Tên lửa nước là cuộc thi được tổ chức thường niên bởi câu lạc bộ Nguyen Trai Technology Support kết hợp với Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Đây là một trong những cuộc thi được các bạn học sinh mong đợi và đón chờ nhất. Năm nay, tuy bị hoãn lại và tổ chức muộn hơn mọi năm nhưng không vì thế mà sức nóng của cuộc thi bị giảm đi. Các bạn học sinh tận dụng cơ hội tham gia thi đấu là một sân chơi lành mạnh, thú vị để thể hiện sự sáng tạo và niềm thích thú, say mê với khoa học kĩ thuật. 

Không khí sôi động của cuộc thi.

Sáng ngày 12/1/2021, vòng 1 cuộc thi chính thức bắt đầu và diễn ra suốt một tuần vào các giờ ra chơi trong không khí sôi động, hào hứng. 

Nhắc đến bảng A không thể không nói đến cuộc thi giữa hai lớp 11 Anh - 10 Địa, cuộc tỉ thí 10 Lý - 10 Văn và màn đấu căng thẳng 11 Địa - 10 Tin.

Tên lửa của chi đoàn 10 Địa.
Tên lửa của chi đoàn 11 Anh.

Bảng B nổi bật với cuộc chạm trán nảy lửa 11 Pháp - 11 Tin và 12 Tin - 10 Sử. Tuy hai lớp chuyên Tin nhận thất bại nhưng tinh thần khối chuyên máu lửa và lối chơi đẹp đã giúp họ để lại nhiều ấn tượng và đạt được nhiều sự nể phục. 

Phần thi bắn của chi đoàn 11 Pháp.
Tên lửa đến từ chi đoàn 12 Tin.
Cổ động viên đến từ khối Tin

Đặc biệt nhất, lớp 11 Nga và 10 Toán thuộc bảng C, 11 Lý và 10 Pháp thuộc bảng D đã có những lượt đấu bổ sung vì màn thi đấu bất phân thắng bại giữa họ đã dẫn đến kết quả hoà suýt soát. Chiến thắng mỉm cười với hai tập thể 11 Lý và 10 Toán. Thua đáng tiếc nhưng 11 Nga, 10 Pháp với hình ảnh những lá cờ chuyên Ngữ phấp phới trong gió và màn cổ vũ nhiệt huyết từ cổ động viên của hai lớp sẽ là hình ảnh đáng nhớ trong cuộc thi năm nay. Trong khi đó, đội thi có thành tích tốt nhất với trung bình 4.28m sau 3 lần bắn đến từ lớp 11 Hóa nằm trong bảng D, đây là thành tích tốt nhất mà trước nay chưa chi đoàn nào đạt được, không phụ lòng người hâm mộ với số lượng "đông đảo" nhất trong vòng 1 cũng như tinh thần nhiệt huyết chiến đấu của 11 Hóa.

Phần thi và ảnh tập thể đến từ chi đoàn 11 Hóa.

 

Lớp 11 Sinh với kết quả bắn cũng rất ấn tượng: 5,93m

 

Đội hình thi đấu bắt mắt của lớp 11 Nga

 

Một số hình ảnh diễn ra trong cuộc thi.

Cuối cùng, vòng đầu tiên - bắn trúng đích đã kết thúc thành công và tốt đẹp. Các lớp 11 Pháp, 11 Lý, 11 Địa, 11 Sinh, 11 Hoá, 10 Toán, 10 Tin và 10 Sử xuất sắc giành được tấm vé vào vòng trong đầy thuyết phục.

Kết quả thi đấu Bảng A

 

Kết quả thi đấu Bảng B

 

Kết quả thi đấu Bảng C

 

Kết quả thi đấu Bảng D

Vòng hai sẽ bắt đầu từ ngày 27/1/2021 với những chiếc tên lửa vô cùng công phu cùng nhiều cánh dù đẹp mắt với các cặp thi đấu: 11 Sinh - 10 Tin; 11 Hóa - 11 Địa; 11 Pháp - 10 Sử; 11 Lý - 10 Toán.

Thể lệ vòng 2 được tóm tắt như sau: 8 đội đấu chia thành 4 trận, đấu loại trực tiếp để chọn đội chiến thắng. Thể thức đấu tính giờ, từ lúc tên lửa có trang bị dù được bắn ra, ban tổ chức sẽ bấm giờ và dừng khi tên lửa chạm đất, mỗi đội chỉ có 3 lượt bắn. Thời gian trung bình sau 3 lần bắn của đội nào lâu hơn thì đội đó sẽ giành chiến thắng. Địa điểm thực hiện là sân trước nhà A. 

Thể lệ cuộc thi sẽ được cập nhật đầy đủ trên fanpage NTS - Nguyen Trai Technology Support. 

 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ thầy giáo Phạm Mạnh Cường - Ủy viên BCH Đoàn trường và bạn Nguyễn Huy Tiến (11 Anh) – Chủ nhiệm CLB Công nghệ thông tin NTS.

                                     

Nguồn: NMC, Nguyen Trai Technology Support (NTS)

Tác giả: Lan Hương