Thú vị không kém khối Tự Nhiên, bạn sẽ rất ấn tượng với những nam thanh nữ tú của khối Xã Hội mà chúng mình sắp kể dưới đây. Bởi họ không chỉ nổi tiếng về thành tích học tập mà cả sự năng động và sáng tạo trong những hoạt động ngoại khóa nữa đó!

1. Khối chuyên Văn

Là một trong những khối chuyên đời đầu của Chuyên Nguyễn Trãi, chuyên văn luôn tự hào với những thành tích vô cùng đáng nể. Chỉ riêng trong kì thi HSG Quốc Gia vùa rồi, các cô nàng khối chuyên Văn đã thu về được 3 Giải Nhì, 2 Giải Ba, cùng 3 Giải Khuyến Khích!

Đội tuyển Quốc Gia môn Ngữ Văn

Ngoài ra, điều làm nên sự đặc biệt của các lớp chuyên Văn chính là...số lượng nữ giới chiếm đa số. Vì thế, không bất ngờ khi lớp Văn lúc nào cũng vui như hội, nhất là vào dịp 8/3 hay 20/10 nhỉ?

Nhưng đừng thấy lớp Văn toàn là nữ mà đánh giá thấp khả năng thể thao cũng như sự năng động của họ nhé! Từ bóng đá, bóng rổ,.. đến tên lửa nước, kéo co, không gì là không làm khó được những cô nàng chuyên Văn đầy cá tính.

Khối chuyên Văn tham gia thi kéo co

Nếu các bạn học sinh cấp 2 đang có nguyện vọng trở thành một mảnh ghép của khối chuyên Văn, hãy cố gắng bởi vào được chuyên Văn cùng không phải dễ dàng. Một tâm hồn nhạy cảm yêu văn chương là điều không thể thiếu, và bên cạnh đó cũng đừng quên nắm chắc kiến thức Toán học cũng như bộ môn thứ 3 nữa nhé.

2. Khối chuyên Sử

Nhắc đến khối Sử là nhắc đến khối chuyên với những thành tích rất đáng khâm phục trong kì thi HSG Quốc Gia. Trong năm học 2018-2019, thật tự hào khi khối chuyên Sử của CNT đã giành được tới 2 trên 7 giải Nhất.

Hai giải nhất Quốc Gia chuyên Sử năm học 2018 - 2019

Bên cạnh thành tích học tập, khối Sử còn được biết đến với tinh thần đoàn kết và khả năng giật giải cực đỉnh trong các phong trào Đoàn.

 

Những thành tích của khối Sử chính là thành quả của khối đại đoàn kết.

Để trở thành một trong những thành viên của gia đình chuyên Sử, các bạn học sinh phải trải qua các bài thi tương đối hóc búa. Vậy nên nếu có niềm đam mê với những sự kiện lịch sử oai hùng của dân tộc thì hay không ngừng cố gắng rèn luyện bản thân nhé!

3, Khối chuyên Địa

Không chỉ là tìm hiểu về vị trí địa lý, con người, kinh tế, khối chuyên Địa còn phải làm việc với những con số, tư duy logic, và có khả năng nắm bắt nhanh chóng những thông tin mang tính "thời sự". Chả thế mà sự linh hoạt và nhanh nhẹn của các bạn học sinh khối chuyên Địa là không đùa được đâu! 26/3 có lẽ là sân chơi quen mặt của khối Địa bởi chưa có giải gì là khối Địa chưa giành được hết! Ngoài ra, những thành viên của các lớp Địa còn được biết đến với những điệu nhảy flashmob cực chất nữa đó.

Thành tích đáng nể của một khối chuyên Địa năng động.

Nhưng không chỉ có vậy, các bạn học sinh của khối Địa thực sự là ‘Tài sắc vẹn toàn’ khi vừa xinh đẹp, vừa năng động, lại vừa có thành tích học tập cô cùng xuất sắc. Trong năm học 2020-2021 này, bạn Nguyễn Thị Thanh Mai chi đoàn 12 Địa đã xuất sắc giành được giải Nhất trong kì thi HSG QG, và đội tuyển Địa của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi cũng bội thu khi giành được rất nhiều giải Nhì, Ba, và Khuyến Khích.

Chắc hẳn các bạn đã có cho mình những ấn tượng rất riêng về các lớp chuyên Xã Hội rồi phải không nào? Chúng mình mong rằng những cảm xúc đó sẽ là động lực để các bạn tiếp tục cố gắng và đạt được nguyện vọng của bản thân. Những bạn học sinh có hứng thú với chuyên Ngữ & A1 thì cũng đừng quên tiếp tục theo dõi series Góc Review để có thêm cho mình những thông tin hữu ích, không chỉ về các khối chuyên mà cả các CLB của trường nhé!

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Tuấn Anh