Nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách tới học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Đoàn trường kết hợp với CLB Sách nhà trường BOOKIPEDIA xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Mục đích

Lan toả tầm quan trọng của việc đọc các cuốn sách hay, ý nghĩa và đọc đúng, hiểu đúng những giá trị sâu sắc mà sách đem lại. Tuyên truyền thành công Ngày Sách Việt Nam 21/4.

Tạo cơ hội cho các bạn học sinh CNT thể hiện sự hiểu biết, quan điểm về những cuốn sách hay, đồng thời lan toả tình yêu với sách tới nhiều người

hơn.

2. Đối tượng

Toàn bộ học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

II. THỜI GIAN CUỘC THI

Thời gian phát động cuộc thi từ 09/04 - 16/04/2021

Thời gian gửi bài dự thi: 16/04 – 17/04/2021

Thời gian thi online và  BGK chấm bài: 17/04 - 20/4/2021

III. YÊU CẦU CỦA CUỘC THI

Người tham gia có thể lựa chọn 1 trong các nội dung sau:

- Bình luận, review về một cuốn sách hay.

- Cảm nhận về một tác giả yêu thích và giới thiệu những tác phẩm của tác giả đó

- Cảm nhận về một nhân vật trong sách.

1. Hình thức dự thi

- Quay video tối thiểu 02 phút, tối đa 04 phút, để khung hình ngang. Video có file định dạng .mp4, .avi. .mov.

- Được phép lựa chọn đa dạng các chủ đề, thể loại sách mà không vi phạm yêu cầu về nội dung của cuộc thi.

- Được sử dụng các hình ảnh minh hoạ phù hợp với nội dung video.

Lưu ý:

Các bài dự thi được công nhận nếu như tuân thủ các quy tắc, yêu cầu sau đây:

- Không chứa nội dung, hình ảnh truyền bá tư tưởng sai lệch; không mang tính chất kích động bạo lực.

- Các cuốn sách được review phải là những quyển sách đã được xuất bản, không in ấn trái phép và đầy đủ bản quyền.

- Không chứa nội dung phản cảm, bạo lực, nội dung không phù hợp với lứa tuổi học sinh.

- Các bài dự thi hợp lệ là khi do tác giả tự quay, biên soạn không sao chép và chưa sử dụng để tham gia các cuộc thi, chương trình khác.

- Mọi hình thức gian lận như hack like, share ảo sẽ bị huỷ bỏ bài dự thi ngay lập tức.

2. Cách thức dự thi

Người tham gia gửi 1 thư mục drive dự thi cho email của CLB Sách: clbsachcnt@gmail.com bao gồm:

Chủ đề email ghi rõ: [CUỘC THI REVIEW SÁCH] Họ và tên_Lớp

- 01 video tác phẩm dự thi

- 02 hình ảnh đại diện: 1 hình ảnh chụp cuốn sách/ tác giả/ nhân vật được review, 1 hình ảnh chụp người tham gia cùng cuốn sách được nói đến trong tác phẩm dự thi (Hình ảnh rõ nét, có file định dạng .jpg hoặc .png)

3. Cách thức chấm thi và giải thưởng.

3.1. Cách thức chấm thi

Bài dự thi được phép đăng lên Fanpage khi đã được xem xét kĩ lưỡng về nội dung và tuân thủ các quy định về cách thức, hình thức và chủ đề tác phẩm.

3.2 Tiêu chí chấm:

- 25% số điểm từ bình chọn tác phẩm trên fanpage, cụ thể:

+ Reactions: 3 điểm

+ Comment: 2 điểm

+ Share: 2 điểm

Lưu ý: Mỗi tài khoản tối đa 3 comment và 1 lượt share.

- 75% số điểm nội dung từ Ban giám khảo với các tiêu chí: đạt yêu cầu nội dung, hình thức dự thi, video hấp dẫn, thông điệp hay, tích cực.

3.3. Cơ cấu giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 03 giải:

- Khuyến khích, 01 giải đặc biệt dành cho tác phẩm có lượt tương tác cao nhất cùng giấy chứng nhận và phần thưởng cho người tham gia.

- Nguyên tắc xét giải: CLB sẽ tính điểm cho các video là tổng điểm bình chọn và điểm của Ban giám khảo. Ban Tổ chức xét giải theo thứ tự các video có

- Tổng điểm từ cao xuống thấp, trong trường hợp bằng điểm, video có điểm từBan giám khảo cao hơn sẽ giành chiến thắng.

Mọi thắc mắc gửi tới hòm thư: clbsachcnt@gmail.com hoặc inbox trực tiếp cho Fanpage Bookipedia - CLB Sách trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Nguồn: CLB Sách và hành động Bookipedia