Hòa chung không khí nô nức ngày khai trường trên khắp cả nước, sáng ngày 5/9/2020, thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Buổi lễ có sự tham gia của các vị đại biểu khách quý, đại diện hội cha mẹ học sinh các khối, các thầy cô giáo và hơn 1.200 học sinh toàn trường.

Khác với mọi năm, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian của buổi lễ khai giảng được tinh giản, chỉ thực hiện các nghi thức chính. Tuy nhiên không vì thế mà không khí chào đón năm học mới lại mất đi phần nào náo nhiệt và tâm trạng hào hứng đi học của các bạn học sinh. 

Ban lãnh đạo nhà trường lên nhận bó hoa chúc mừng của các đoàn đại biểu, đại diện ban chi hội phụ huynh và hội cựu học sinh các khóa,…

Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi chính thức bắt đầu trong không khí trang nghiêm của lễ chào cờ. Mở đầu buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó Bí Thư Đảng bộ, Phó Hiệu Trưởng nhà trường đã thay mặt đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến ngành giáo dục nhân dịp năm học mới. 

Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh đọc thư của Chủ tịch nước.

Phát biểu trong không khí trang trọng của buổi lễ, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng. Thầy biểu dương tinh thần quyết tâm học tập của các bạn học sinh và sự cống hiến bền bỉ, vượt khó của các thầy cô giáo dù bị ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh Covid-19 để đạt được những thành tích xuất sắc quả trong năm học 2019 - 2020 vừa qua đồng thời nêu nhiệm vụ cần hoàn thành trong năm học 2020 - 2021 tiếp theo: giáo dục con người được chú trọng, đề cao bản sắc riêng của học sinh chuyên Nguyễn Trãi trong học tập và ứng xử, đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi. 

Thầy Trịnh Ngọc Tùng phát biểu trong buổi lễ.

Tiếng trống trường dõng dạc vang lên đã đánh thức lòng quyết tâm, sự nhiệt huyết của tất cả các thầy cô và các bạn học sinh, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công đang đón đợi.

Tiếng trống dõng dạc vang lên báo hiệu sự bắt đầu của một năm học mới đầy hứa hẹn.

Tiếp theo đó, để tôn vinh những nhân tài và tiếp nối truyền thống hiếu học, nhà trường đã trao những phần thưởng cho các bạn học sinh niên khóa 2017 - 2020 có thành tích xuất sắc trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua. Chính những tấm gương làm rạng danh bảng vàng ấy sẽ khơi dậy sự hứng thú học tập, trau dồi tri thức của các thế hệ học sinh Chuyên Nguyễn Trãi, hứa hẹn những tài năng trong tương lai.

Những học sinh có thành tích cao trong kì thi THPT Quốc Gia vừa qua.

Thay mặt toàn thể các tân binh khối 10 khóa 2020-2023, em Vũ Tuấn Minh lớp 10 Toán đã có đôi lời chia sẻ thể hiện niềm vui và hứng khởi, đồng thời bày tỏ ý chí học tập, rèn luyện khi được bước vào năm học mới tại trường chuyên Nguyễn Trãi. Các bạn học sinh xuất sắc qua các kỳ thi của nhà trường trong năm học 2019 - 2020 còn vinh dự nhận được học bổng đến từ Ngân hàng Sacombank. Với những xuất học bổng ấy, ngân hàng và nhà trường hy vọng sẽ thôi thúc được niềm hứng khởi trong học tập của học sinh Chuyên Nguyễn Trãi.

Bạn Vũ Tuấn Minh lớp 10 Toán thay mặt toàn thể tân học sinh phát biểu trong buổi lễ.

Buổi khai giảng đầu tiên tại một môi trường học mới đã để lại trong lòng niên khóa 2020-2023 nhiều cảm xúc và ấn tượng. Hãy cùng điểm qua một số chia sẻ của các bạn tân học sinh nhé!

“Lần đầu được dự buổi lễ khai giảng tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, em rất háo hức đồng thời em cũng đặt ra mục đích học tập tốt và phấn đấu không ngừng để mang về cho trường nhiều giải thưởng cao” - những chia sẻ thú vị từ bạn Vũ Hải Linh lớp 10 Địa.
“Em đã rất vui khi đã đỗ vào ngôi trường cấp 3 mơ ước. Em yêu Nguyễn Trãi” - chia sẻ đáng yêu của bạn Nguyễn Phương Anh lớp 10 Nga.

Vậy là một năm học mới lại bắt đầu, những thách thức mới đang đợi thầy và trò của Chuyên Nguyễn Trãi chinh phục. Chúc năm học 2020 - 2021, Chuyên Nguyễn Trãi đạt được nhiều thành công vang dội trên đấu trường tri thức trong nước và Quốc tế!  

  

Nguồn: NMC

Tác giả: Minh Thu, Thùy Trang