Trải qua một học kỳ có cả những niềm vui và nỗi buồn, sáng ngày 11 tháng 1 năm 2021, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức buổi lễ Sơ Kết học kỳ I năm học 2020-2021.

Toàn cảnh buổi Sơ Kết học kì I

Đến dự với buổi lễ rất vinh dự được đón tiếp ban lãnh đạo Sở GD&ĐT với sự có mặt của bà Nguyễn Thị Tiến – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Trần Văn Nghìn – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh Hải Dương, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học và các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể tất cả học sinh toàn trường.

Các Đại biểu, thầy cô giáo và đại diện cha mẹ học sinh tham dự buổi lễ

Các thầy cô giáo và học sinh trong buổi lễ

Tiếp theo, thầy Bùi Hữu Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường lên điều hành buổi lễ.

Thầy giáo Bùi Hữu Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường

Sau không khí trang nghiêm của lễ chào cờ, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc bản báo cáo, sơ kết học kỳ I. Trong học kỳ I trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đạt được rất nhiều thành tích, hoàn thành tất cả các mục tiêu và vượt kế hoạch đã vạch ra từ đầu năm. Học kỳ I trôi qua với rất nhiều những hoạt động bổ ích, những phong trào sôi nổi. Tổ chức được nhiều chương trình, chiến dịch thành công: Chủ đề ngoại khóa năm học “Công dân toàn cầu”, chiến dịch “Sống xanh cùng chuyên Nguyễn Trãi 2021, chương trình ủng hộ “Đông ấm vùng cao” và “Xuân tình nguyện”,... Cùng với đó cũng là nhắc nhở những điểm còn hạn chế và phương hướng cho học kỳ mới được thầy hoạch định. Bản tổng kết báo cáo vô cùng đầy đủ đã tóm gọn được tất cả công việc đã thực hiện của nhà trường trong học kỳ I vừa qua. Thầy cũng bày tỏ sự tự hào đến những thành tích này và mong muốn những học kỳ mới tiếp theo sẽ đạt nhiều thành tích hơn nữa.

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng đọc bản báo cáo tổng kết học kì l

Tiếp đến là phần đọc quyết định khen thưởng của ông Trần Văn Nghìn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương.

Ông Trần Văn Nghìn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào Tạo đọc quyết định khen thưởng.

Ngay sau đó là phần trao thưởng cho thầy giáo Lê Thanh Bình - tổ trưởng tổ Tin học đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Toàn quốc”, thầy Đặng Trần Phú và thầy Lê Huy Chiến đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh”; 4 thầy cô giáo nhận được bằng khen từ Bộ giáo dục: thầy Bùi Hữu Hải - giáo viên dạy Hóa học, cô Đặng Thị Nghiệp - giáo viên dạy Địa lý, cô Hoàng Thị Vân - giáo viên dạy tiếng Pháp và cô Đặng Thu Hà - giáo viên dạy Lịch sử.

Thầy giáo Lê Thanh Bình đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Toàn quốc”
Thầy Đặng Trần Phú và thầy Lê Huy Chiến đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh”
4 thầy cô giáo nhận được bằng khen từ Bộ giáo dục

Cùng với đó 12 chi đoàn đạt thành tích xuất sắc trong học kỳ I của các khối cũng được trao cờ thi đua gồm ba chi đoàn xếp thứ Nhất: 12 Nga, 11 Văn và 10 Sử, ba giải Nhì thuộc về ba chi đoàn: 12 Địa, 11 A1, 10 Địa; 6 giải Ba thuộc về các chi đoàn: 12 Văn, 12 Tin, 11 Sinh, 11 Địa, 10 Anh, 10 A1. Ghi nhận sự cố gắng của các bạn học sinh trong học kỳ vừa qua đây chính là phần thưởng xứng đáng góp phần tuyên dương và khuyến khích các chi đoàn.

12 chi đoàn đạt thành tích xuất sắc nhận cờ thi đua

Cuối cùng, thầy Bùi Hữu Hải tuyên bố bế mạc buổi lễ. Diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn nhưng buổi lễ đã tổng kết được những thành quả của cô và trò nhà trường trong Học kỳ 1 với nhiều những cố gắng. Mong rằng sang học kỳ 2, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi sẽ đạt được nhiều thành công rực rỡ hơn nữa. CLB Truyền thông NMC cũng chúc các bạn có một kỳ học mới với nhiều niềm vui và hứng khởi mới, đặc biệt là chúc các sĩ tử lớp 12 ôn thi thật hiệu quả.

Nguồn: NMC

Tác giả: Tiến Dũng