Ngày 27/6/2024, tại điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp với hai môn thi đầu tiên là Ngữ Văn và Toán. Đây là kì thi quan trọng nhất, đánh dấu kết quả của 12 năm đèn sách và sự trưởng thành của các sĩ tử 2006.

 

Các sĩ tử tại điểm thi

Khác với cái nóng gay gắt của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hồi đầu tháng 6, thời tiết hôm nay khá mát mẻ, thuận lợi giúp các sĩ tử thoải mái tinh thần. Các bạn tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” là các đoàn viên đến từ phường Tân Bình và trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tham gia hỗ trợ để góp phần bảo đảm kì thi diễn biến thuận lợi. Bên cạnh đó, các đồng chí công an giao thông cũng có mặt từ sớm để điều tiết hoạt động giao thông ở mặt đường trước cổng trường nhằm ổn định trật tự tại khu vực quanh điểm thi. 

Sắc xanh màu áo tình nguyện

Ngữ văn là môn thi đầu tiên cũng là môn duy nhất trong kì thi tiến hành dưới hình thức Tự luận, diễn ra trong 120 phút tính từ 7h35. 

Đồng hành cùng con suốt 12 năm đèn sách, trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời con, cô Phạm Thị Phương - phụ huynh của bạn Đinh Thị Minh Ngọc chia sẻ: “Cũng như bao cha mẹ khác, hôm nay cô cảm thấy khá lo lắng và hồi hộp trước kì thi quan trọng quyết định tương lai của con nhưng cô tin rằng con sẽ đạt được kết quả như mong muốn.” Cô cũng có đôi lời muốn gửi đến tất cả các sĩ tử tham gia kì thi năm nay: “Bước qua kì thi này các con cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều, tuy nhiên đây chưa phải là tất cả. Cô hy vọng các con sẽ cố gắng hết sức, vững bước về phía trước. Chúc các con thành công!”

Cô Phạm Thị Phương - phụ huynh bạn Đinh Thị Minh Ngọc - học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Bạn Phạm Thị Minh Trang - học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi có đôi lời chia sẻ sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn: “ Tuy đây không phải bài mình ôn tập kĩ nhất nhưng cũng trong phạm vi ôn tập của mình. Đây là môn thi mình cảm thấy nặng nhất nên sau khi hoàn thành bài thi mình cảm thấy thoải mái hơn nhiều.”

Bạn Phạm Thị Minh Trang - học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

 

Khi được hỏi về tâm trạng của bản thân sau khi thi môn thi đầu tiên, bạn Lưu Đức Hùng - học sinh trường THPT Thành Đông chia sẻ: “Đề thi năm nay khá vừa sức với mình và mình làm bài tương đối tốt.” 

Bạn Lưu Đức Hùng - học sinh trường THPT Thành Đông

Sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn vào buổi sáng, các thí sinh tiếp tục tiến đến bài thi môn Toán trong buổi chiều cùng ngày vào lúc 2h30. Thời tiết buổi chiều không mấy tốt đẹp do gặp phải một cơn mưa khá to, tuy nhiên các phụ huynh vẫn có mặt rất đông đủ để cổ vũ và đón chờ con của mình sau một ngày thi căng thẳng.

Không khí hồi hộp ngoài phòng thi

Các thí sinh ra khỏi phòng thi sau 90 phút căng thẳng

Cô Nguyễn Thị Thuận - phụ huynh của bạn Nguyễn Duy Khang - học sinh trường THPT Thành Đông cho biết: “Đồng hành cùng con suốt 12 năm đèn sách, với cô, hôm nay là ngày rất quan trọng đối với con và gia đình. Cô hi vọng con của mình cũng như tất cả các bạn thí sinh tham gia thi năm nay có thể tự tin hoàn thành bài một cách tốt nhất, chúc các bạn có thể hoàn thành ước mơ, đạt được kết quả đúng với nguyện vọng của mình.”

Cô Nguyễn Thị Thuận - phụ huynh bạn Nguyễn Duy Khang - học sinh trường THPT Thành Đông

Kết thúc bài thi Toán, bạn Vũ Hồng Ngọc - học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi cho hay: “Đề toán năm nay không quá khó, tuy nhiên nó cũng đủ để phân loại học sinh. Bản thân mình cảm thấy khá hài lòng với những gì mình đã làm dù có vài chỗ mình không chắc chắn lắm.” Bạn không ngần ngại chia sẻ thêm: “Sau khi hoàn thành hai môn nặng nhất là Ngữ Văn và Toán, mình cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Mình mong rằng ngày mai mình có thể phát huy thật tốt để hoàn thành kỳ thi quan trọng này một cách suôn sẻ.”

Bạn Vũ Thị Hồng Ngọc - học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi 

Bạn Nguyễn Phương Anh - học sinh trường THPT Marie Curie đưa ra nhận xét sau khi hoàn thành bài thi  môn Toán: “Đề thi năm nay khá vừa sức với mình, dù kết quả có ra sao thì mình cũng rất vui vẻ đón nhận vì mình đã làm hết khả năng.”  Bạn cũng có lời muốn nhắn gửi đến những người đã đồng hành cùng bạn suốt 12 năm học: “Mình rất cảm ơn bố mẹ, bạn bè đã đồng hành cùng mình trong suốt một khoảng thời gian qua để mình có thể bình tĩnh, tự tin hoàn thành bài thi một cách thoải mái và tốt nhất.”

Bạn Nguyễn Phương Anh - học sinh trường THPT Marie Curie

Vậy là kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia sắp đi đến hồi kết. Chúc các sĩ tử bình tĩnh, tự tin hoàn thành những bài thi còn lại và đạt được kết quả mình mong muốn.

Nguồn: NMC

Tác giả: Khánh Huyền