Chiều ngày 16/7/2024 vừa qua, Kỳ thi chọn học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV diễn ra tại Hải Dương ở 4 điểm thi: THPT Chuyên Nguyễn Trãi, THPT Hồng Quang, THPT Nguyễn Du, THPT và TTGDTX - Ngoại Ngữ. Các thí sinh bắt đầu có mặt tại phòng thi từ 13h30 và hoàn thành bài thi vào lúc 17h cùng ngày.

Hình ảnh thí sinh ở các điểm thi

Giám thị và phụ huynh ở điểm thi

Có mặt tại các điểm thi sau khi các thí sinh làm bài xong, chúng mình nhận được những chia sẻ hết sức thú vị đến từ các bạn học sinh.

Bạn Hà Anh Thư (học sinh lớp Anh 11, trường THPT Chuyên Thái Nguyên) chia sẻ: “Các phần thi khác thì mình cảm thấy khá vừa sức tuy nhiên phần thi viết lại tương đối dài. Tốc độ viết của mình khá chậm nên đề thì đã gây cho mình một chút khó khăn. Tuy nhiên, mình cũng đã làm hết sức của mình nên mình hy vọng mình sẽ đạt được kết quả như mong đợi.”

Bạn Hà Anh Thư - THPT Chuyên Thái Nguyên

Bạn Nguyễn Minh Ngọc (lớp 10, học sinh trường THPT Khoa học giáo dục, Hà Nội) dự thi môn Văn cho hay: “ Mình thấy đề văn năm nay khá sáng tạo và mới mẻ.” Bạn cũng cho biết thêm: “Đề thi năm nay giúp các bạn thí sinh có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều ý tưởng, tuy nhiên nó vẫn vừa sức chứ không phải đánh đố học sinh. Trong thời gian ở Hải Dương, có lẽ mình sẽ cùng với các bạn đi tham quan những địa điểm mới mẻ và thưởng thức đồ ăn ở đây.”

Bạn Nguyễn Minh Ngọc - Trường THPT Khoa học giáo dục (Hà Nội)

Bạn Lê Xuân Gia Bảo (lớp 10, học sinh Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ (Hoà Bình)) dự thi môn Sinh học bày tỏ: “Đề năm nay khá vừa sức với mình, tuy nhiên mình gặp khó khăn ở 1-2 câu cuối.” Bạn cũng cho biết: "Mình mới đến Hải Dương được một hôm nên chưa kịp đi thăm thú chỗ nào, có lẽ trong thời gian sắp tới mình sẽ đi đây đi đó để tham quan.”

Bạn Lê Xuân Gia Bảo - THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ (Hoà Bình)

Bạn Nguyễn Mai Trang (11 Văn, THPT Chuyên Lào Cai) có đôi lời chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham dự kì thi này nên không thể tránh khỏi lo lắng và hồi hộp. Với đề thi năm nay, mình cảm thấy hơi khó đối vì nó dạng đề khá lạ. Tuy nhiên, hiện tại sau khi làm xong bài thi thì mình không còn quá lo lắng nữa. Trong những ngày sắp tới ở Hải Dương, mình sẽ đến thăm nhà họ hàng và đi khám phá ẩm thực ở đây.”

Bạn Nguyễn Mai Trang - THPT Chuyên Lào Cai

Như vậy, Kỳ thi HSG khu vực Duyên Hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc cho tất cả các thí sinh sẽ đạt được kết quả như nguyện vọng và có một khoảng thời gian đáng nhớ tại vùng đất Hải Dương.

Nguồn: NMC

Tác giả: Khánh Huyền