Chuyên Nguyễn Trãi trong tôi là thế đó! Đó là nơi đã cho tôi cơ hội được học trong một  môi trường tốt, được giao lưu với bạn bè khắp tỉnh và đặc biệt là có cơ hội được thỏa mãn niềm đam mê của mình. Giờ đây tôi đã cùng nhóm WannaB liên tục biểu diễn góp mặt trong các chương trình của trường, đoàn, khối,  lớp. Nhờ thế mà một con bé rụt rè, nhút nhát trong các hoạt động tập thể ngày nào nay đã tự tin khi trình diễn trước đám đông.

ANH1
Chuyên Nguyên Trãi trong tôi

Buổi chiều, sau khi học xong ca hai, tôi lặng lẽ ra nhà xe chuẩn bị về nhà. Năm giờ chiều tháng 5, ánh nắng vẫn còn trải dài lên từng tán cây, ngọn cỏ. Lặng ngắm trường, tôi bỗng cảm thấy mình thật may mắn khi có thể lưu vào cuốn sổ nhật ký hành trình Chuyên Nguyễn Trãi và đặc biệt là đội nhảy WannaB thân thương. Với tôi có lẽ hành trình chinh phục WannaB  thật khó quên.

Chuyên Nguyễn Trãi - ngôi trường giàu thành tích đứng đầu toàn tỉnh là niềm mơ ước của biết bao thế hệ học sinh. Tôi thật tự hào và hãnh diện khi được trở thành một phần  nhỏ bé của đại gia đình chuyên Nguyễn Trãi rộng lớn - một thế giới mới với vạn điều kỳ thú chờ tôi khám phá.

Tôi có một niềm đam mê đối với môn nhảy. Thế nhưng suốt những năm tháng cấp hai, tôi là một cô bé với hình tượng luôn nghiêm túc học hành, không tham gia một hoạt động văn nghệ nào. Lên cấp ba, mẹ động viên nên tham gia một câu lạc bộ để có cơ hội trải nghiệm và quan trọng hơn là giúp tôi có thể tự tin. Vì vậy khi bước chân vào chuyên Nguyễn Trãi ngay những ngày đầu tôi tìm hiểu rất kĩ các câu lạc bộ và  mạnh dạn đăng ký vào câu lạc bộ DIVA nhưng cũng không dám đặt nhiều hy vọng. Chưa bao giờ đứng trước nhiều người nhảy,hơn nữa số lượng người đăng kí cũng đông nên tôi sợ trượt. Nhiều lúc nản chí muốn bỏ cuộc nhưng lại nghĩ học ở ngôi trường đứng đầu toàn tỉnh mà còn được trở thành thành viên của đội nhảy WannaB thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. 

Ai đã từng tham gia câu lạc bộ đều biết muốn vào được đội nhảy WannaB phải trải qua hai vòng casting (diễn thử). Vượt qua vòng một sẽ được các anh chị trong đội hướng dẫn tập luyện trong vòng một tháng. Sau đó sẽ tiếp tục có buổi biểu diễn ở vòng hai để chọn thành viên chính thức.

Tôi nhớ mãi ngày đi casting (diễn thử) câu lạc bộ. Mẹ dặn tôi: “Con phải tự tin lên. Dù không được chọn thì con cũng đã chiến thắng được bản thân mình”. Lần đầu tiên tôi tham gia một buổi casting (diễn thử) câu lạc bộ nên lo lắng, hồi hộp. Ngồi trong phòng  chờ nỗi lo ấy càng tăng lên gấp bội khi thấy một chị bước ra đọc tên tôi là người đầu tiên thi. Hít một hơi thật sâu để bình tĩnh, trong đầu văng vẳng lời dặn của mẹ, tôi bước vào phòng với quyết tâm cao. Phần  thi thứ nhất tuy không được thuận lợi cho lắm, hơi hụt hẫng nhưng sang phần  thi thứ hai tôi đã lấy lại tinh thần rất nhiều.

ANH2
Phòng casting (diễn thử) – hồi ức khó quên của biết bao nhiêu bạn đam mê nhảy

Và thật may mắn, tôi đã vượt qua vòng một casting (diễn thử) và bước vào  tập luyện. Một tháng này đối với tôi thực sự rất ý nghĩa. Tôi được làm quen nhiều anh chị, bạn bè và chúng tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau khi tập luyện cho bài dự thi tỉnh đoàn. Mỗi ngày sau khi học xong ca một buổi chiều, chúng tôi đều rủ nhau ra trước nhà đa năng tập. Có lẽ nơi đó đã trở thành một phần không thể thiếu của WannaB. Chúng tôi dành thời gian nói chuyện về đủ thứ trên đời và hiểu nhau kĩ hơn. Mỗi buổi tập tôi lại học được nhiều kinh nghiệm và có thêm những kỉ niệm với những người bạn mới quen. Dù vất vả vì thời gian gấp rút nhưng tình cảm đối với WannaB thì ngày một gắn bó. Cũng trong thời gian này, tôi được tham gia một cuộc thi lớn, đứng trên sân khấu khoác những bộ trang phục lộng lẫy và nhảy hết mình. Mỗi khoảnh khắc đều đáng nhớ, lúc vui, lúc buồn, và có lúc tự hào.

ANH3
Nhà đa năng – nơi tôi cùng nhóm tập luyện

Thời hạn một tháng trôi qua nhanh như con thoi. Trên sân khấu biểu diễn vòng hai để đánh giá năng lực, tôi cố gắng hết sức mình và đã có phần tự tin hơn. Đến giờ nghĩ lại, có lẽ màn trình diễn ấy chưa phải là hoàn hảo nhất… có gì đó hãy còn nuối tiếc, tôi vẫn có thể biểu diễn tốt hơn như vậy. Ngày công bố kết quả, cả buổi tối tôi thấp thỏm chờ đợi, chăm chú vào cái màn hình điện thoại, cảm thấy lo sợ hơn bất cứ lúc nào hết. Đúng 10h30, danh sách hiện lên màn hình, tôi chầm chậm lướt xuống, cầu mong mình sẽ trúng. Nhưng dù tôi có lướt đi lướt lại bao nhiêu lần đi chăng nữa thì vẫn chẳng có tên tôi xuất hiện. Vậy là tôi đã trượt….Ôi giấc mơ của tôi!…..Tôi khóc đến sưng cả mắt trách mình đã lỡ mất một cơ hội tuyệt vời.

Phải mất nhiều tuần sau đó tôi mới lấy lại được tinh thần nhưng trong lòng vẫn man mác buồn, nhìn mọi người tham gia sự kiện mà cảm thấy ngưỡng mộ vô cùng. Ngỡ rằng cánh cửa vào WannaB đã khép lại với tôi. Song phép màu xảy ra khi nhóm lại thông báo sẽ casting (diễn thử) một lần nữa để lấy thêm thành viên. Rồi lại bắt đầu tháng ngày tập luyện cho buổi casting (diễn thử). Lại hồi hộp, lo lắng như ngày đầu. Với sự nỗ lực và quyết tâm không ngừng nghỉ cuối cùng tôi đã trở thành THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CỦA WANNAB! Niềm vui sao kể hết được bằng lời.

ANH4
Màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn nữa của chúng tôi - WannaB

"Bạn có thể gặp phải nhiều thất bại, nhưng bạn không thể bị đánh bại. Trên thực tế, đối mặt với thất bại là điều cần thiết, nhờ đó bạn có thể biết được bạn là ai, bạn có thể làm gì và làm thế nào để thoát khỏi nó"(Maya Angelou). Trước khi vào chuyên Nguyễn Trãi, tôi đã rất tự tin với khả năng nhảy của mình nhưng thực chất tôi vẫn chỉ là “ếch ngồi đáy giếng”. Có thể nói chuyên Nguyễn Trãi đã mở rộng tầm mắt tôi rất nhiều. Chuyên Nguyễn Trãi trong tôi là thế đó! Đó là nơi đã cho tôi cơ hội được học trong một  môi trường tốt, được giao lưu với bạn bè khắp tỉnh và  đặc biệt là có cơ hội được thỏa mãn niềm đam mê của mình. Giờ đây tôi đã cùng nhóm WannaB liên tục biểu diễn góp mặt trong các chương trình của trường, đoàn, khối lớp. Nhờ thế mà một con bé rụt rè, nhút nhát trong các hoạt động tập thể ngày nào nay đã tự tin khi trình diễn trước đám đông.

Ai đó đã từng nói: “Nếu thời thanh xuân của bạn quá yên bình, thì khi gặp sóng gió trong quãng đời kế tiếp bạn sẽ dễ dàng chới với và không có điểm tựa”. Với tôi hành trình chinh phục WannaB đã giúp tôi có được những trải nghiệm tuyệt vời. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa chúng tôi sẽ kết thúc năm học lớp 10 - năm học đầu tiên nơi chuyên Nguyễn Trãi. Mong rằng những năm học sắp tới sẽ viết tiếp  những trang nhật ký đầy mộng tưởng, khát vọng, ước mơ và sẽ cho tôi trải nghiệm khoảnh khắc tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất cùng WannaB dưới mái trường mang tên “ THPT chuyên Nguyễn Trãi”.

 

                                                                            Người dự thi: Lê Mai Phương

                                                                      Lớp 10 chuyên Anh niên khóa 2019 - 2022

                           

Để chia sẻ những câu chuyện, kỉ niệm về một thời áo trắng tại mái trường PTNK Hải Hưng (xưa), THPT chuyên Nguyễn Trãi (nay), mời độc gia tham gia cuộc thi viết "Chuyên Nguyễn Trãi trong tôi" lần II, thông tin chi tiết truy cập đường link https://chuyennguyentrai.edu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-chuyen-nguyen-trai-trong-toi-lan-thu-ii-tin1173