Kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế được tổ chức thường niên trong lĩnh vực Kinh tế và Tài chính với mục tiêu tăng cường giáo dục kiến thức về kinh tế và tài chính cho học sinh trong các trường Trung học trên khắp thế giới. Kỳ thi do GS. Eric   Maskin - người đoạt giải Nobel về Kinh tế năm 2007 làm Chủ tịch.

Tại vòng thi đầu tiên (từ ngày 10-15/06/2021), thí sinh từ khắp các trường THPT trên toàn quốc đã tranh tài trực tuyến với đề thi song ngữ gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm trong 60 phút. Đội thi của trường chuyên Nguyễn Trãi gồm có 38 bạn học sinh ở cả khối 11 và 12, là đại diện cho các khối chuyên trong nhà trường. Trong đó, có 15 em đã lọt top 20% số thí sinh có điểm cao nhất và vinh dự được tranh tài tiếp ở vòng 2 của cuộc thi. Đặc biệt có em Trần Văn Hiếu lớp 12 Anh đã xuất sắc giành được số điểm cao nhất của vòng loại. Ngoài ra, trường chuyên Nguyễn Trãi còn có nhiều bạn được ghi danh vào top 10 thí sinh điểm cao nhất toàn quốc, với số điểm trên 65 như em Nguyễn Đình Hưng lớp 12 Anh, Nguyễn Thị Minh Ánh lớp 11 Pháp,….

Em Trần Văn Hiếu lớp 12 Anh – thí sinh đạt điểm cao nhất toàn quốc trong Vòng 1

Đây quả là những thành tích đáng tự hào của các học trò ưu tú trường Chuyên Nguyễn Trãi. Vòng 2 của cuộc thi. dự kiến diễn ra vào ngày 01/07 với đề thi 20 câu hỏi trắc nghiệm và 5 câu tự luận bằng tiếng Anh trong 235 phút. Qua hai vòng thi sẽ chọn ra 5 thí sinh đạt điểm cao nhất để đại diện cho Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế 2021 (International Economics Olympiad – IEO) do Latvia đăng cai tổ chức dưới hình thức trực tuyến (online) vào cuối tháng 7/2021. Chúc cho các đại diện của trường chuyên Nguyễn Trãi tiếp tục phát huy năng lực của mình để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa ở các vòng tiếp theo.

Tác giả: Hương Thảo