I. GIỚI THIỆU VỀ NGÀY HỘI CHUYÊN NGUYỄN TRÃI “CNT’S DAY”

- Ngày hội Ngày hội chuyên Nguyễn Trãi (gọi tắt là CNT’s Day) là chương trình được tổ chức nhằm chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 hằng năm, là sự kiện quan trọng của Đoàn trường trong một năm học.

- Ngày hội là một môi trường tốt để học sinh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập; thể hiện cá tính, tài năng, sức sáng tạo của học sinh chuyên Nguyễn Trãi.

- Ngoài ra, đây còn là sân chơi bổ ích để học sinh rèn luyện, phát triển các kỹ năng mềm, đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết và gắn bó giữa các khối chuyên, không chuyên.

- Ngày hội được tổ chức từ năm 2015, đến năm 2021 là lần thứ 6 (2020 do dịch COVID-19 nên dừng tổ chức)

Logo của CNT’s Day qua các năm.

Logo CNT’s Day năm 2015

Logo CNT’s Day năm 2016

Logo CNT’s Day năm 2017

Logo CNT’s Day năm 2018

Logo CNT’s Day năm 2019

Logo CNT’s Day năm 2020

II. MỤC ĐÍCH

- Tạo ra một biểu tượng thương hiệu cho CNT’s Day hằng năm cũng như chuỗi sự kiện chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Tạo cơ hội thể hiện tài năng, sức sáng tạo của các bạn trẻ nhiệt huyết.

- Là hoạt động truyền thông quảng bá hình ảnh của nhà trường, Đoàn trường trong các hoạt động phong trào mang tính sáng tạo, năng động.

III. THÀNH PHẦN

1. Ban tổ chức

- Đơn vị tổ chức:

+ Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

+ CLB Truyền thông

- Đơn vị tài trợ chính: Đại học FPT.

2. Đối tượng dự thi

- Học sinh/cựu học sinh của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

- Các bạn trẻ có hứng thú với cuộc thi thiết kế.

- Thành viên Ban tổ chức và Ban giám khảo nếu gửi tác phẩm dự thi thì không được tham gia chấm giải.

- Mỗi tác giả, nhóm tác giả (tối đa 3 người) được tham gia tối đa 03 tác phẩm.

IV. THỜI GIAN

- Thời gian tổ chức cuộc thi 4/1/2021 – 4/2/2021.

- Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 15/1/2021 –  đến 21h00 ngày 28/1/2021.

- Thời gian đăng tải và bình chọn từ 18/1/2021 – đến 21h00 ngày 31/1/2021.

- Thời gian công bố giải thưởng 4/2/2021

V. YÊU CẦU

1. Đối với sản phẩm dự thi

- Nội dung sản phẩm cần thể hiện

+ Sự gắn kết, hòa hợp và phát huy trí tuệ, tài năng, thể lực của các 12 khối chuyên và không chuyên của nhà trường.

+ Sức sáng tạo, sự bùng nổ, năng động của tuổi trẻ THPT chuyên Nguyễn Trãi.

+ Có tính ứng dụng, biểu tượng cao để sử dụng xuyên suốt cho ngày hội các năm sau.

- Logo dự thi phải là tác phẩm chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, truyền hình, diễn đàn, mạng xã hội…), chưa từng tham dự bất cứ cuộc thi nào.

- Tất cả các sản phẩm gửi dự thi đều thuộc quyền sở hữu của Ban tổ chức, Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng trong việc truyền thông, quảng bá và các công việc khác liên quan đến cuộc thi.

2. Quyền và trách nhiệm của người dự thi

Các cá nhân, nhóm tác giả dự thi có trách nhiệm tuân thủ các quy định của thể lệ này và phải đảm bảo:

- Không được sử dụng mẫu thiết kế đã được chọn làm logo của CNT’s Day vào bất kỳ mục đích nào khác.

- Việc nộp bài thi khẳng định người dự thi chấp thuận Quy chế cuộc thi và chuyển giao quyền sử dụng bài thi cho Ban tổ chức. Và các giải thưởng không được chuyển nhượng.

- Bản quyền bài thi thuộc về người dự thi. Người dự thi chịu trách nhiệm về quyền tác giả, các quyền liên quan. Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng khi phát hiện có vi phạm Quy chế cuộc thi.

- Tác giả của mẫu thiết kế được chọn làm logo của CNT’s Day có trách nhiệm nộp bổ sung file mềm và chỉnh sửa mẫu được chọn cho phù hợp theo yêu cầu của Ban tổ chức.

VI. CÁCH THỨC THAM GIA

- Tác giả gửi bài dự thi bằng cách điền vào mẫu đơn ở link đăng kí đính kèm bài viết trên Page Nguyễn Trãi Channel.

- Tác giả cần chuẩn bị bài dự bao gồm 01 file drive lớn bao gồm:

+ Tên file drive đặt theo cú pháp LOGO CNT’S DAY + TÊN NGƯỜI DỰ THI, cấp quyền chỉnh sửa cho BTC.

+ 1 file PNG của sản phẩm

+ 1 file project design của sản phẩm ( VD: file Ai, file Pts,....)

+ 1 file word ghi rõ thông tin dự thi của thí sinh (họ tên, ngày sinh, chi đoàn, số điện thoại, tên và link facebook,...) và bản thuyết minh nội dung không quá 300 chữ về ý nghĩa của sản phẩm dự thi.

VII. TIÊU CHÍ CHẤM VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Tiêu chí chấm

- 40% tổng số điểm: lượt bình chọn qua tương tác trên Facebook Nguyễn Trãi Channel của Ban tổ chức

- 60% tổng số điểm: chất lượng do hội đồng Ban giám khảo chấm.

2. Cơ cấu giải thưởng

CƠ CẤU GIẢI                    GIẢI THƯỞNG

01 Giải nhất                         Tiền mặt 1.000.000đ + Giấy chứng nhận

01 Giải nhì                           Tiền mặt 500.000đ + Giấy chứng nhận

01 Giải tương tác                 Tiền mặt 200.000đ + Giấy chứng nhận

01 Giải phong cách               Tiền mặt 200.000đ + Giấy chứng nhận

Mọi thông tin chi tiết liên hệ cô Phạm Vũ Hương Thảo - Ủy viên BCH Đoàn trường và học sinh Phạm Quỳnh Trâm – Chủ nhiệm CLB Truyền thông.

Nguồn: NMC