Nhằm hưởng ứng phong trào tháng Thanh Niên, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức chuỗi minigame tìm hiểu về Đoàn kéo dài 3 tuần liên tiếp từ ngày 11/03/2022 đến hết ngày 30/03/2022 trên fanpage chính thức của Đoàn trường. Nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn học sinh, ngày 31/03/2022, kết quả chính thức của hoạt động này đã được công bố. 

Tổng kết chuỗi minigame Chào mừng ngày Thành lập Đoàn 26/3

Cụ thể, chuỗi sự kiện bao gồm 3 minigame góp phần giúp các bạn học sinh củng cố kiến thức về Đoàn Thanh niên: Minigame 1: “Tìm hiểu biểu tượng Đoàn” (từ ngày 11/03 đến ngày 16/03), Minigame 2: “Ghép tranh rinh quà” (từ ngày 18/03 đến 23/03) và Minigame 3: “Nối ảnh và tên” (từ ngày 25/03 đến hết ngày 31/03) đã khép lại chuỗi sự kiện thú vị.

Chuỗi Minigame về Đoàn chào tháng Thanh niên được tổ chức theo hình thức online 

Nhờ cách thức tham gia đơn giản - mỗi học sinh đưa ra đáp án của mình dưới phần bình luận và chờ đợi kết quả, hoạt động lần này đã thu hút sự chú ý của nhiều CNT-ers. Chỉ với cú pháp trả lời nhanh gọn: Họ tên_lớp_con số may mắn từ 01 đến 99, người chơi may mắn trả lời nhanh và chính xác nhất sẽ là người chiến thắng và nhận được nhiều phần quà giá trị từ ban tổ chức.

Cơ cấu phần thưởng của chuỗi minigame bao gồm 06 giải tất cả: 

  • 03 giải Nhất trị giá 500.000 VNĐ/giải cho 03 người thắng minigame mỗi tuần.

  • 03 giải thành viên tích cực cho những người hăng hái nhất, trị giá 300.000 VNĐ/giải.

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn

Sau 3 tuần phát động và triển khai, chủ nhân của các giải thưởng đã lần lượt lộ diện.

Minigame 1: Soi biểu tượng đoàn (11/03/2022 - 16/03/2022)

Minigame 1: Soi biểu tượng đoàn

Trong minigame đầu tiên, các bạn học sinh phải tìm kiếm những đồ vật biểu tượng cho Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong bức hình được đăng tải. Ngay từ lần đầu phát động, minigame đã thu hút được sự quan tâm của hơn 100 bạn học sinh đến từ mọi khối lớp. Các bạn đã thể hiện được sự nhanh tay, nhanh mắt cũng như những hiểu biết của mình về Đoàn. Trò chơi còn mang đến nhiều hiểu biết thú vị về các biểu tượng Đoàn.

Vài nét về các biểu tượng Đoàn

Tổng kết Minigame đầu tiên, bạn Nguyễn Hải Minh - 12 Hóa là may mắn giành chiến thắng với câu trả lời nhanh và chuẩn xác nhất.

Người chiến thắng đầu tiên của chuỗi minigame chào tháng Thanh Niên

      Minigame 2: Ghép hình rinh quà (18/03/2022 - 24/03/2022)

Minigame 2: Ghép hình rinh quà

Tiếp nối chuỗi minigame đầu tiên là trò chơi mang tên “Ghép hình rinh quà”. Với những mảnh ghép được đánh số ngẫu nhiên, lộn xộn, người chơi phải sắp xếp chúng và tìm ra hình ảnh hoàn thiện của các thầy cô - những “thủ lĩnh áo xanh” của Đoàn trường Chuyên Nguyễn Trãi qua các thời kỳ. 

Với sự tinh mắt, thông minh cùng may mắn, bạn Nguyễn Yến Chi - 11 Sử đã trở thành chủ nhân của giải thưởng ở minigame 2.

Người chiến thắng trong Minigame 2

Minigame 3: “Nối Ảnh và Tên” (25/03/2022 - 30/03/2022)

Minigame 3: Nối Ảnh và Tên 

Chuỗi hoạt động “Tìm hiểu về Đoàn” tiếp tục tạo sức nóng với minigame cuối cùng: “Nối Ảnh và Tên”. Trò chơi điểm lại một số hoạt động tiêu biểu, ấn tượng của Đoàn trường Chuyên Nguyễn Trãi cũng như Thành Đoàn và tỉnh Đoàn Hải Dương trong suốt thời gian qua. Ban tổ chức sẽ đưa ra các hình ảnh và tên một số sự kiện nổi bật, người chơi cần tìm hiểu và nối lại với nhau để có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn. 

Dự án “Ba lòng mình thương” do Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tổ chức

Tỉnh Đoàn Hải Dương tổ chức giải chạy “10.000 bước vì sức khỏe cộng đồng” và lễ ra mắt: Bản đồ số hóa địa danh lịch sử
Điểm thả cá thân thiện - Tiễn ông Táo về trời do Thành Đoàn Hải Dương phát động

Bạn Huy Hoàng - 12 Hoá đã trở thành người chơi may mắn đưa ra câu trả lời nhanh và chính xác nhất của minigame cuối cùng.

Chủ nhân giải thưởng minigame cuối cùng

Bên cạnh đó, 3 cá nhân tích cực nhất trong chuỗi sự kiện Minigame về Đoàn chào tháng Thanh niên gọi tên: Hoàng Phương Dung - 10 Văn, Hà Xuân Sơn - 11 Toán và Vũ Thị Xuân Mai - 11A1. Sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh đã khẳng định sức hấp dẫn, lôi cuốn của sự kiện online Chào mừng ngày 26/03 lần này.

3 bạn học sinh tham gia tích cực nhất

Như vậy, chuỗi minigame Chào mừng ngày Thành lập Đoàn Thanh niên 26/3 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng qua sự kiện này, các bạn học sinh sẽ phần nào được củng cố thêm kiến thức Tỉnh đoàn, Thành đoàn, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng cũng như về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nói chung. 

Nguồn: NMC, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Tác giả: Hoàng Dung, Chi Mai