Dù sinh sau đẻ muộn, khối Ngữ và A1 lại là những ‘hot pick’ được rất nhiều bạn học sinh quan tâm và ‘cắm cờ’. Những khối lớp này có gì hay ho thú vị mà lại tỏa nhiều nhiệt đến vậy? Làm thế nào để có thể trở thành 1 phần của khối Ngữ & A1? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải thích trong bài viết ngày hôm nay!

1. Khối chuyên Anh

Ngoài những cô cậu học sinh cực giỏi và tràn đầy năng lượng, chuyên Anh còn được biết đến với điểm đầu vào cao ngất ngưởng và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Để vào được lớp chuyên này, bạn sẽ phải nắm bắt được các môn Toán Văn cơ bản và hoàn thành thật tốt bài thi Anh chuyên. 

Đương nhiên, khi cạnh tranh thành công vào lớp chuyên với tỉ lệ chọi cực cao này, các bạn học sinh sẽ được đồng hành cùng những thành viên vô cùng tài năng và chăm chỉ khác. Khối chuyên Anh đã mang về rất nhiều thành tích cho trường, với nhiều giải Nhất, Nhì, Ba, và Khuyến Khích qua các năm. Trong năm học 2020-2021 này, dù chưa may mắn dành được giải thưởng cao nhất, xong các lớp chuyên Anh cũng đã xuất sắc thu về 1 giải Nhì, 1 giải Ba, cùng 3 giải Khuyến Khích.

Đội tuyển quốc gia môn Tiếng Anh năm học 2020-2021

Không chỉ có thành tích học tập tốt, chuyên Anh còn được biết đến là khối chuyên có nhiều thành viên trong các câu lạc bộ của trường nhất. Với những trai tài gái sắc không chỉ thông minh mà còn năng động như vậy, bảo sao mà chuyên Anh có sức hút đến lạ thường.

2. Khối chuyên Pháp

Một trong những lợi ích của việc thi môn chuyên Tiếng Anh đó là bạn có nhiều hơn một lựa chọn, ngoài tiếng Anh ra bạn còn có cơ hội được học cả tiếng Pháp nữa đó! Những cô nàng, anh chàng chuyên Pháp cực kỳ nhiệt huyết và có phần mơ mộng sẽ khiến bạn có cảm giác như đang ở trong một đại gia đình vậy! Với tập thể đoàn kết như vậy, đố bạn tìm được phong trào nào không có sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh đến từ các lớp chuyên Pháp đấy!

Lớp Pháp 18-21 tham gia cuộc thi kéo co

 

Đội cổ vũ của khối chuyên Pháp trong cuộc thi Tên lửa nước năm học 2019-2020

 

Đội tuyển Quốc gia môn Tiếng Pháp năm học 2020-2021

Năm nay, tin vui đã đến với tổ Pháp khi Đội tuyển Quốc gia môn Tiếng Pháp do cô Hoàng Thị Vân và cô Nguyễn Hồng Nhung dẫn dắt ‘đi thi bao nhiêu đạt giải bấy nhiêu’ với 2 giải Nhì, 2 giải Ba, và 4 giải Khuyến Khích.

Với những hoạt động ngoại khóa cũng như thành tích học tập khủng như vậy, con đường bước vào chuyên Pháp đương nhiên không hề thơ mộng tí nào. Với điểm đầu vào cao thứ 2 chỉ sau chuyên Anh, nếu muốn được trở thành một phần của khối chuyên Pháp, bạn sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều đó!

3. Khối chuyên Nga

Nếu bạn không thích tháp Eiffel, vậy thì hãy cùng chúng mình đi thăm Cung điện Mùa đông nhé! Chuyên Nga năng nổ và đầy nhiệt huyết chắc chắn sẽ truyền cho bạn rất nhiều năng lượng tích cực và không làm bạn thất vọng. Các bạn học sinh của tổ Nga đã gặt Hái được rất nhiều giải thưởng trong kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia, chỉ tính riêng trong năm nay thôi, Khối Nga đã giành được tới 8 giải Quốc gia với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 4 giải Ba và 1 giải Khuyến Khích.

Bạn Nguyễn Kim Dung đạt giải Nhất Quốc gia môn Tiếng Nga 

Mỗi giải Quốc gia thôi đã là gì! Sự nhiệt huyết của chuyên Nga còn được thể hiện qua những bước nhảy điêu luyện, cũng như những lời ca êm ru nữa cơ! Từ nhóm nhảy WannaB, cho đến ban Thanh Nhạc của clb DIVA, các thành viên của lớp Nga đều cháy hết mình, cực sung trong mọi hoạt động!

Nhóm nhảy WannaB

Để vào được khối chuyên này, bạn cũng cần phải học tốt hai môn Toán Văn cơ bản cũng như ôn luyện môn Anh chuyên sao cho thuần thục nhé! Nhiệt huyết của những chú gấu Nga chắc chắn sẽ là niềm động lực to lớn cũng như mục tiêu để bạn theo đuổi khối chuyên tuyệt vời này! Ngoài ra, bật mí cho bạn, khi học tiếng Nga bạn còn có rất nhiều cơ hội nhận được học bổng du học Nga nữa đó!

4. Khối A1

Nhắc đến khối A1 là nhắc đến những học bá… giỏi đều tất cả các môn. Từ những môn Tự Nhiên như Toán, Hóa Sinh,... cho đến những môn Xã Hội như Văn, Sử, Địa… hay cả Tiếng Anh, không có gì làm khó được họ cả! Khác với các lớp chuyên chỉ có từ 30 - 32 học sinh, các lớp A1 đều có xu hướng đông dân hơn hẳn, những càng đông thì càng vui, càng đông lại càng đoàn kết mới hay!

Khối A1 tuy đông con nhưng lại vô cùng đoàn kết!

Thiệt thòi hơn các lớp chuyên, A1 không có kì HSG Quốc gia, nhưng bù lại họ lại có cơ hội thường xuyên tham gia kiểm tra đánh giá năng lực bản thân qua các bài thi năng khiếu trên nhiều môn học đa dạng như Toán, Lý, Anh,...

Lớp A1 với số lượng thành viên đông đảo

Không kém cạnh gì khối chuyên Anh, khối A1 cũng khá nổi trội trong các câu lạc bộ với số lượng đông đảo. Chỉ riêng lớp A1 khóa 17-20 thôi đã là nơi tập trung của chủ nhiệm CLB NMC, phó chủ nhiệm CLB NMC, chủ nhiệm CLB NVG, phó chủ nhiệm CLB NVG, phó chủ nhiệm CLB NTArt, phó chủ nhiệm CLB Bóng chuyền,… cùng hàng loạt thành viên của các CLB khác!

Vào được khối A1 cũng không hề đơn giản! Điểm của bạn sẽ được tính theo công thức (Toán + Văn)*2 + môn thứ 3. Vậy nên, nếu muốn được theo học CNT dưới mái nhà A1, hay không ngừng rèn luyện bản thân nhé!

Góc review các khối lớp của CNT xin phép được hạ màn tại đây, mong rằng qua những thông tin vô cùng thú vị và bổ ích này bạn sẽ có cho riêng mình lựa chọn đúng đắn và phù hợp với khả năng của bản thân nhất! Ngoài ra, được quên tiếp tục theo dõi series ‘Góc Review’ trên website của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi để cập nhật những tin tức thú vị khác về các CLB của trường cũng như những địa điểm thú vị trong khuôn viên của CNT nhé!

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Tuấn Anh