Sau hơn 20 ngày tổ chức và phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 24 bài dự thi đến từ rất nhiều khóa cựu học sinh. Dựa trên kết quả chấm thi của BGK (tỷ lệ 60%) và tương tác độc giả (tỷ lệ 40%), Ban Tổ chức cuộc thi “Những điều thầy dạy” rất vui mừng khi tìm được chủ nhân của các giải thưởng. Cụ thể như sau:

GIẢI NHẤT: NGUYỄN THẾ SINH (LỚP TOÁN, KHÓA 1998-2001)

Tác phẩm: Người đã truyền cho tôi ngọn lửa (Link bài: https://bit.ly/3CFgeVD)

Bằng chất văn giản dị, tác giả đã chinh phục thành công trái tim của BGK và đông đảo độc giả trong nhóm. Một cậu học sinh trường làng đã nỗ lực vượt quá “cú sốc lớn trong sự nghiệp học hành” để rồi lần lượt thi đỗ vào những ngôi trường danh giá, trở thành giáo viên dạy Toán nổi tiếng. Trên chặng đường dài ấy của đời người, thầy Phí Văn Dương như một vị cứu tinh, khơi dậy tình yêu Toán, yêu nghề ở những lứa học sinh bằng những cách tự nhiên và mộc mạc khó quên.

anh1

GIẢI NHÌ: LÊ THÀNH CÔNG (LỚP TOÁN, KHÓA 1988-1991) 

Tác phẩm: Thày Chẩn (Link bài: https://bit.ly/3qSKzOh)

Qua bài viết, độc giả có thể tìm lại được những kỉ niệm vui tươi của tuổi học trò tinh nghịch. Thế nhưng, không ít người không khỏi rưng rưng xúc động vì cuộc gặp gỡ giữa thầy và trò. Theo năm tháng, tóc thầy đã bạc đi nhiều, nhưng giọng nói của thầy vẫn mãi vang với những bài học sâu sắc về cuộc sống: “Mỉm cười trước mọi việc đến với mình là một hành động tử tế, ít nhất là cho chính mình”.

anh2

02 GIẢI BA 

NGUYỄN ĐÌNH ĐẠO (LỚP TOÁN, KHÓA 2007-2010)

Tác phẩm: Thầy Nghị & Nguyễn Trãi của tôi (Link bài: https://bit.ly/3nDbewq)

Tiếp tục là chuyên Toán trong danh sách đạt giải, thật không dễ gì để các anh chị khối tự nhiên có thể ngỏ lời qua những bài viết dài dành tặng thầy cô. Với tình yêu thương của một người thầy giỏi, tác giả đã vượt qua những khó khăn, vấp ngã để trưởng thành. Sự thành công, đỗ đạt của tác giả hiện nay chắc chắn là “món quà” và lời “Cảm ơn” lớn nhất dành tặng cho người thầy đáng kính. 

anh3

⚈  VŨ THỊ NGỌC MAI (LỚP VĂN, KHÓA 2015-2018)

Tác phẩm: Một cái cúi đầu để ba năm sau nhìn lại (Link bài: https://bit.ly/3cBw2hD)

Tác phẩm là sự chiêm nghiệm của tác giả với rất nhiều những lời dạy, có lớn có nhỏ, của cô Nguyễn Thanh Huyền - giáo viên dạy Ngữ văn của trường. Sau nhiều năm ra trường, học Đại học & đi làm, cô học trò nhỏ luôn được chỉ đường, dẫn lối bởi những lời khuyên nhủ, chỉ bảo từ 3 năm học ở chuyên Nguyễn Trãi.

anh4

03 GIẢI KHUYẾN KHÍCH 

ĐỖ LÊ KIM ANH (LỚP VĂN, KHÓA 2008-2011)

Tác phẩm: Những lời thầy dạy, lời nào cũng đúng (Link bài: https://bit.ly/3HGq1OZ)

Bài viết là những trải nghiệm đa dạng của 1 cựu học sinh chuyên Văn về những lời dạy của các thầy cô ở nhiều bộ môn: Cô Ngọc Vân - môn Ngữ văn, Cô Mị - môn Tiếng Anh và thầy Vũ Anh - môn Toán. Những lời dạy được gửi gắm một cách nhẹ nhàng, tự nhiên bởi sự gần gũi và có chút dí dỏm của các thầy cô.

anh5

⚈  NGUYỄN THỊ PHƯƠNG ANH (LỚP ANH, KHÓA 2013-2016)

Tác phẩm: Lá thư gửi thầy Hiệu trưởng (Link bài: https://bit.ly/3DDvHHd)

Dù là 1 cô học trò nhút nhát, nhưng lá thư của Phương Anh đã thực sự chạm tới tim bạn đọc và BGK bởi sự biết ơn và lưu luyến dành cho thầy Phan Tuấn Cộng - Nguyên Hiệu trưởng của trường.

anh6

⚈ BÙI VÂN CHI (LỚP A1, KHÓA 2017-2020)

Tác phẩm: Người thầy đi cùng năm tháng (Link bài: https://bit.ly/3CHECWt)

Bài viết là sự biết ơn sâu sắc tới những tiết học và lời dạy về cuộc sống của thầy Tô Hải - người thầy của rất nhiều thế hệ học sinh chuyên Nguyễn Trãi. Chắc chắn, những bài học của thầy cô suốt 3 năm chuyên Nguyễn Trãi sẽ theo chúng ta rất nhiều năm sau của quãng đời.

anh7

TÁC PHẨM ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Tác phẩm: Người gieo hạt giống niềm tin (Link bài: https://bit.ly/3FFVoHL)

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Thúy (Lớp Sử, khóa 2006-2009)

Đây cũng là bài thi đầu tiên “chào sân” cho cuộc thi chỉ sau 1 ngày phát động. Nội dung bài viết nhẹ nhàng, vun đắp nhiều nhớ nhung và sự trân trọng tới cô giáo dạy chuyên của mình sau nhiều năm. Thu hút tới 518 lượt tương tác cùng hơn 3.3k lượt tiếp cận, bài viết đã xuất sắc đoạt giải Tác phẩm được yêu thích nhất.

anh8

Xin chúc mừng tất cả các tác giả và tác phẩm đã đoạt giải. Giải thưởng tuy nhỏ nhưng BTC hy vọng đây sẽ là 1 kỉ niệm đáng nhớ của tất cả các anh chị và các bạn.

Một lần nữa, cảm ơn tất cả các khóa, lớp đã tích cực tham gia cuộc thi Những điều thầy dạy. Đây chính là nguồn động lực quý báu để BTC tiếp tục có những hoạt động và sự kiện ý nghĩa hơn, chất lượng hơn. Mong rằng các thế hệ cựu học sinh PTNK Hải Hưng - THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương sẽ ngày càng có nhiều giao lưu, liên kết, chia sẻ hơn nữa!

Chân thành cảm ơn.