Mở đầu chuỗi series gặp gỡ các Đảng viên trẻ tiêu biểu, chúng ta hãy cùng trò chuyện với Phạm An Bình - học sinh chuyên Anh khóa 21-24. Ngoài bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ khi ba năm liền đạt danh hiệu Học sinh giỏi và đạt giải Khuyến Khích môn Tiếng Anh cấp tỉnh, cậu bạn còn rất “mạnh” trong mảng ngoại khóa khi có kinh nghiệm tham gia rất nhiều hoạt động được tổ chức, trong đó có chiến dịch “Hoa phượng đỏ” mùa hè 2024, nhờ đó mà gần đây, cậu bạn đã thành công trong việc kết nạp thành Đảng viên. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chàng trai thú vị và đầy nhiệt huyết này nhé!

An Bình trong buổi lễ kết nạp Đảng viên
Phạm An Bình và mọi người trong một hoạt động tình nguyện

Trưởng thành từ chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

Chiến dịch Hoa phượng đỏ là là một trong những hoạt động thuộc Chiến dịch tình nguyện hè do Tỉnh đoàn Hải Dương phát động. Năm 2024, Thành đoàn Hải Dương là đơn vị được chọn làm điểm tổ chức chiến dịch Hoa phượng đỏ cấp tỉnh. Hàng năm, Thành đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện hè sôi nổi như dọn vệ sinh đường phố, tiếp sức mùa thi, thăm hỏi và chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn... Trong năm 2024, các hoạt động thuộc Chiến dịch "Hoa phượng đỏ" của Thành Đoàn Hải Dương quy mô và đa dạng hơn với nhiều hoạt động như tổ chức dạy bơi miễn phí, dạy Tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo, tổ chức dạy văn hóa tại nhà,...

Chiến dịch này đã tạo nên một bước đệm không nhỏ cho An Bình để kết nạp Đảng viên. Qua hàng loạt các hoạt động thiện nguyện, An Bình đã tích lũy được thêm cho mình những trải nghiệm đáng nhớ, những bài học kinh nghiệm quý giá. Nhờ đó, cậu bạn đã có sự trưởng thành và chín chắn về nhận thức, tự chọn cho mình con đường đi đó là trở thành Đảng viên. Có thể nói, An Bình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tư cách là một tình nguyện viên nhiệt huyết, năng nổ, đóng góp vào thành công chung của toàn chiến dịch.

Niềm đam mê được trải nghiệm không ngừng

Ngoài ra, trong suốt khoảng thời gian học tập tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Bình đã góp mặt trong nhiều hoạt động thể thao do trường tổ chức, đặc biệt, cậu bạn từng là Chủ Nhiệm CLB Nguyễn Trãi Hoopers - CLB Bóng rổ của nhà trường. Trong thời gian hoạt động tại Hoopers, An Bình đã xuất sắc giành được Giải ba Giải Bóng rổ các CLB Thành phố năm 2023 do Sở Văn hoá Thể thao tổ chức, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cậu bạn.

Bình cùng CLB Nguyễn Trãi Hoopers tại giải đấu toàn tỉnh

Ngoài sự tham gia tích cực vào các hoạt động thể thao, cậu bạn còn vô cùng hăng hái trong công tác tình nguyện. Cụ thể, An Bình đã làm tình nguyện viên cho chương trình Tri ân và Trưởng thành “Dấu Không Phai” năm học 2022 - 2023, Tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đặc biệt cậu được vinh dự khi là một trong những tình nguyện viên tham gia phục vụ Seagame 31 tổ chức tại Hải Dương vừa rồi. Hơn thế nữa, An Bình còn được Đại hội Hội LHTN thành phố và hiệp thương chọn vào đoàn đại biểu đại diện thanh niên thành phố tham gia Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh lần VI.

Buổi lễ Tri Ân và Trưởng thành “Dấu Không Phai”
Bình và nhóm tình nguyện viên trong Thế vận hội Seagame 31

An Bình tại ĐHĐB Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Dương

Chia sẻ về những trải nghiệm mình đã học được trong quãng thời gian tham gia tình nguyện, Bình nói: “Mình nghĩ rằng việc kết nối được với mọi người trong công việc đòi hỏi đóng góp chung của cả tập thể, điều này rất quan trọng góp phần tạo nên thành công của buổi tình nguyện. Đó là điều mình đã nhận ra khi trong khoảng thời gian làm tình nguyện viên của mình.”

Những kỷ niệm khó quên

Trải qua quãng thời gian hoạt động công tác tình nguyện, có lẽ ai cũng có cho mình những cảm xúc và kỷ niệm đáng nhớ. Bình cũng nằm trong số đó, cậu bạn bồi hồi nhớ lại: “Đợt mình đi tình nguyện cho các anh chị lớp 12 thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vẫn còn đọng lại những xúc cảm khó phai, vì hôm đó mình được tiếp xúc với những người bạn mới và được trực tiếp nhìn thấy khoảnh khắc anh chị lớp 12 hoàn thành kì thi, những điều đó đã in dấu trong mình một ấn tượng sâu sắc.” Cậu bạn cũng hóm hỉnh tâm sự: “Giờ đây khi ở vị trí các anh chị lớp 12 đó, nhìn thấy các bạn tình nguyện viên, mình lại nhớ đến mình của khi đó, dù đã lâu nhưng những cảm xúc vẫn còn vẹn nguyên.”

Phạm An Bình trong màu áo tình nguyện viên

Đảng viên trẻ đầy tiềm năng

Chính nhờ những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm tình nguyện viên và tham gia làm cộng tác viên các chương trình, sự kiện, làm thành viên các câu lạc bộ ở trường, An Bình đã trở thành Đảng viên Đảng cộng sản ở tuổi 18. Chia sẻ lý do gia nhập vào Đảng ở độ tuổi trẻ như vậy, cậu bạn thổ lộ: “Mình nghĩ rằng việc được đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng cộng sản sẽ tạo cho mình cơ hội được đa dạng hóa trải nghiệm cá nhân cũng như có thể thực hiện nhiều việc giúp ích cho tập thể.” Việc tham gia vào Đảng đòi hỏi nhiều tố chất mà mỗi Đảng viên cần rèn luyện và sở hữu cho riêng mình, Bình cũng nhận định thêm: “Mình thấy rằng điều quan trọng là mỗi Đảng viên phải luôn tuân theo những điều lệ của Đảng, học tập theo những tấm gương sáng của các thế hệ đi trước và cần phải có trách nhiệm với nghĩa vụ đề ra cũng như nghiêm túc thực hiện các đường lối chính sách của Đảng.”

An Bình được chính thức kết nạp làm Đảng viên

Những lời khuyên chân thành

Thông qua những trải nghiệm mà mình có được, An Bình đã dành ra những lời khuyên bổ ích dành cho các bạn đang hoạt động dưới tư cách tình nguyện viên. Cậu bạn tâm sự: “Các bạn nếu có thể nên tham gia vào các hoạt động tình nguyện nhiều hơn vì nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình kết nạp Đảng và thậm chí là cả việc ứng tuyển cho câu lạc bộ hay các vị trí công việc mong muốn trong tương lai.”

Lời cuối cùng, xin chúc An Bình - cậu bạn đầy nhiệt huyết của chúng ta sẽ luôn gặp được niềm vui trong cuộc sống, gặt hái được nhiều thành công và luôn vững bước trên con đường mà mình đã chọn!

Tác giả: Phương Linh