Sau một thời gian triển khai ý tưởng và lên kế hoạch, các câu lạc bộ trực thuộc THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công các buổi workshop diễn ra từ ngày 30/8/2021 - 04/9/2021. Nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích với khẩu hiệu “Ở nhà cũng là yêu nước” trong thời điểm dịch bệnh Covid hoành hành, chuỗi workshop của các CLB là điểm hẹn lý tưởng của học sinh toàn trường, đặc biệt với tân học sinh khóa 21-24. Có thể khẳng định, độ “hot” của các CLB chưa bao giờ giảm bởi số lượng người tham gia đông đảo. Thậm chí, một số CLB phải chia thành 2 khung giờ để đảm bảo các newbies đều được trải nghiệm buổi giao lưu.

Với tiêu chí không chỉ đem lại những kiến thức thú vị về đặc trưng mỗi CLB mà còn góp phần xây dựng bầu không khí tích cực, hào hứng, chuỗi workshop đã bước đầu giúp các newbies định hình khả năng, sở thích và đam mê chính mình. Ngoài ra, các buổi giao lưu còn có ý nghĩa nhất định trong việc tiên phong khởi đầu năm học mới hứa hẹn nhiều thành công. 

1, Câu lạc bộ Truyền thông - NMC

Vinh dự trở thành câu lạc bộ lớn mạnh nhất trường, NMC thu hút lượng lớn các newbies muốn khám phá, thử sức mình trong lĩnh vực truyền thông. 

NMC - làm máu lửa, chơi hết mình
NMC - làm máu lửa, chơi hết mình

2, Câu lạc bộ STEM

Với giao diện ấn tượng cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp, STEM chắc chắn sẽ đem đến cho các newbies những cách thức tiếp cận công nghệ mang tính mới mẻ và thời đại nhất.

Giao diện hấp dẫn, lôi cuốn
Giao diện hấp dẫn, lôi cuốn

3, Câu lạc bộ Âm nhạc - DIVA

Phụ trách chính các hoạt động văn nghệ của BIG5 trong trường và tham gia dự thi khu vực toàn tỉnh, DIVA hứa hẹn sẽ là bến đỗ lý tưởng cho những bạn có sở trường hay đam mê âm nhạc.

DIVA cùng những lời ca
DIVA cùng những lời ca

4, Câu lạc bộ Mỹ thuật - NTArt

Với sứ mệnh phát triển tài năng thiên về hội họa ở các newbies, NTArt đến nay luôn là câu lạc bộ vững mạnh góp phần bồi đắp tinh thần đam mê nghệ thuật cho toàn thế hệ thành viên. 

NTArt - một sân chơi đầy bổ ích
NTArt - một sân chơi đầy bổ ích

5, Câu lạc bộ Công nghệ thông tin - NTS 

Hỗ trợ chính mảng Công nghệ thông tin cho Đoàn trường trong các cuộc thi Olympia hay KHKT, NTS sẽ đem đến cho các bạn học sinh vô cùng nhiều những quyền lợi siêu hấp dẫn khi trở thành một mảnh ghép của Câu lạc bộ.

NTS sẵn sàng chào đón các thành viên gen mới
NTS sẵn sàng chào đón các thành viên gen mới

6, Câu lạc bộ Tranh biện - DIFFERO

Nhằm rèn luyện kĩ năng tranh biện, ứng xử - kĩ năng rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại, DIFFERO chính là thiên đường dẫn bạn đến với những cách tư duy độc đáo, mới mẻ.

Differo cùng những cột mốc đáng nhớ
Differo cùng những cột mốc đáng nhớ

 7, Câu lạc bộ Thể thao

Với phương châm “Vừa học vừa chơi không rơi tuổi trẻ”, các câu lạc bộ thể thao bao gồm Nguyễn Trãi Hoopers, Nguyễn Trãi Tiger, Nguyễn Trãi Raptors và CLB bóng đá luôn là điểm đến giúp các bạn học sinh xả stress sau những giờ học căng thẳng. 

Buổi workshop nhận được nhiều sự hưởng ứng
Buổi workshop nhận được nhiều sự hưởng ứng 

8, Câu lạc bộ Sách - Bookipedia

Đi đầu những phong trào trao đổi, hướng bạn đọc đến thói quen đọc sách đúng đắn và tổ chức các hoạt động thiện nguyện liên quan đến sách, Bookipedia đã nhận về nhiều phản ứng tích cực, gây ấn tượng mạnh.

Bookipedia cùng những hoạt động giải trí trong buổi talkshow
Bookipedia cùng những hoạt động giải trí trong buổi talkshow

9, Câu lạc bộ Tình nguyện - NVG

NVG với những hoạt động thiện nguyện đã có sức truyền tải những thông điệp ý nghĩa và lớn lao về tình người trong cuộc sống. 

Tình nguyện - Lương thiện
Tình nguyện - Lương thiện

10, Câu lạc bộ Tiếng anh - EC

Tự hào là câu lạc bộ học thuật đầu tiên ra đời năm 2016, câu lạc bộ EC đã trải qua 5 mùa hoạt động thành công, tổ chức nhiều cuộc thi, sự kiện bổ ích cho học sinh toàn trường.

EC và những điều bất ngờ
EC và những điều bất ngờ

Như vậy, chuỗi workshop của các CLB đã khép lại nhưng đều khơi dậy niềm say mê và truyền cảm hứng cho các tân học sinh niên khóa 21-24. Không biết các newbies đã tìm được CLB nào sẽ trở thành điểm dừng chân của mình chưa nhỉ? Chắc chắn các CLB sẽ không làm bạn thất vọng đâu, hãy tự mình khám phá và trải nghiệm. Chúc các bạn sẽ có 3 năm thanh xuân thật đẹp ở Chuyên Nguyễn Trãi nhé!

Tác giả: Ngọc Linh