Sinh hoạt đảng có vai trò và tác dụng rất quan trọng, đảm bảo cho chi bộ, đảng bộ và mỗi đảng viên thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình. Vì vậy, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng trong mỗi cơ quan, đơn vị là vấn đề thường xuyên, là việc làm không thể thiếu. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”. Để đạt được điều đó, phải không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 Trong suốt hơn 2 năm dịch Covid hoành hành, các hoạt động sinh hoạt Đảng thường bị bó hẹp trong khuôn khổ nhà trường hoặc họp online, dễ gây tình trạng nhàm chán, hạn chế sức sáng tạo của các đảng viên, chi bộ. 

Ngay từ những ngày đầu năm 2023, khi tình hình dịch bệnh tạm ổn, Đảng bộ trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã thực hiện đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên đề tạo sự phong phú, lôi cuốn các đảng viên tham gia.

 Đảng bộ trường chuyên Nguyễn Trãi đổi mới hình thức sinh hoạt bằng hình thức trải nghiệm thực tiễn tại Mộc Châu - Sơn La

Trong 2 ngày 28 và 29/1/2023, Đảng bộ nhà trường đã tổ chức đổi mới sinh hoạt chuyên đề bằng hình thức trải nghiệm thực tiễn kết hợp du xuân, tìm hiểu, thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên, phong tục, văn hoá vùng miền ở Mộc Châu- Sơn La. Thông qua đó, các đảng viên đã có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống sinh hoạt của một bộ phận đồng bào dân tộc ít người tại các điểm đi qua, tích luỹ thêm hiểu biết về tình hình kinh tế - xã hội tại Hoà Bình - Sơn La.

Chuyến đi tuy ngắn ngủi nhưng cũng để lại nhiều niềm vui, tiếng cười, những kỷ niệm đẹp, giúp các đảng viên đoàn kết, gắn bó hơn; tăng tính dân chủ ở cơ sở; tạo động lực cho một năm mới làm việc đầy hứng khởi và thành công! Không chỉ có vậy, ý nghĩa lớn lao nhất mà chuyến đi đạt được chính là tăng thêm tình yêu cũng như niềm tự hào về đất nước mình, tự hào về những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước, tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng. Từ đó, mỗi đảng viên đều ý thức rõ hơn về trách nhiệm của mình.

Chuyến du xuân với những trải nghiệm thực tế vô cùng ý nghĩa của Đảng bộ trường chuyên Nguyễn Trãi. 

 

Thực tiễn đã chứng minh, việc duy trì sinh hoạt thường xuyên, nền nếp, hình thức sinh hoạt đổi mới đa dạng; phương pháp, cách thức tiến hành phù hợp với tình hình thực tế và tuân thủ đúng nguyên tắc, quy định của Đảng sẽ góp phần tạo nên sự thành công trong công tác lãnh đạo, yếu tố quan trọng để hình thành  những chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Kính chúc toàn thể cán bộ đảng viên, GV - CNV của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Hy vọng, việc tổ chức sinh hoạt Đảng với những hình thức phong phú, sôi nổi sẽ được các chi bộ trong đảng bộ áp dụng hiệu quả trong thời gian sắp tới.

 

Tác giả: Lan Anh