Sáng thứ Hai ngày 9/1/2023, tại nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra lễ chào cờ kết hợp với Gala chào xuân Quý Mão 2023 - Tết của mèo con do Đoàn trường tổ chức. Buổi lễ diễn ra trong không khí hứng khởi với sự góp mặt của toàn thể các thầy cô, và toàn bộ học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. 

Toàn cảnh buổi lễ chào cờ ngày 9/1/2023 tại nhà đa năng 

Mở đầu buổi lễ, cô Nguyễn Thị Phương Anh - Phó bí thư Đoàn trường công bố danh sách các chi đoàn đạt thành tích cao trong tháng 12 vừa qua. Giải Nhất thuộc về các chi đoàn: 10A1, 11 Văn và 12 Địa; 3 giải Nhì lần lượt thuộc về chi đoàn: 10 Văn, 11 Sinh và 12 Nga và cuối cùng giải Ba thuộc về các chi đoàn: 10 Anh, 11 Địa và 12 Sinh. 

Các chi đoàn đạt thành tích cao nhận cờ thi đua 

Tiếp theo đó, cô Nguyễn Thị Phương Anh đã giới thiệu chương trình “Gala chào xuân Quý Mão - Tết của Mèo Con” do Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tổ chức để kỉ niệm 93 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam (9/1/1930-9/1/2023).

Không khí của buổi Gala chào xuân được hâm nóng sau tiết mục hát - nhảy mashup đến từ CLB DIVA. Khởi động là bài hát “Làm gì phải hốt” đầy sôi động được thể hiện bởi hai giọng ca ngọt ngào Lâm Ngân và Minh Nguyễn. Tiếp theo, thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi lại đắm chìm trong tiếng hát ma mị và phong cách rap mạnh mẽ của hai bạn Vũ Giang và Nguyên Anh. Những bước nhảy nhịp nhàng và đẹp mắt của các thành viên nhóm nhảy WannaB càng khiến sân khấu nóng hơn bao giờ hết. 

Hai bạn Vũ Giang và Nguyên Anh trong phần trình diễn bài “Gieo quẻ” 

Ngay sau đó là vở kịch "Tết của Mèo Con" do các bạn học sinh biểu diễn. Nhân vật chính của vở kịch là chú mèo Vina Miêu do ham chơi, lười biếng nên bị Ngọc Hoàng gửi xuống ngôi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi để rèn luyện. Thông qua những hoạt động phong trào và nề nếp, cùng với sự giúp đỡ của bạn bè thầy cô, chú đã lột xác và sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong nhiệm kỳ của bản thân. 

Một số hình ảnh trong vở kịch “Tết của mèo con”

Xen giữa vở kịch là trò chơi truyền thống “Hái hoa dân chủ” với bộ câu hỏi về ngày lễ cổ truyền của Việt Nam. Vì mỗi câu trả lời đúng sẽ tương ứng nhận một chiếc lì xì với mệnh giá ngẫu nhiên nên các CNTers đều vô cùng hào hứng tham gia.

CNTers tham gia trò chơi “Hái hoa dân chủ” 

Bản mashup chào xuân gồm ba ca khúc: Nắng có còn xuân, Xuân đẹp làm sao, Anh cho em mùa xuân do bốn bạn Như Hảo, Thanh Vân, Thái Bùi, Hải Nam trình bày cùng với điệu múa của nhóm múa Zuria đã tạo nên một kết thúc đặc sắc cho Gala chào xuân của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Tiết mục mashup ba ca khúc xuân 

Như vậy, buổi lễ chào cờ kết hợp với Gala chào xuân Qúy Mão 2023 đã được tổ chức thành công trong không khí đầy hứng khởi của những ngày sát tết Nguyên Đán. Chúc trường THPT chuyên Nguyễn Trãi sẽ có nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa như vậy trong tương lai. 

Nguồn: NMC

Tác giả: Linh Anh