Chiều ngày 8/7/2024, tại hội trường tầng 4 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Đảng bộ nhà trường đã tổ chức ba buổi lễ kết nạp Đảng viên mới cho ba chi bộ: chi bộ 1, chi bộ 3 và chi bộ 4. Đây là đợt kết nạp có số lượng Đảng viên lớn nhất của Đảng bộ nhà trường trong những năm gần đây, với tổng số 25 Đảng viên mới, bao gồm 5 giáo viên và 20 học sinh.

Năm 2024, việc kết nạp Đảng viên là học sinh đạt con số lớn nhất từ trước đến nay, đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng và xây dựng lực lượng nòng cốt cho Đảng.

Dangvienmoi
Thầy và trò tổ Toán trong Lễ kết nạp Đảng viên 2024 của Chi bộ 1

Trong buổi lễ, chi bộ 1 đã kết nạp 6 Đảng viên mới, gồm 3 giáo viên và 3 học sinh. Tại lễ kết nạp của chi bộ 1, đồng chí Nguyễn Tiến Duy đã chia sẻ suy nghĩ về giai đoạn tới và vai trò của Đảng viên trong giảng dạy: “Với vai trò của một Đảng viên, tôi nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn phải giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Giai đoạn tới sẽ là một thử thách mới, nhưng tôi tin tưởng rằng với sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết, chúng ta sẽ vượt qua và đạt được những thành tựu đáng kể.”

Dangvienmoi
Đồng chí Nguyễn Tiến Duy (bên phải) và đồng chí Tô Hoàng Hiệp (trái) là các Đảng viên trẻ của chi bộ 1
Dangvienmoi
Đảng viên trẻ Nguyễn Ngọc Tuấn Anh lớp 12 Toán (bìa trái) và Phạm Thị Phương Thảo lớp 12 Sử (bìa phải) chụp ảnh cùng các cô giáo chủ nhiệm là Đảng viên chi bộ 1

Chi bộ 3 đã kết nạp 8 Đảng viên mới, gồm 2 giáo viên và 6 học sinh. Tại lễ kết nạp của chi bộ 3, đồng chí Nguyễn Phương Anh, giáo viên, Phó Bí thư Đoàn trường, đã chia sẻ cảm xúc: “Việc kết nạp Đảng viên mới không chỉ là niềm tự hào của cá nhân mà còn là trách nhiệm lớn lao. Tôi cảm thấy vô cùng xúc động và quyết tâm sẽ nỗ lực hết mình để cùng các đồng chí mới hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.”

Dangvienmoi
Chi bộ 3 là chi bộ kết nạp số lượng Đảng viên nhiều thứ 2 trong năm 2024 của Đảng bộ nhà trường
Dangvienmoi
Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh (bên trái) và đồng chí Nguyễn Phương Anh (bên phải) chụp ảnh
cùng đồng chí Bí thư Chi bộ 3 đây là 2 đồng chí giáo viên được kết nạp Đảng trong năm 2024 của nhà trường
Dangvienmoi
Tập thể Chi bộ 3 trong Lễ kết nạp Đảng viên năm 2024

Chi bộ 4 là chi bộ kết nạp nhiều Đảng viên nhất với 11 Đảng viên trẻ là học sinh. Đặc biệt, chi đoàn lớp 12 Địa là chi đoàn có số lượng Đảng viên trẻ được kết nạp nhiều nhất với 7 Đảng viên, do đồng chí Đặng Thị Nghiệp, đảng viên Chi bộ 4 hướng dẫn.

Dangvienmoi
Lớp 12 Địa do đồng chí Đặng Thị Nghiệp chủ nhiệm có tới 7 Đảng viên trẻ được kết nạp trong năm nay

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc. Đồng chí Bí thư Chi bộ 4, Phan Trung Kiên, đã phát biểu giao nhiệm vụ cho các Đảng viên trẻ là học sinh trong giai đoạn mới: "Các đồng chí Đảng viên trẻ là niềm tự hào và tương lai của Đảng bộ. Tôi kỳ vọng các đồng chí sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập và rèn luyện, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị và đạo đức, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh."

Đồng chí Bí thư Chi bộ 4, Phan Trung Kiên, đã phát biểu giao nhiệm vụ cho các Đảng viên trẻ là học sinh trong giai đoạn mới: "Các đồng chí Đảng viên trẻ là niềm tự hào và tương lai của Đảng bộ. Tôi kỳ vọng các đồng chí sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập và rèn luyện, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị và đạo đức, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh."
11 gương mặt Đảng viên trẻ là học sinh của nhà trường nhận quyết định Kết nạp Đảng viên từ đồng chí Bí thư chi bộ 4

Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Hồng Hương lớp 12 Địa, đại diện cho các Đảng viên mới của Chi bộ 4, đã chia sẻ cảm xúc: "Ngày hôm nay em và các bạn thật vinh dự khi được kết nạp Đảng, được đứng trong hàng ngũ Đảng. Khoảng khắc này vô cùng thiêng liêng, xúc động và tự hào. Sau lời tuyên thệ, em cũng như các bạn cần cố gắng nhiều hơn nữa, có trách nhiệm cao trong mọi công việc. Luôn giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, thực hiện đúng nhiệm vụ theo quy định và Điều lệ Đảng."

Dangvienmoi
Đảng viên Nguyễn Thị Hồng Hương phát biểu trong Lễ kết nạp
Đồng chí Bí thư Chi bộ 4, Phan Trung Kiên, đã phát biểu giao nhiệm vụ cho các Đảng viên trẻ là học sinh trong giai đoạn mới: "Các đồng chí Đảng viên trẻ là niềm tự hào và tương lai của Đảng bộ. Tôi kỳ vọng các đồng chí sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập và rèn luyện, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị và đạo đức, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh."
Tập thể Đảng viên trẻ trong Lễ kết nạp Đảng viên năm 2024 của Chi bộ 4

Các buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, tự hào của các Đảng viên mới và sự động viên, khích lệ của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chi ủy các chi bộ của nhà trường. Đây là một cột mốc quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, cũng như xây dựng lực lượng Đảng viên trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết.

Tác giả: Lưu Thu Liên