Tiếp nối chuỗi series gặp gỡ các Đảng viên trẻ tiêu biểu chính là cô bạn Hoàng Phương Dung - học sinh chuyên Văn niên khoá 2021-2024. Không chỉ sở hữu thành tích học tập với giải Khuyến khích môn Ngữ Văn kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12, Phương Dung còn tích cực tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ” cùng các hoạt động tình nguyện, vinh dự nhận giấy khen của Hiệu trưởng và Ban thường vụ Thành đoàn Hải Dương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhà trường năm học 2022-2023. Gần đây, cô bạn đã trở thành một trong ba học sinh Chuyên Nguyễn Trãi được kết nạp Đảng. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem có điều gì đặc biệt ở cô bạn đa tài và nhiệt huyết này nhé!

Hoàng Phương Dung - một trong ba Đảng viên trẻ của Chuyên Nguyễn Trãi
Hoàng Phương Dung trong chiến dịch "Hoa phượng đỏ"

Cái tên quen thuộc gắn liền với hai chữ "Thủ lĩnh”

Trong thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, Hoàng Phương Dung luôn xuất sắc đảm nhiệm các vị trí “thủ lĩnh” dẫn dắt nhịp hoạt động các sự kiện của Đoàn trường. Phương Dung trở thành Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, đứng trong hàng ngũ cốt cán phối hợp triển khai các hoạt động của Đoàn, cô bạn cũng đạt giải thưởng “Thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu cấp trường - Giải thưởng 26/3 lần thứ 2 năm 2023” trước đó. Thanh xuân gắn với màu áo xanh của người thanh niên tình nguyện, Phương Dung từng là đội trưởng đội Thanh niên tình nguyện chiến dịch “Đề án 06” của đơn vị Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi thuộc Thành phố Hải Dương, phó trưởng BTC “Trao nhận yêu thương” năm 2022.

Trưởng thành từ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường
Phương Dung nhận “Giải thưởng 26/3 lần thứ 2 năm 2023 - Thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu cấp trường”

Những kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian tham gia điều hành các hoạt động trước đó đã giúp Phương Dung trở nên chín chắn hơn. Cô bạn dần nhận được nhiều hơn sự tín nhiệm của mọi người, trở thành Ban tổ chức các sự kiện với quy mô mở rộng. Năm 2023, cô bạn đứng trong hàng ngũ BTC Ngày hội CNT - CNT’s Day, sự kiện Chào tân học sinh “The message of dreams” và đặc biệt là Trưởng BTC của Lễ tri ân và trưởng thành “Epilogue: Hạ Chí” năm 2024.

Phương Dung đại diện học sinh toàn trường phát biểu tại lễ tri ân và trưởng thành 2024 “Epilogue: Hạ chí”

Cô gái “ẵm trọn” hai giải thưởng đặc biệt

Hoàng Phương Dung từng xuất sắc đạt giải Ba Quốc gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” và giải Nhất tuần Cuộc thi “1-minute green video challenge” do Unicef phát động.

Cuộc thi “1-minute green video challenge” do Unicef phát động
Phương Dung đảm nhận vai trò Mentor Ngoại Khóa trong chương trình “Chào Tân học sinh 2023”

Những kỉ niệm đáng nhớ sau thời gian hoạt động

Khoảng thời gian hoạt động ngoại khóa sôi nổi đã mang tới cho Phương Dung nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Giờ đây, cô gái ấy đã thêm phần chín chắn, trưởng thành hơn. Trên chặng hành trình mới với tâm thế của một tân sinh viên đại học, với cô bạn, dù đã rời xa mái trường Chuyên Nguyễn Trãi song những kỉ niệm đẹp vẫn luôn còn mãi và hiện hữu sâu sắc trong trái tim cô gái: kỉ niệm về những trưa nắng nóng hòa cùng đoàn thanh niên tình nguyện, những ngày miệt mài thảo luận, lên ý tưởng cho sự kiện… Và, mỗi sự kiện, hoạt động tình nguyện còn gợi nhắc cho Phương Dung về những người bạn đồng hành và những nhiệt huyết của tuổi trẻ. Những kỉ niệm ấy với Phương Dung đáng trân trọng biết bao và mỗi khi hồi tưởng, cô bạn như được sống lại một lần nữa những phút giây thanh xuân tươi đẹp ấy.

Phương Dung cùng Ban tổ chức chương trình Tri ân và Trưởng thành 2024 “Epilogue: Hạ chí”

Và gần đây nhất, trong mùa hè vừa qua, Hoàng Phương Dung đã tham gia Chiến dịch “Hoa phượng đỏ”. Năm 2024, Thành đoàn Hải Dương là đơn vị được chọn làm điểm tổ chức chiến dịch Hoa phượng đỏ cấp tỉnh. Hàng năm, Thành đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện hè sôi nổi như dọn vệ sinh đường phố, tiếp sức mùa thi, thăm hỏi và chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn... Trong năm 2024, các hoạt động thuộc Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” của Thành Đoàn Hải Dương quy mô và đa dạng hơn với nhiều hoạt động như tổ chức dạy bơi miễn phí, dạy Tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo, tổ chức dạy văn hóa tại nhà,... Hoàng Phương Dung đã hoàn thành xuất sắc với vai trò là một tình nguyện viên và đã có những đóng góp không nhỏ đối với sự thành công của cả chiến dịch. Chính sự kiện này đã tạo tiền đề giúp cô bạn quyết định hướng đi của bản thân, đó là trở thành một Đảng viên, và thành công kết nạp Đảng trong buổi lễ gần đây. Đối với cô bạn, đây chính là bước ngoặt để bản thân có cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn, được rèn luyện những phẩm chất, yếu tố cần có của một Đảng viên và hơn cả là được học tập và noi gương những thế hệ đi trước.

Lời cuối cùng, xin chúc cho Phương Dung sẽ luôn gặp được niềm vui trong cuộc sống, gặt hái được nhiều thành công và luôn vững bước trên con đường mà mình đã chọn!

Tác giả: Khánh Ngọc