Vào ngày 28/12/2020, cô Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường đã triển khai kế hoạch chương trình “Đông ấm vùng cao” và “Xuân tình nguyện” năm 2021 và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ 37 chi đoàn trong toàn trường.

 Cô giáo Lưu Thu Liên và đồng chí Bí thư Thành Đoàn Hải Dương

Chương trình được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của thế hệ trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời góp phần chia sẻ, giúp đỡ ủng hộ những mảnh đời éo le, những người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các vùng cao, vùng khó khăn và trên địa bàn TP. Hải Dương. Số tiền ủng hộ sẽ được sử dụng để xây dựng công trình “Phòng học mơ ước” cho trẻ em nghèo; tặng quà, học bổng cho người nghèo, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại vùng miền núi khó khăn của tỉnh Hà Giang. Công trình dự kiến khởi công vào tháng 1/2021. Bên cạnh đó, một phần kinh phí huy động từ chương trình được dùng để ủng hộ hoạt động “Đông ấm vùng cao” của Tỉnh Đoàn Hải Dương.

Hưởng ứng kế hoạch mà Tỉnh Đoàn và Thành Đoàn Hải Dương đề ra, 37 chi đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tích cực đóng góp, ủng hộ dưới hình thức tiền mặt. Tổng số tiền lên tới 16.797.000 đồng. 

Chi tiết số tiền ủng hộ của các chi đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Hy vọng trong tương lai, ĐVTN trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, là tấm gương sáng cho các đơn vị trong TP. Hải Dương.


 

Nguồn: NMC

Tác giả: Cát Dương