Hôm nay (ngày 28/06), tại điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, các sĩ tử 2006 bước vào ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2024 với tâm thế nỗ lực, đầy quyết tâm. Các thí sinh cùng phụ huynh đã có mặt từ rất sớm, sẵn sàng bước vào các bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ quan trọng.

Các sĩ tử có mặt tại điểm thi

Đội tình nguyện luôn sẵn sàng giúp sức

Buổi sáng bắt đầu với tổ hợp KHTN gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học và tổ hợp KHXH gồm các môn: Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân, mỗi môn thi diễn ra trong vòng 50 phút. Chia sẻ cảm nhận của mình khi đứng chờ con tại cổng trường, chú Nguyễn Văn Hưng (phụ huynh bạn Nguyễn Lê Phương Anh lớp 12 Anh, Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi) bày tỏ: “Cảm xúc lớn nhất nhất của tất cả các phụ huynh đang có con trải qua kỳ thi THPT quốc gia là hồi hộp và lo lắng. Chú mong rằng con có thể đạt được kết quả tốt theo đúng nguyện vọng. Và xin chúc cho các sĩ tử 2006 sẽ có thể bình tĩnh tự tin vượt qua các bài thi trong kỳ thi mang tính quyết định này”.

Chú Nguyễn Văn Hưng cùng những chia sẻ chân thành của một bậc phụ huynh

150 phút trôi qua, các thí sinh bước ra khỏi phòng thi với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Bạn Vũ Ngọc Anh (lớp 12 Sinh, Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi) nói về cảm xúc khi hoàn thành bài thi tổ hợp KHTN: “Mình cảm thấy bài bài thi tổ hợp KHTN cũng vừa sức. Mình giữ một tinh thần khá thoải mái khi làm bài nên là mình không gặp những vấn đề quá lớn. Sau khi hoàn thiện bài thì thì mình cảm thấy khá nhẹ nhõm bởi sau cuối cùng mình cũng đã hoàn thành được hành trình 12 năm học”.

Bạn Vũ Ngọc Anh và cảm xúc sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp KHTN

Ngoài ra, những cảm nghĩ của bạn Đỗ Thị Lan Hương (lớp 12G, Trường THPT Thành Đông) với bài thi tổ hợp KHXH của mình cũng không kém phần thú vị: “Mình cảm thấy đề thi năm nay khá vừa sức. Sau khi hoàn thiện xong bài làm của mình, mình cảm thấy rất nhẹ nhõm. Sắp tới mình có dự định đi du học, nên mình mong kết quả của đợt thi này sẽ là động lực để mình đạt được nguyện ước”.

Bạn Đỗ Thị Lan Hương chia sẻ về bài thi tổ hợp KHXH

Kết thúc môn thi tổ hợp vào buổi sáng, các thí sinh có thời gian nghỉ ngơi và tiếp tục bước vào bài thi môn Ngoại ngữ lúc 14 giờ 30 phút chiều cùng ngày. Sức nóng của môn thi cuối cùng không kém cạnh gì các môn thi trước đó. Cái nắng của chiều hè không làm phai đi ý chí và tinh thần của các sĩ tử 2006 cũng như các phụ huynh.

Sức nóng ngoài phòng thi

Bày tỏ những suy nghĩ của mình khi có con đang trải qua bài thi, chú Mạc Văn Kính (phụ huynh của bạn Mạc Ngô Duy Khánh) cho hay: “Đây là lần đầu tiên chú đưa con đi thi, chú cảm thấy khá hồi hộp. Thời tiết năm nay thật sự thuận lợi cho các sĩ tử. Chú xin chúc cho các thí sinh năm nay sẽ đạt được kết quả tốt và có thể chạm được đến cánh cửa đại học mà mình mong muốn”.

Các thí sinh sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng

Sau 60 phút trôi qua, tiếng trống hết giờ vang lên, các sĩ tử hoàn thiện bài thi, bước ra khỏi cổng trường với vòng tay của gia đình. Lắng nghe bạn Lâm Thùy Ngân (lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi)  bật mí về bài thi Ngoại ngữ năm nay: “Mình đánh giá đề thi năm nay khá dễ thở, sau khi hoàn thành bài thi mình cảm thấy nhẹ nhõm và tự tin với những gì bản thân đề ra trước đó”.

Bạn Lâm Thùy Ngân bày tỏ suy nghĩ về môn thi cuối cùng

Vậy là kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 chính thức khép lại trong tiết trời quang đãng, thoáng mát, dường như dự cảm về một tương lai tốt đẹp tươi sáng đang cận kề. Chắc hẳn các thí sinh đã có những trải nghiệm và những dấu ấn không thể nào quên. Xin chúc cho các sĩ tử 2006 của chúng ta có một mùa hè ý nghĩa và đạt được kết quả như mong đợi, thành công chạm được đến cánh cửa đại học mơ ước. 

Nguồn: NMC

Tác giả: Bảo Anh