Một trong những hạng mục rất quan trọng được tổ chức trong ngày hội CNT’s Day ngày 25/3/2023 vừa rồi, đó là các gian hàng tư vấn tuyển sinh. Đây là hoạt động có sự phối hợp giữa nhà trường với các trường đại học và đơn vị tư vấn tuyển sinh, nhằm mang đến cho học sinh vốn hiểu biết hữu ích và đầy đủ nhất về các ngành học mình muốn theo đuổi.

Các gian hàng đều được đặt ở các vị trí dễ nhìn nhất, trải dài từ phía trái đến hết phía bên phải từ cổng vào. Có tổng cộng 15 gian hàng của 15 đơn vị, bao gồm: ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Luật Hà Nội, Học Viện Ngoại Giao, Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền, ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội, Trường ĐH Điện Lực, ĐH FPT Hà Nội, Trường ĐH VINUNI, Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam, ĐH Sư Phạm Hà Nội, ĐH Công Nghệ SWINBURNE Việt Nam, Trường ĐH Hà Nội, Công ty cổ phần phát triển giáo dục chìa khóa vàng Golden Key Education tư vấn du học Anh Mỹ Úc Canada.

Gian hàng tư vấn của ĐH Ngoại Thương
Gian hàng ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng không kém phần đông đúc 
Gian hàng trường ĐH VINUNI & trường ĐH Anh Quốc Việt Nam
Gian hàng tư vấn của Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội
Gian hàng trường ĐH Công Nghệ SWINBURNE Việt Nam
Gian hàng trường Đại học FPT Hà Nội 
Gian hàng của Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền
Gian của Trường ĐH Luật Hà Nội cũng được đông đảo các bạn thí sinh quan tâm 
Gian hàng của Trường ĐH Điện Lực luôn sẵn sàng đón chờ các bạn học sinh 

Ngay từ những phút giây đầu tiên của ngày hội, các tư vấn viên đã có mặt ở các gian hàng, sẵn sàng giúp đỡ các bạn học sinh bất cứ lúc nào. Cùng với không khí ngày hội náo nhiệt và đông đúc, các gian hàng tư vấn luôn chật kín các thí sinh nóng lòng chờ đợi để được giải đáp thắc mắc. Những tình nguyện viên ở các gian đều nhiệt tình tư vấn các bạn học sinh tìm ra nguyện vọng mà bản thân cảm thấy yêu thích và phù hợp nhất.

Không khí ngày hội CNT tại các gian hàng tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp

Anh Lưu Tiến Hải - hiện đang là sinh viên Khoa Truyền thông Quốc tế ở Học Viện Ngoại Giao - cho hay: “Học Viện Ngoại Giao có 4 phương thức xét tuyển chính: thứ nhất là ưu tiên, thứ 2 là xét tuyển học bạ và các chứng chỉ, thứ 3 là phỏng vấn kết hợp các chứng chỉ và cuối cùng là dựa trên kết quả thi THPTQG. Môi trường ở HV Ngoại Giao vô cùng năng động, rèn luyện được cho sinh viên nhiều kĩ năng tốt nhất là một phong thái lịch sự và tác phong làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp.” Anh cũng cho biết thêm là khi được trở lại CNT, anh cảm thấy rất háo hức và hồi hộp khi thấy ngôi trường vô cùng khang trang và sự kiện hoành tráng như ngày hôm nay. 

Anh Lưu Tiến Hải -  sinh viên Khoa Truyền thông Quốc tế ở Học Viện Ngoại Giao

Theo như chia sẻ đến từ Thầy Bùi Hữu Hải - Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên nguyễn Trãi: “CNT’s Day là một ngày hội truyền thống của Chuyên Nguyễn Trãi, mang đến cho học sinh trải nghiệm của tuổi học trò, đồng thời rèn luyện sự đoàn kết, làm việc trong một tập thể. BGH Nhà Trường và các thầy cô đều đã tính toán và cố gắng để mang đến cho các em những hoạt động hiệu quả và hữu ích nhất. Đối với việc tư vấn tuyển sinh, thầy tin rằng đây là sự kiện rất phù hợp và chắc chắn sẽ giúp cho rất nhiều các bạn thí sinh trong việc lựa chọn nguyện vọng và một tâm lý sẵn sàng nhất trước kì thi THPTQG.”

Thầy Bùi Hữu Hải - Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Tiếp theo là đôi lời tâm sự đến từ chị Lê Minh Phương - học sinh lớp 12 văn của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi: “Mình đã đi nghe tư vấn từ rất nhiều gian hàng từ ĐH Luật, Ngoại Thương cho đến Kinh tế Quốc Dân… Theo mình thì việc tổ chức như thế này giúp học sinh lựa chọn và điều chỉnh nguyện vọng trở nên phù hợp và hữu ích hơn. Sau một buổi tư vấn thì mình đã hiểu rõ hơn và mình tin là mình đã tìm ra được hướng đi cho riêng mình.”

Lê Minh Phương - học sinh lớp 12 văn của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Cuối cùng là những tâm sự đến từ hai học sinh Đoàn Văn Long và Vũ Minh Hiếu đến từ lớp 11 Hóa: “Chúng mình đã chọn tư vấn tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Mình cảm thấy việc tổ chức như này rất hữu ích cho học sinh, bởi mình cũng khá phân vân không biết chọn nguyện vọng như thế nào. Sau buổi hôm nay mình đã biết thêm được các phương thức và khi thi để ứng tuyển vào đại học cũng như những ngành nghề phù hợp với bản thân.”

Hai học sinh Đoàn Văn Long và Vũ Minh Hiếu đến từ lớp 11 Hóa

Vậy là hoạt động Tư vấn tuyển sinh đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp đỡ các học sinh tìm ra hướng đi cho tương lai của mình. Xin chân thành cảm ơn nhà tài trợ Kim cương - Công ty quảng cáo Dentsu One Redder cùng các nhà tài trợ đồng hành bao gồm công ty CP Kinh doanh nước sạch Hải Dương; công ty Áo dài Hương Vip - chi nhánh Hải Dương; công ty TNHH - TM & DV Nguyên Hồng; công ty TNHH ILP Integrated Learning Program Academy; đại học FPT và công ty TNHH Đào tạo Ngoại ngữ Ames đã đóng góp cho thành công của ngày hội CNT’s Day nói chung và hoạt động Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp nói riêng. Chúc cho các bạn thí sinh tìm được hướng đi phù hợp và mãn nguyện nhất, hiện thực hóa được ước mơ của mình. 

Nguồn: NMC

Tác giả: Tú Anh