Khi bệnh nhân tại Chí Linh có kết quả dương tính với Covid19 ngay lập tức các Sở, ban, ngành của Hải Dương đã có những phản ứng nhanh, tích cực kịp thời chặn dịch. Các đoàn viên, thanh niên, nhân viên của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã cùng chung tay, chia sẻ với những khó khăn của người dân trong tỉnh với những hoạt động thiết thực.

Khi biết tin UBND Tỉnh mượn kí túc xá của trường làm khu cách ly F1 thì dưới sự chỉ đạo của đồng chí Phó hiệu trưởng Bùi Hữu Hải vào ngày 3.2.2021 các giáo viên, nhân viên trong trường đã dọn dẹp sạch sẽ kí túc xá.

Khi dịch diễn biến bất ngờ, UBND Tỉnh ra quyết định giãn cách xã hội. Cùng với các đơn vị trong Tỉnh trường THPT chuyên nguyễn Trãi đã cử các đồng chí thanh niên trực chốt kiểm soát người ra vào ở điểm chốt liên tục trong 2 tuần

Bên cạnh đó, ngày 4.2.2021 ngay trong đêm vào lúc 22h khi Trung tâm kiểm soát dịch bệnh CDC Hải Dương cần gấp người nhập dữ liệu để truy vết F1, F2 các Đoàn viên thanh niên của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi ngay lập tức xung phong tham gia. Sau đó liên tục trong vòng 2 tuần, các Đoàn viên thanh niên của trường cắt cử luân phiên nhau tham gia hỗ trợ trung tâm kiểm soát dịch bệnh CDC Hải Dương bất kể thời gian nào.

Không chỉ vậy, các cựu học sinh của chuyên Nguyễn Trãi đã có kế hoạch và hành động kịp thời Ủng hộ Bệnh viện dã chiến số 2  tại Bệnh viện trường ĐHKT Y tế Hải Dương. Ngày 25.2.2021, lớp chuyên Hóa và chuyên Lý niên khóa 1998 – 2001 ủng hộ vật phẩm trị giá 70 000 000 đồng gồm 320 bộ quần áo và khẩu trang cùng đồ văn phòng phẩm, hóa mỹ phẩm đóng thành 22 thùng và một xe tải đồ.

Như ngày 2.3.2021 Cựu học sinh niên khóa 2007 – 2010 đã trao tặng số vật phẩm y tế trị giá 100 000 000 đồng bao gồm 540 bộ đồ bảo hiểm cấp 4 hàng 3M và 480 khẩu trang N95.

Những nghĩa cử cao đẹp của các Đoàn viên, giáo viên, cựu học sinh của trường đã làm ấm lòng người dân Hải Dương. Hi vọng quê hương Hải Dương sẽ trở lại bình thường và phát triển trong tương lai.

Tác giả: Nguyễn Hà