Nếu có ai hỏi tớ, đâu là quyết định đúng đắn nhất trong đời, có lẽ tớ sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng, đó là ngày ấy, tớ đã ước mơ vào đây, đã mạnh dạn đặt nguyện vọng vào nơi này, để rồi ngày hôm nay tớ đã có thể ở đây, là một học sinh Chuyên Nguyễn Trãi.

Chuyên Nguyễn Trãi đã thay đổi hoàn toàn con người tớ trước đây. Những năm tháng cấp 2, tớ vô lo vô nghĩ, ngoài việc học ra thì chỉ mải chơi đùa với bạn bè. Tớ nghịch ngợm và khó bảo, hậu đậu và hấp tấp, chẳng có chút tài năng nào đặc biệt, lại còn không khéo léo trong việc giao tiếp với người khác. Chuyên Nguyễn Trãi đã thay đổi tớ từng chút một. Lớp toàn con gái, nên chúng tớ chơi với nhau theo một kiểu hoàn toàn khác. Những cử chỉ nhẹ nhàng, những lời tâm sự đầy tha thiết. Cuộc sống học đường cứ thế mà trôi qua bình lặng, và tâm hồn tớ đã được chữa lành từ khi nào. Chuyên Văn 22-25 đã dạy tớ biết nghĩ cho cảm xúc của người khác, biết suy nghĩ sâu sắc hơn, chín chắn hơn. Và hơn cả là biết cho đi.

Tập thể lớp Chuyên Văn khóa 2022-2025

Tớ choáng ngợp trước số lượng các câu lạc bộ ở đây, và đã mạnh dạn đăng kí thử vào một câu lạc bộ - Truyền thông. Nhờ đó, tớ dần phát hiện ra một sở thích và thế mạnh của mình, đó là viết lách, đưa tin, được làm các hoạt động liên quan đến truyền thông. Tại đó, tớ đã gặp những người tuyệt vời nhất trên đời, những người mà chắc chắn rằng sau này tớ sẽ còn nhớ mãi. Tớ đã được học hỏi rất nhiều và dần trở nên chuyên nghiệp hơn trong những công việc mình làm. Tớ không bao giờ có thể quên, dưới cái nắng gắt của buổi trưa mùa hạ sớm, tớ không về nhà mà ở lại trường cùng câu lạc bộ hoàn thành nốt những deadline cuối cùng. Tuy bận nhưng mà thật vui.

Câu lạc bộ Truyền thông gen 7,8,9

Có ai đó từng nói, thời gian là thứ vô tình nhất trên đời. Ba năm cấp ba trôi đi nhanh quá, tớ vẫn chưa sẵn sàng cho giờ phút chia tay. Đồng hồ đếm ngược từng ngày, hạ tới, đời học sinh của tớ sắp kết thúc. Chỉ cần nghĩ đến đó thôi là tớ lại thấy buồn. Tớ sợ rằng một ngày nào đó, Chuyên Nguyễn Trãi chỉ còn là kí ức, và rằng những người ở bên tớ hôm nay, sẽ chỉ còn là một góc kỉ niệm.

Chuyên Nguyễn Trãi trong đôi mắt tớ ba năm trước là một nơi hoàn hảo chỉ dành cho những ai thực sự xứng đáng. Là nơi chỉ có học và học, áp lực trùng trùng. Nhưng sau khi đỗ vào đây tớ mới hiểu, Chuyên Nguyễn Trãi không như những gì người ta nhận xét. Đây thật sự là một nơi ấm áp chứa đầy tình thương. Là nơi để tuổi trẻ được rực cháy đến ngưỡng cao nhất. Tớ luôn lo sợ bản thân sẽ không hạnh phúc nếu quyết định sai, nhưng đến bây giờ, tớ có thể kiên quyết mà nói rằng…

…Thanh xuân của tớ chắc chắn sẽ đầy nắng!

*Tác giả: Hoàng Thị Hà Linh

Lớp chuyên Văn, niên khoá 2022-2025

Thông tin chi tiết về cuộc thi viết "Nhắn gửi thanh xuân" nằm trong dự án Kỷ yếu "Nhắn gửi thanh xuân" và xuất bản sách nói do Hội cựu học sinh thực hiện xem TẠI ĐÂY