Khởi động từ lúc 7 giờ sáng thứ 7 ngày 25/3/2023 tại sân chính nhà A - THPT Chuyên Nguyễn Trãi, hội chợ CNT Flea Market đã diễn ra thành công tốt đẹp, khẳng định sự khéo léo và sáng tạo của các CNT_ers thuộc 12 khối chuyên và không chuyên. Sự trở lại của hội chợ sau nhiều năm vắng bóng đã tạo nên sức hút không nhỏ đối với các học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng, và các bạn trẻ khác trong tỉnh Hải Dương nói chung.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Không khí náo nhiệt tại CNT Flea Market

CNT Flea Market được tổ chức nhằm tạo một sân chơi bổ ích, sáng tạo và đầy thú vị cho các bạn học sinh có những trải nghiệm đáng nhớ và phát triển kĩ năng mềm. Tại CNT’s Day năm nay, mỗi gian hàng tại hội chợ đại diện cho một sắc màu của khối chuyên, với 6 gian hàng Ẩm thực và 6 gian hàng Sáng tạo. 

Dãy Ẩm thực trong ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi được đánh giá cao khi mỗi gian hàng đều “bao trọn” nền ẩm thực của nhiều vùng miền khác nhau trên thế giới cũng như ở Việt Nam, bao gồm: ẩm thực phương Đông (khối chuyên Tin), ẩm thực phương Tây (khối chuyên Địa), ẩm thực miền Bắc (khối chuyên Anh), miền Trung (khối chuyên Sử), miền Nam (khối chuyên Toán), đặc sản sản Hải Dương (khối A1). Với thực đơn đa dạng các món ăn từ ngọt tới mặn, chất lượng không thể bàn cãi mà giá cả phải chăng, những gian hàng ẩm thực của các CNT_ers đã thu hút được lượng thực khác đông đảo, thậm chí còn “sold-out” trước giờ đóng cửa rất sớm. 

Gian hàng ẩm thực của khối chuyên Tin gây ấn tượng mạnh với menu có đầy đủ những món đặc trưng của các nước phương Đông bao gồm Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam. Bên cạnh đó, khối chuyên Địa với gian hàng “Wondergeo” kết hợp với Kiharu Cáfe phục vụ phong phú với gần 20 món đặc trưng đến từ nhiều quốc gia phương Tây từ Mexico đến Mĩ, từ Pháp đến Italy. 

Gian hàng “Căng Tin” của khối chuyên Tin
Các bạn khối chuyên Địa tích cực quảng bá cho gian hàng của mình

Ba gian hàng “Bắc cực iu Anh”, “Hương Nam Bộ” và “Sử quán” của ba khối Anh, Sử, Toán lần lượt đại diện cho màu sắc ẩm thực của ba vùng miền ở Việt Nam: Bắc, Trung và Nam Bộ. Bên cạnh việc thưởng thức các món ăn đặc trưng và đa dạng của ba khối chuyên, các khách hàng có thể thử sức với các trò chơi thú vị và không kém phần thử thách tại gian hàng “Hương Nam Bộ” của khối chuyên Toán.

Gian hàng “Bắc cực iu Anh” của khối chuyên Anh
Poster đậm chất miền Trung của khối Sử
Gian hàng “Hương Nam Bộ” của khối chuyên Toán

Theo chân khối A1 qua các điểm dừng gồm “Trạm” của chi đoàn 12A1, “Quầy hàng số 34” của chi đoàn 11A1 và “Gói gọn Hải Dương” của chi đoàn 10A1, các bạn sẽ được khám phá hết những tinh túy của đặc sản ẩm thực của Xứ Đông thân yêu. Đặc biệt, khối A1 còn cung cấp dịch vụ chụp ảnh lấy ngay, giúp các bạn lưu giữ những hình ảnh, kỉ niệm đẹp của hội CNT’s Day.

Gian hàng của khối A1

Bên cạnh những gian hàng ẩm thực, tại CNT Flea Market, mọi người còn được chiêm ngưỡng các gian hàng sáng tạo của các khối chuyên Lý, chuyên Nga, chuyên Văn, chuyên Hóa, chuyên Pháp và chuyên Sinh. Tại đây, các CNT_ers không chỉ được tham gia trò chơi thú vị, được lựa chọn những món hàng đảm bảo cả về chất lượng lẫn giá cả cũng như thân thiện với môi trường, mà còn có cơ hội tập làm đồ handmade trong các workshop. 

Đến với hai gian hàng kí gửi “Lysi” của khối chuyên Lý và “Bé Nga” của khối chuyên Nga, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm những món đồ cần thiết như quần áo, mỹ phẩm, sách tranh, cây, đồ lưu niệm, văn phòng phẩm,... với giá cả vô cùng phải chăng. Ngoài ra, “Lysi Planet” còn có những trò chơi hấp dẫn như phi bóng bay hay đập niêu dành cho tất cả những ai có mặt tại CNT Flea Market.

Các bạn học sinh tham gia trò đập niêu tại gian hàng “Lysi” của khối chuyên Lý
Tiệm kí gửi “Bé Nga” của khối chuyên Nga

Tiếp đó, hai cửa hàng văn phòng phẩm “Hẻm dốc” của khối chuyên Văn và “Kemistry” của khối chuyên Hóa không chỉ là nơi bán các mặt hàng đồ dùng học tật, văn phòng phẩm, đồ thủ công,... mà còn là điểm dừng chân lý tưởng với những món ăn và nhiều dịch vụ đặc sắc.

Tiệm tạp hóa “Hẻm Dốc” của khối chuyên Văn
Các bạn tham gia trò chơi tại gian hàng “Kemistry”

Hai trong những điểm đến gây ấn tượng nhất của các gian hàng sáng tạo có thể kể đến gian hàng bán sản phẩm thân thiện với môi trường bao gồm “Le-Vert” của khối chuyên Pháp và “Sinderella” của khối chuyên Sinh. Bên cạnh đó, những workshop trang trí túi vải, trang trí chậu cây hay tự làm móc khóa cũng là tụ điểm không thể bỏ qua dành cho các CNT_ers.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Khối chuyên Pháp cùng quầy hàng "Le-Vert"
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Gian hàng “Sinderella” của khối chuyên Sinh

Sau hơn nửa ngày hoạt động hết công suất, các gian hàng tại hội trại CNT Flea Market đều dừng hoạt động vào lúc 17h. Tiếp theo đó, BTC của CNT’s Day đã công bố danh sách giải thưởng dựa trên các tiêu chí chất lượng sản phẩm, hàng hóa, trò chơi; quản lí gian hàng; vệ sinh. 

Gian hàng ẩm thực mang phong cách miền Bắc của khối chuyên Anh đã xuất sắc mang về giải Nhất của CNT Flea Market năm nay. Bên cạnh đó, 02 giải nhì thuộc về khối chuyên Tin và khối chuyên Lý, 03 giải Ba thuộc về khối chuyên Văn, khối chuyên Sử và khối A1, 06 giải khuyến khích thuộc về khối chuyên Toán, khối chuyên Hóa, khối chuyên Sinh, khối chuyên Địa, khối chuyên Nga và khối chuyên Pháp.

Đại diện 12 khối lên nhận giải 

Như vậy, CNT Flea Market đã thành công tốt đẹp, trở thành một điểm nhấn khó quên trong ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi. Xin chân thành cảm ơn nhà tài trợ Kim cương - Công ty quảng cáo Dentsu One Redder cùng các nhà tài trợ đồng hành bao gồm công ty CP kinh doanh nước sạch Hải Dương; Công ty Áo dài Hương Vip 3 - chi nhánh ở Hải Dương; Công ty TNHH - TM & DV Nguyên Hồng; Công ty TNHH ILP Integrated Learning Program Academy; Đại học FPT và Công ty TNHH Đào tạo Ngoại ngữ Ames đã giúp cho CNT Flea Market nói riêng và CNT’s Day diễn ra thuận lợi. 

Tác giả: Linh Anh