thế, ngày 20/11 trở nên ý nghĩa và vẹn nguyên những giá trị nhân văn của nó.

Bạn Đinh Thị Hồng Anh, học sinh lớp 11 Văn, đại diện học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ của mình.

Nhằm tiếp nối truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, nhà trường cũng gửi lời cảm ơn tới các thế hệ nhà giáo đã có những đóng góp to lớn, đã dành nhiều tâm huyết cho mái trường THPT chuyên Nguyễn Trãi và gửi tặng các thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất, những món quà tri ân ấm áp nhất.

Nhà trường dành tặng món quà tri ân tới các nhà giáo đã nghỉ hưu.

Cuối cùng, khép lại chương trình đáng nhớ này, là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những lời ca tiếng hát thiết tha, đong đầy cảm xúc đến từ các tập thể lớp trong trường. Mỗi lời ca vang lên gửi gắm trong đó những tình cảm yêu thương từ tận đáy lòng mình tới các thầy cô.

Tiết mục Nhảy và Múa đương đại: Kết duyên tơ hồng do lớp 11 Lý và lớp 10 Sử thể hiện.

Lớp 11A1 trình bày bài Múa: Se chỉ luồn kim và Lý ngựa ô.

Tập thể lớp 10 Văn với tiết mục Hát Múa: Cô đôi thượng ngàn.

Tiết mục Nhảy: Tinh sắc Việt Nam do các bạn học sinh đầy tài năng của lớp 10 Anh và 10 Tin thể hiện.

Lớp 11 Anh với bài Hát Múa: Mặt Trời trên Khuê Văn Các.

Tiết mục Nhảy: "Cô gái Sài Gòn" sôi động do hai tập thể 10 Lý và 10 Địa công phu dàn dựng khép lại chương trình văn nghệ và tri ân thầy cô 20/11.

Cuối cùng, nhân ngày 20/11, CLB Truyền thông NMC xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất và lời cảm ơn sâu sắc nhất tới những "người lái đò" vĩ đại, những người cha, người mẹ thứ hai thân yêu. Chúc các thầy, các cô luôn luôn mạnh khoẻ và thành công trong sự nghiệp giảng dạy của mình, đào tạo ra những thế hệ học sinh ưu tú để tiếp nối truyền thống học tập của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Nguồn: NMC

Tác giả: Linh Trang