Hội nghị đã tổng kết những kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của năm học 2019 - 2020 đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020 - 2021.

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;
Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh;
Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy;
Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh;
Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND
Lương Văn Việt, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD & ĐT.

Tới dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND Tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong tỉnh, cán bộ chuyên viên Phòng giáo dục đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường học trong tỉnh; các cá nhân và tập thể được khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển ghi nhận, biểu dương những thành tích cùng sự cố gắng của ngành giáo dục trong năm học qua.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển - UVTW Đảng - Bí thư tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND Tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm học 2019 - 2020 diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể, nhân dân địa phương và trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo cùng với sự cố gắng vươn lên của tập thể học sinh; trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Năm học vừa qua, nhà trường đã có 4 học sinh đạt giải Nhất quốc gia (ở các môn Hoá, Sử, Anh, Nga); 20 giải Nhì quốc gia; 20 giải Ba quốc gia và 24 giải khuyến khích quốc gia. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 năm nay, trường chuyên Nguyễn Trãi có 2 giải Nhất trong kì thi KHKT cấp quốc gia tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 6/2020.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2019 - 2020, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi có phổ điểm bình quân 7,56 điểm, xếp thứ nhất toàn tỉnh.

Tại hội nghị, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi là một trong 14 đơn vị được UBND Tỉnh trao bằng khen Tập thể lao động xuất sắc.

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi nhận
Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc do Chủ tịch UNND Tỉnh Nguyễn Dương Thái trao tặng.

Bên cạnh đó nhà trường còn có 6 cá nhân là các giáo viên giỏi, có nhiều thành tích trong công tác dạy học; đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải Nhất, Nhì, Ba quốc gia trong năm học vừa qua; được Chủ tịch UBND Tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen:
1. Thầy giáo Mạc Đăng Nghị (Phó Hiệu trưởng nhà trường)
2. Thầy giáo Nguyễn Dũng (Tổ trưởng tổ Toán)
3. Thầy giáo Nguyễn Thế Sinh (tổ phó tổ Toán)
4. Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Hồng (GV Tin học)
5. Cô giáo Nguyễn Thị Hè (GV tiếng Nga)
6. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (GV tiếng Anh)

Một số ảnh trong hội nghị:

Ảnh các lãnh đạo tỉnh đến dự hội nghị
Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi có 6 thầy cô được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh.
Thầy giáo Mạc Đăng Nghị (Phó Hiệu trưởng nhà trường) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh.
Thầy giáo Nguyễn Dũng (Tổ trưởng tổ Toán) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh.
Thầy giáo Nguyễn Thế Sinh (tổ phó tổ Toán) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh.
Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Hồng (GV Tin học) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh.
Cô giáo Nguyễn Thị Hè (GV tiếng Nga) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh.
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (GV tiếng Anh) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh.

Bài và ảnh: Lan Anh Nguyễn.

Tác giả: Lan Anh Nguyễn