Ngày 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương đã khai mạc Hội thao Giáo dục Quốc phòng - An ninh năm học 2022 - 2023. Hội thao diễn ra trong ba ngày, từ 5 - 7/12. Đặc biệt, đội thi đến từ THPT Chuyên Nguyễn Trãi, với các huấn luyện viên là các thầy cô trong tổ  Giáo dục Thể chất - Giáo dục Quốc phòng và An Ninh, đã xuất sắc gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. 

Đội thi đại diện THPT Chuyên Nguyễn Trãi trong Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm học 2022-2023

Đây cũng là lần trở lại đầu tiên của Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh sau gần 10 năm. Hội thao thu hút 535 học sinh, 85 giáo viên là huấn luyện viên đến từ 45 trường Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh. 

Chào cờ trong Lễ khai mạc Hội thao

Các thí sinh trải qua các phần thi bao gồm các hạng mục: hiểu biết chung về Giáo dục quốc phòng - an ninh; đội ngũ tiểu đội; tháo lắp súng AK; điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; chạy vũ trang 800 m có vác súng; bắn súng hoán cải BMT03 và ném lựu đạn trúng đích; trong đấy cơ cấu giải thưởng của mỗi hạng mục là: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, và 1 giải Khuyến Khích chưa tính đồng hạng.

Đội thi của Chuyên Nguyễn Trãi trong phần “Đội ngũ tiểu đội”

Phần thi “Ném lựu đạn trúng đích”

Sau nhiều tuần chuẩn bị và luyện tập, đội thi của THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tham dự Hội thao tại tất cả các hạng mục, và với quyết tâm cao độ cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đội thi đã giành được nhiều giải thưởng cao trong Hội thao năm nay, bao gồm: 2 giải Ba Tập thể ở các hạng mục Điều lệnh đội ngũ và Lý thuyết chung; giải Nhì Điều lệnh cá nhân Nữ của bạn Đỗ Hương Giang - chia đoàn 10 Văn; giải Khuyến khích Điều lệnh cá nhân Nam - bạn Phạm Tùng Dương chi đoàn 10 Sử và giải Khuyến khích Tháo lắp súng AK của Trần Thị Vân Ngọc chi đoàn 12 Toán. 

Cô Đoàn Minh Hằng (ngoài cùng bên trái) - Giáo viên môn GDQP-AN trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi - đại diện đội thi nhận giấy khen trong Lễ bế mạc Hội thao

Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng trong các trường THPT; đồng thời kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục quốc phòng, an ninh của các trường; trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản về an ninh và quốc phòng toàn dân. Năm học 2022-2023, Hội thao chính thức trở lại sau gần 10 năm vắng bóng, với sự tham dự đông đảo của hơn 500 học sinh và các giáo viên với vai trò là huấn luyện viên tới từ 45 trường THPT trên toàn tỉnh. Xin chúc mừng Hội thao đã diễn ra thành công tốt đẹp, và chúc mừng đội thi đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã xuất sắc gặt hái được những thành tích đáng tự hào trong Hội thao. 

Tác giả: Ngọc Minh