Từ ngày 15 đến hết ngày 16/6/2021, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 đã được diễn ra tại 5 điểm thi trên địa bàn thành phố Hải Dương. Các đội thanh niên tình nguyện của thành phố với trên 200 tình nguyện viên đã đồng loạt ra quân chiến dịch “Tiếp sức mùa thi năm 2021” bằng những hoạt động vô cùng ý nghĩa. Hoạt động tiếp sức mùa thi mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cộng đồng. Chương trình được thực hiện nhằm giúp đỡ các thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 diễn ra một cách trọn vẹn và an toàn nhất.

Tập thể đội hình Tiếp sức mùa thi 2021 tại điểm thi THPT chuyên Nguyễn Trãi
Đội tiếp sức mùa thi của Đoàn trường CNT trong buổi làm việc thứ 2

Năm nay, các đội hình thanh niên tình nguyện ưu tiên tập trung vào các hoạt động phòng chống dịch như: hỗ trợ lực lượng chức năng phân luồng giao thông; nhắc nhở người dân giữ khoảng cách an toàn; hỗ trợ đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho thí sinh; tặng nước uống, khẩu trang… cho thí sinh.

Phụ trách Đội thanh niên Tiếp sức mùa thi của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi là cô Lưu Thu Liên, Bí thư Đoàn trường, cô cho biết: "năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên các hoạt động Tiếp sức mùa thi của Đoàn thanh niên triển khai gấp rút và đòi hỏi yêu cầu cao hơn với các thành viên tham gia. Các bạn học sinh của đội tình nguyện 100% xét nghiệm trước khi làm nhiệm vụ, trong quá trình luôn thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng dịch và hết mình với công việc". Năm nay, Đoàn trường còn kết hợp với Thành Đoàn Hải Dương tổ chức chương trình "Bữa cơm mùa thi, tiếp sức yêu thương" nhằm phục vụ các suất ăn miễn phí và nơi nghỉ ngơi cho các thí sinh và người nhà không ở trên địa bàn TP. Hải Dương tham gia thi tại điểm thi THPT chuyên Nguyễn Trãi. 

Cô Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường phụ trách đội tiếp sức mùa thi của trường CNT năm nay

Tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi - một trong những nơi có nhiều thí sinh thi nhất và cũng là nơi có sức nóng hơn mọi địa điểm khác, các bạn tình nguyện viên vô cùng nhiệt tình đến từ câu lạc bộ NVG (Nguyen Trai Volunteer Group) cũng đã chung tay góp sức tham gia chiến dịch “Tiếp sức mùa thi năm 2021” này. 

 

Những hành động đẹp của các bạn tình nguyện viên trong suốt kỳ thi

Bạn Nguyễn Cẩm Ly, chủ nhiệm của câu lạc bộ NVG đã chia sẻ “Chúng mình rất vui vì có thể góp chút sức vào chiến dịch này. Chúng mình chủ yếu phụ trách công tác khử khuẩn cho các bạn học sinh, hướng dẫn, điều phối và giúp đỡ các bạn tìm phòng cũng như tiếp nước sau buổi thi”.

Khi được hỏi về việc đối diện những khó khăn, bất lợi về thời tiết, Cẩm Ly cho biết “Chúng mình tin rằng những vất vả khi đối diện khó khăn là hoàn toàn xứng đáng. Đồng thời, nhờ có trải nghiệm lần này, chúng mình lại càng thêm khâm phục các y, bác sĩ, các cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm chống lại dịch bệnh vì an toàn của cộng đồng”.

Bạn Nguyễn Cẩm Ly, chủ nhiệm câu lạc bộ NVG

Hoạt động tiếp sức mùa thi là một đóng góp lớn cho công tác tổ chức tuyển sinh lớp 10 năm nay. Đặc biệt phải kể đến những chiến binh áo xanh đã góp phần cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử để hoàn thành bài thi tốt nhất. Những nỗ lực, cố gắng của các bạn đoàn viên, thanh niên đã làm sáng rõ hơn tinh thần đầy nhiệt huyết, phấn đấu cho lợi ích chung của thế hệ trẻ. Hy vọng rằng chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” sẽ được duy trì qua các năm và tiếp tục truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng.

Nguồn: NMC

Tác giả: Dưa Hấu