Vậy là kỳ thi THPTQG năm 2024 đã khép lại, gương mặt của thủ khoa các khối cũng đã dần lộ diện. Đến với số đầu tiên trong series gương sáng lần này, chúng ta hãy cùng gặp gỡ Vũ Tấn Sang, chàng trai chuyên Hóa đã xuất sắc “soán ngôi quán quân” hai khối A và B của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng và khối A của tỉnh Hải Dương nói chung với tổng điểm lần lượt là 28,7 và 27,7 nhé!

Vũ Tấn Sang cùng cô giáo chủ nhiệm

Cảm xúc vỡ òa khi nhận được kết quả

Có lẽ các bạn học sinh sau khi biết được điểm thi của mình cũng đều có những cảm xúc khác nhau, có người vui, có người buồn, nhưng hầu như ai cũng sẽ có cảm giác nhẹ nhõm vì kỳ thi đã kết thúc. Chàng trai Vũ Tấn Sang cũng vậy.

Khi nhận được thông báo về kết quả của mình, Vũ Tấn Sang đã không giấu được niềm vui sướng và xúc động, anh bạn bồi hồi nhớ lại: “Mình cảm thấy rất hạnh phúc và phấn chấn trong lòng. Gia đình, bạn bè và thầy cô ai cũng vui và dành những lời chúc cho mình, bản thân cảm thấy rất may mắn vì có mọi người bên cạnh.”

Tấn Sang cùng những người bạn của mình

Những kỷ niệm khó quên

Khoảng thời gian ôn thi để lại trong lòng Tấn Sang những mảng ký ức không thể nào quên. Cậu nhớ những khi cùng bạn giải bài tập trên lớp, những khi nghỉ ngơi bình yên sau một ngày vùi đầu vào núi đề luyện thi. Vũ Tấn Sang chia sẻ: “Những điều đó sẽ ở mãi trong tim, dù có thời điểm vui hay buồn thì mình luôn trân trọng và cảm ơn vì nó đã đến.”

Những tấm ảnh chất chứa kỷ niệm đáng nhớ

Không bỏ cuộc trước những khó khăn

Vũ Tấn Sang còn là một người kiên cường. Không có khó khăn nào là cậu không thể vượt qua, vì vậy Sang chưa từng gặp thử thách lớn nào trong quá trình ôn luyện. Cậu nói: “Mình luôn ý thức được là phải luôn cố gắng hết sức có thể nên luôn đề ra cho bản thân những mục tiêu để theo đuổi và vượt qua. Vì sự nỗ lực của bản thân nên mình chưa bao giờ hối hận về điều gì.”

Cậu bạn Tấn Sang luôn cố gắng trong học tập

Những lời khuyên chân thành

“Những bài thi hay bài kiểm tra, nhất là những kỳ thi lớn như kỳ thi THPTQG vừa rồi có lẽ sẽ mang lại sự căng thẳng và lo lắng đến cho một số bạn học sinh”, Sang tâm sự, “Mình cũng có đôi lần như vậy nên hơn ai hết mình hiểu rõ cảm xúc của các bạn.”

Chàng trai nói thêm: “Để gạt đi bóng ma tâm lý đó, mình nghĩ đầu tiên các bạn hãy chắc chắn rằng mình đã nắm vững kiến thức để tăng sự tự tin, sau đó hãy đảm bảo sức khỏe bằng cách ăn uống nghỉ ngơi thật đầy đủ nhé!”

Tấn Sang tại trường cấp ba yêu dấu

Cảm ơn Vũ Tấn Sang vì những chia sẻ chân thành và hữu ích. Chúc cho chàng trai đa tài của chúng ta sẽ thật thành công, gặt hái được được nhiều trái ngọt và luôn tự tin bước tiếp trên nẻo đường mình đã chọn!

Tác giả: Phương Linh