Vào 2 ngày 15 và 16 tháng 07 vừa qua, kỳ thi chọn HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ đã diễn ra thành công tốt đẹp tại thành phố Hải Dương. Kỳ thi năm 2024 ghi nhận sự tham gia của hơn 3000 học sinh và giáo viên đến từ 41 trường THPT trên toàn khu vực.

Trưởng đoàn các trường THPT tham gia lên nhận cờ lưu niệm

Trong kỳ thi năm nay, THPT Chuyên Nguyễn Trãi xuất sắc có 66/66 thí sinh tham gia đạt giải. Với tỉ lệ đạt giải là 100%, trong đó gồm 8 huy chương Vàng, 21 huy chương Bạc, 26 huy chương Đồng và 11 giải Khuyến khích, Chuyên Nguyễn Trãi một lần nữa khẳng định vị thế và chất lượng giáo dục mũi nhọn trong khu vực nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng. Đó đồng thời là thành quả xứng đáng cho những tâm huyết và sự cố gắng không ngừng vươn lên của thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Đặc biệt, năm nay THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã giành được 8 tấm huy chương Vàng tại các bộ môn: Vật lí, Hóa học, tiếng Nga, tiếng Anh và Ngữ văn.

Hình ảnh các tấm huy chương Vàng

Chia sẻ về cảm xúc của mình trong suốt quá trình chờ đợi và công bố giải thưởng, bạn Vũ Mai Ngân (11 Nga – HCV) vui vẻ nói: “Trước giờ trao giải của cuộc thi năm nay, mình được thông báo rằng đã đạt được huy chương Bạc. Nhưng đến buổi trưa, mình nhận được thông tin giải tụt xuống huy chương Đồng. Do đó, khoảnh khắc bước lên bục nhận huy chương Vàng, mình đã vỡ òa hạnh phúc. Niềm vui lúc ấy khó mà diễn tả thành lời.” Với kỳ thi năm nay, Mai Ngân nhận định rằng độ khó của đề giảm so với các năm trước đó, nhưng vẫn có những câu phân loại học sinh. Trong khi làm bài thi, Mai Ngân không tránh khỏi lo lắng khi có những bạn cùng phòng làm bài rất nhanh. Tuy nhiên, trước kỳ thi Duyên hải năm nay, Mai Ngân đã tham gia đội tuyển quốc gia môn tiếng Nga nên đã phần nào chuẩn bị tâm thế và xuất sắc mang về tấm huy chương Vàng cho trường.

Bạn Vũ Mai Ngân (11 Nga – HCV) tại lễ trao giải HSG Duyên hải – ĐBBB

Trong lần thứ hai nhận huy chương Vàng môn tiếng Nga, bạn Bùi Minh Anh (11 Nga – HCV) vẫn cảm thấy đôi chút bất ngờ vì kỳ thi năm nay có sự tham dự của rất nhiều bạn xuất sắc đến từ các tỉnh thành khác nhau. Đồng thời, Minh Anh vô cùng hạnh phúc và hãnh diễn khi tiếp tục là một trong những gương mặt đạt huy chương Vàng, góp phần phát triển truyền thống hiếu học của nhà trường và tỉnh nhà. “Động lực của mình xuất phát từ sự tận tình chỉ bảo của giáo viên môn chuyên, sự hậu thuẫn của gia đình và quan trọng nhất là mong muốn được học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kiến thức ở một môi trường mới.” – Minh Anh tâm sự. Đây cũng sẽ là tiền đề để bạn tiếp tục chinh phục những cuộc thi có tỉ lệ cạnh tranh lớn hơn, đặc biệt là trong Kỳ thi chọn HSG Quốc gia THPT năm 2024-2025 sắp tới đây.

Bạn Bùi Minh Anh (11 Nga – HCV) tại lễ trao giải HSG Duyên hải – ĐBBB

Tâm sự về tấm huy chương Vàng môn Vật lí năm nay của mình, Vũ Hồng Quân (11 Lí – HCV) cảm thấy đây là thành quả xứng đáng với công sức và sự kiên trì bạn đã bỏ ra trong suốt thời gian ôn luyện. “Mình dành hết thời gian có thể để tập trung cho việc học.” – Bạn Hồng Quân nói. Dù đề thi năm nay khó và mang tính phân loại, sự nỗ lực của Hồng Quân đã mang lại cho bạn thành tích đáng ngưỡng mộ.

Bạn Vũ Hồng Quân (11 Lí – HCV) đứng tại vị trí thứ hai từ trái sang

Về phần bạn Lương Đức Hải (11 Hóa – HCV), bạn cảm thấy rất vui khi trở thành một trong những người có điểm thi cao nhất tại bộ môn Hóa học. Trong quá trình ôn luyện, thầy cô luôn là kim chỉ nam và là động lực để bạn không ngừng phấn đấu học tập cho kỳ thi Duyên hải – ĐBBB năm nay. Đặc biệt, bạn muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy Phạm Công Quảng, người đã dìu dắt và hướng dẫn bạn tận tình để đạt được thành công này.

Bạn Lương Đức Hải (11 Hóa – HCV) tại lễ trao giải kỳ thi chọn HSG vùng Duyên hải – ĐBBB

Riêng với Đinh Phương Linh (11 Văn – HCV), bạn đặc biệt vinh dự và tự hào khi mang về tấm huy chương Vàng cho trường trong lần thứ hai THPT Chuyên Nguyễn Trãi đăng cai tổ chức kỳ thi chọn HSG Duyên hải – ĐBBB. Động lực trong suốt quá trình ôn luyện của bạn không chỉ đến từ mong muốn đem lại niềm tự hào cho gia đình và thầy cô mà hơn hết, bạn muốn chứng tỏ khả năng của bản thân mình. Trong tương lai, Phương Linh muốn tiếp tục cố gắng để vượt lên cả thành tích hiện tại và gặt hái được thành công trong những kỳ thi sắp tới.

Bạn Đinh Phương Linh (11 Văn – HCV) tại lễ trao giải HSG Duyên hải – ĐBBB

Không chỉ các bạn học sinh khối 11, CNT-ers khối 10 với một năm học tập cũng đã giành được nhiều thành tích đáng nể. Bạn Bùi Đức Anh (10 Nga – HCV) đã xuất sắc giành được tấm huy chương Vàng môn tiếng Nga. Bạn chia sẻ: “Mình hài lòng với kết quả đạt được sau một thời gian dài học tập và ôn luyện không ngừng nghỉ. Kết quả này sẽ là động lực để mình có thể đạt được những nguyện vọng trong tương lai một cách trọn vẹn nhất, không chỉ cho bản thân mà còn cho những người thân yêu, gia đình và bạn bè”. Theo Đức Anh, động lực học tập lớn nhất của bạn đến từ sự động viên và đồng hành của gia đình, sự tâm huyết của giáo viên cũng như lời khuyên từ các anh chị đi trước và sự cổ vũ của bạn bè.

Bạn Bùi Đức Anh (10 Nga – HCV) tại lễ trao giải HSG Duyên hải – ĐBBB

Đối với Trần Đăng Khoa và Vũ Linh Ngọc (10 Anh – HCV), hai bạn không khỏi bất ngờ khi được xướng tên nhận huy chương Vàng kỳ thi Duyên hải – ĐBBB năm nay. Thành công này vượt lên trên kỳ vọng của cô bạn Linh Ngọc, người trước đó đã giành nhiều giải thưởng cao trong cuộc thi Olympic tiếng Anh qua mạng. Khi được hỏi về “cú đúp vàng” năm nay, Đăng Khoa hóm hỉnh cho biết: “Lúc đầu, chúng mình chỉ mong sẽ không đội sổ khi kỳ thi này hội tụ rất nhiều những gương mặt tài năng trên toàn quốc”.

Bạn Vũ Linh Ngọc và Trần Đăng Khoa (10 Anh – HCV) tại lễ trao giải HSG Duyên hải – ĐBBB

Như vậy, kỳ thi chọn HSG vùng Duyên hải và ĐBBB năm 2024 đã kết thúc tốt đẹp. Chúc mừng Chuyên Nguyễn Trãi với những thành tích rực rỡ trong kỳ thi năm nay và mong nhà trường sẽ tiếp tục giữ vững phong độ cũng như gặt hái được thêm nhiều thành công trong tương lai.

Tác giả: Kim Chi