Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Hải Dương đã kích hoạt toàn bộ hệ thống chính trị vào trạng thái khẩn cấp, huy động mọi nguồn lực để phòng chống dịch Covid - 19. Thực hiện phong toả hoàn toàn thành phố Chí Linh, huyện Cẩm Giàng và cách ly xã hội toàn tỉnh trong 15 ngày, kể từ 0h00 ngày 16/2/2021.

Tuy nhiên, do đợt dịch lần này rơi vào dịp Tết Nguyên đán, trong khu công nghiệp nơi tập trung đông công nhân và đặc biệt, biến chủng Covid-19 mới có tốc độ lây lan nhanh. Do vậy, số bệnh nhân và người phải thực hiện cách ly tập trung quá lớn nên Hải Dương đang phải cùng lúc giải quyết nhiểu khó khăn trong công tác phòng, chống dịch, đòi hỏi nguồn nhân lực, vật lực rất lớn.

Thư kêu gọi ủng hộ phòng chống covid-19 của CT UBMTTQ tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hải Dương đã gửi Thư kêu gọi Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố hỗ trợ và vận động các tổ chức, cá nhân của địa phương hỗ trợ tỉnh Hải Dương chống dịch Covid-19.

Sau 1 ngày phát động trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã thu được số tiền ủng hộ là 60 triệu đồng.

Tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi trên. Cụ thể: lãnh đạo nhà trường phát động phong trào ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương dưới hình thức quyên góp tiền. Mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường tự nguyện ủng hộ tối thiểu 200 ngàn đồng, mỗi nhân viên tối thiểu 100 ngàn đồng; mỗi lớp ủng hộ 1 triệu đồng. Tổng cộng toàn trường đã quyên góp và trao tặng MTTQ Tỉnh 60 triệu đồng tiền mặt. Đặc biệt, em Nguyễn Bảo Trang lớp 12 A1  đã tự nguyện ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid 3 triệu đồng bằng tiền mừng tuổi.

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi
trao tiền ủng hộ phòng dịch Covid 19 tới ông Nguyễn Đức Tuấn -  CT UB MTTQ tỉnh Hải Dương.

Chiều nay 22/2/2021, đại diện Ban giám hiệu và công đoàn của nhà trường đã trao toàn bộ số tiền trên cho UB MTTQ tỉnh Hải Dương. Được biết, THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương là đơn vị đầu tiên trong khối trường học tỉnh nhà ủng hộ hoạt động phòng chống dịch đầy ý nghĩa này.

Toàn bộ số tiền ủng hộ đã được chuyển về UB MTTQ tỉnh Hải Dương.
Em Nguyễn Bảo Trang lớp 12 A1 đã tự nguyện ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid 3 triệu đồng bằng tiền mừng tuổi.

Tuy rằng về vật chất có thể chưa nhiều nhưng bằng tình cảm và sự chia sẻ kịp thời, thầy trò trường chuyên Nguyễn Trãi đã góp chút sức mình với tinh thần tương thân tương ái, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” để Hải Dương có thêm nguồn lực quyết tâm kiểm soát, đẩy lùi dịch Covid-19.

Tác giả: Lan Anh - Nguyễn Ngà