Sáng thứ hai ngày 16/1/2023, tại nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra lễ sơ kết học kì I năm học 2022 - 2023. Trong buổi lễ lần này, thầy và trò nhà trường đã vinh dự đón nhận bằng khen của thủ tướng Chính phủ. Đây chính là cột mốc đánh dấu nửa chặng đường thành công rực rỡ của học kỳ vừa qua và chuẩn bị để bước vào học kỳ mới.

Buổi lễ có sự góp mặt của ban lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hải Dương cùng đồng chí Đỗ Duy Hưng - Phó Giám đốc Sở GDĐT; đồng chí Phạm Hải Ninh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục & Đào tạo cùng các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh và gần 1200 bạn học sinh của 36 chi đoàn.

Thầy và trò nhà trường trong buổi sơ kết

Mở đầu chương trình, thầy Bùi Hữu Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường lên điều hành buổi lễ.

Tiếp đó, thầy Trịnh Ngọc Tùng - bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo Sơ kết học kì 1. Trong học kì vừa qua, THPT chuyên Nguyễn Trãi đạt được rất nhiều thành tích thành tích trong học tập cũng như ngoại khóa, hoàn thành tất cả các mục tiêu và kế hoạch đề ra từ đầu năm. Trường đã tổ chức thành công 3 kỳ thi năng khiếu cho khối 10 và khối 11, kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12 và kì thi chọn đội tuyển HSGQG năm học 2022 - 2023 với 102/102 học sinh từ các đội tuyển được chọn đi thi chính thức. Trường cũng đem về 3 giải Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh, bao gồm 1 giải Nhất và 2 giải Nhì. Đồng thời trong học kỳ qua, Đoàn trường đã tổ chức được rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, lí thú, đem lại hiệu quả cho các bạn học sinh. Thầy cũng bày tỏ niềm tự hào với những thành tích đã đạt được và mong muốn trong học kì kế tiếp, thầy và trò nhà trường tiếp tục gặt hái được những thành tựu rực rỡ hơn nữa.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng - bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo sơ kết

Ngay sau phần báo cáo Sơ kết học kì I, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây cũng chính là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ giáo viên và các bạn học sinh, là niềm tự hào, động lực phấn đấu cho Chuyên Nguyễn Trãi trong học kì tiếp theo.

Đồng chí Phạm Hải Ninh - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo công bố quyết định khen thưởng 
Tấm bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tiếp theo chương trình là phần trao cờ thi đua cho các chi đoàn đạt thành tích cao về nề nếp trong học kì qua. Xếp thứ Nhất là các chi đoàn 10A1, 11A1 và 12 Địa. Hạng Nhì thuộc về các chi đoàn 12 Toán, 11 Hóa và 10 Văn. 12 Sử, 12 Văn, 11 Toán, 11 Văn, 10 Anh và 10 Địa xếp vị trí thứ Ba.

12 chi đoàn xuất sắc nhận cờ thi đua kì I

Cuối cùng là phần khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải cao trong cuộc thi Tranh biện “Debate Tournament” lần đầu được tổ chức tại chuyên Nguyễn Trãi. Trận chung kết diễn ra vào chiều chủ nhật ngày 15/1/2023 đã tìm ra giải Quán quân thuộc về đội URA (khối chuyên Nga) và giải Á  quân thuộc về đội Lys Champ (khối chuyên Lý).

URA và Lys Champ lên nhận giải thưởng Quán quân và Á quân của Cuộc thi Tranh biện cấp trường

Buổi lễ Sơ kết học kì I của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc mừng thầy và trò nhà trường với những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Mong rằng trong những học kì tiếp theo, Chuyên Nguyễn Trãi sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa.

Nguồn: Ban Kỹ thuật NMC

Tác giả: Hà Linh, Ngọc Hà