Ngày 3/10/2021, vào lúc 7h30 tại hội trường tầng 4 nhà A, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 - 2022. Với sự có mặt của các vị đại biểu, khách quý, các đại diện nhà trường cùng 79 Đoàn viên thanh niên ưu tú, đại hội diễn ra rất suôn sẻ, tốt đẹp.

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 - 2022

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng đến từ Câu lạc bộ Âm nhạc DIVA. Đầu tiên là màn trình diễn ca khúc “Tự nguyện” do 2 bạn Mai Phương và Như Quỳnh thuộc ban múa Zuria trình bày. Tiếp theo đến phần song ca “Bài ca tuổi trẻ đi lên” của 2 bạn Diệu Hiền và Thu Trang kết hợp với màn đệm guitar của bạn Phú Quỳnh. Kết thúc phần văn nghệ, bạn Trần Thu Trang gửi tới các quý vị đại biểu, khách quý cùng các bạn Đoàn viên ca khúc “Đảo xanh”. Có thể nói, các tiết mục vô cùng xuất sắc của CLB DIVA đã đem lại rất nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Các tiết mục văn nghệ của CLB Âm nhạc DIVA

Ngay sau đó là mục tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu. Đến dự đại hội đoàn có sự góp mặt của: Đồng chí Nghiêm Xuân Tuấn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Hải Dương, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi - Bí thư Thành đoàn Hải Dương. Về phía nhà trường có sự tham dự của cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Ngà - Chủ tịch Công đoàn nhà trường, cô Nguyễn Thị Hoàng Yến - Đại diện giáo viên, cùng sự có mặt của 79 Đoàn viên thanh niên ưu tú khác.

Đại hội tiến hành bầu đoàn chủ tịch gồm có: Đồng chí Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường, đồng chí Trần Hồng Hạnh - Phó Bí thư Đoàn trường và bạn Nguyễn Thị Minh Thu - Bí thư chi đoàn 12 Hóa. Tiếp theo là bầu đoàn thư ký với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Đoàn viên chi đoàn Giáo viên và bạn Đỗ Phương Linh - Chi đoàn 11 Sinh. Ban thẩm tra tư cách đại biểu bao gồm đồng chí Dương Thị Thùy Dung - Đoàn viên chi đoàn Giáo viên, bạn Đàm Việt Quang - Chi đoàn 12 Sinh, bạn Bùi Thái Đan - Chi đoàn 11 Nga và bạn Vương Nghi Kỳ - Chi đoàn 11 Văn. 

Đại hội bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký cũng như đoàn thẩm tra tư cách đại biểu

Sau khi thay mặt đoàn chủ tịch khai mạc đại hội, đồng chí Lưu Thu Liên đại diện nhà trường nhận hoa chúc mừng từ Tỉnh đoàn và Thành đoàn. Đây là những sự động viên, khích lệ có ý nghĩa rất lớn đối với nhà trường nói chung và Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng. 

Đồng chí Lưu Thu Liên thay mặt nhà trường nhận hoa chúc mừng

Tiếp theo, đồng chí Lưu Thu Liên thực hiện báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học 2020 - 2021 vừa qua. Qua đó, chúng ta nhận thức được rằng tuy năm học vừa qua gặp nhiều khó khăn do dịch Covid19, song không điều gì có thể ngăn cản được sự đi lên, nhiệt huyết cháy bỏng với những thành tích vô cùng xuất sắc của Đoàn viên thanh niên trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Cũng qua bản báo cáo này, đồng chí Lưu Thu Liên đưa ra những phương hướng đổi mới và nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, hứa hẹn một năm học đầy thử thách nhưng cũng sẽ đầy ắp thành công.

Đồng chí Lưu Thu Liên đọc báo cáo tổng kết

Sau khi báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu, bạn Vũ Thị Kim Ngân - Chi đoàn 10 Lý đưa ra bài tham luận số 1 về vấn đề “Covid học từ xa - không xa trí tuệ”. Đầu tiên, bạn kể đến những thuận lợi của việc học online như địa điểm thời gian, khả năng tự học cũng như lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại những khó khăn như việc phụ thuộc vào thiết bị, các yếu tố gây xao nhãng, sự tự giác cũng như sức khỏe. Cuối cùng, bạn đưa ra giải pháp giúp cho việc học online được phát huy đến tối đa, hạn chế được những vướng mắc không đáng có.

Bài tham luận số 1, bạn Vũ Thị Kim Ngân - 10 Lý

Bài tham luận số 2 đến từ bạn Nguyễn Minh Phương lớp 11 Anh về chủ đề “Tổ chức ngoại khóa thời dịch bệnh: cơ hội và thách thức”. Các thuận lợi có thể kể đến như nhiều người quan tâm, bớt đi chi phí tổ chức, nhưng cũng có những bất lợi như không thể tổ chức offline, điển hình là chương trình tri ân năm học 2020 - 2021 “Chương 18: Hạ Lam”, cũng như mất nhiều thời gian để đổi mới cung cách tổ chức và xây dựng. 

Bài tham luận số 2, bạn Nguyễn Minh Phương - 11 Anh

Tiếp theo là phần khen thưởng dành cho các đoàn viên và 9 CLB có thành tích xuất sắc và đóng góp to lớn cho sự lớn mạnh của Đoàn trường. Kết thúc khen thưởng, đại diện cấp trên, Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi đã có lời phát biểu. 

Đoàn trường và các cá nhân nhận bằng khen 
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi phát biểu

Phần chính của đại hội đó là tuyên bố BCH khóa cũ hết nhiệm kỳ và tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ mới; thông qua tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng ủy viên BCH khóa mới, Đại hội thảo luận, tiến hành việc ứng cử, đề cử vào BCH khóa mới. Đoàn chủ tịch biểu quyết chốt danh sách bầu cử và đại hội bầu ban kiểm phiếu.

Trong thời gian chờ đợi kiểm phiếu, chương trình văn nghệ tiếp tục với sự đóng góp của bạn Vũ Ngọc Mai Anh với ca khúc “Nơi mình dừng chân”. Bên cạnh đó, bạn Nguyễn Hiền Lâm cũng gửi tới đại hội ca khúc “Ước mơ của mẹ”, bạn Đào Đình Hiển với màn solo guitar và kết thúc với bài hát song ca “Thức giấc” của Mai Anh và Hiền Lâm.

Các tiết mục văn nghệ giữa chương trình

Kết thúc kiểm phiếu, đại hội đã bầu chọn 15 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2021 - 2022, gồm các đồng chí: Lưu Thu Liên, Trần Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Phương Anh, Dương Thị Thùy Dung, Phạm Vũ Hương Thảo, Hoàng Thị Thảo Phương, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Nguyễn Vũ Cát Dương, Phạm Trần Quang Minh, Vũ Thị Kim Ngân, Nguyễn Minh Phương, Đỗ Phương Linh, Nguyễn Thị Minh Thu, Nguyễn Thị Huyền và Đỗ Mạnh Đức. Đây là những gương mặt vô cùng sáng giá chắc hẳn sẽ mang đến bầu không khí sôi nổi, nhiệt tình với những hoạt động, thành tích nổi bật hơn nữa. 

Ban chấp hành Đoàn nhiệm kỳ 2021 - 2022

Ngay khi BCH mới ra mắt, đồng chí Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến, động viên, cổ vũ tinh thần tham gia phong trào của các Đoàn viên thanh niên, đóng góp ý kiến để Đoàn lớn mạnh cũng như đem đến nhiều lợi ích hơn cho các Đoàn viên thanh niên nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh phát biểu

Cuối cùng, đồng chí Lưu Thu Liên tuyên bố bế mạc Đại hội Đại biểu Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nhiệm kỳ 2021 - 2022. Đại hội đã làm việc hiệu quả và diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn phát triển rực rỡ hơn trong năm học tới.

Nguồn: NMC

Tác giả: Cát Dương, Nguyệt Trúc