Vào 8 giờ sáng thứ 7 ngày 25/3, tại THPT Chuyên Nguyễn Trãi, lễ khai mạc ngày hội CNT’s Day - ngày kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi lễ đã chính thức đánh dấu sự quay lại của ngày hội sau 3 năm vắng bóng vì dịch bệnh. 

Với tinh thần “Light up”, các CNT_ers đã cháy hết mình ngay từ những phút giây đầu tiên của ngày hội. Mở màn cho lễ khai mạc là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, thể hiện sức trẻ của ĐVTN trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Những tiết mục nhảy “After Like”, hát múa “Khát vọng thanh xuân” và nhảy “Bước chân thanh niên” đã góp phần hâm nóng không khí, thể hiện sự nhiệt huyết và tinh thần của ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi.

 Tiết mục nhảy “After Like” sôi động của các thành viên trong nhóm nhảy WannaB
Tiết mục múa “Khát vọng thanh xuân”
.Tiết mục nhảy “Bước chân thanh niên”

Sau phần văn nghệ mở màn, nhà trường hân hoan chào đón những đại biểu và các khách mời đã có mặt để chung vui trong ngày hội CNT’s Day. Lễ khai mạc có sự góp mặt của các Đồng chí Tỉnh đoàn, Thành đoàn Hải Dương, đại diện các nhà tài trợ, các trường Đại học, các thầy cô giáo trong ban Giám hiệu cùng sự tham gia đầy đủ của giáo viên và học sinh toàn trường. 

Các đại biểu, khách mời có mặt trong buổi lễ khai mạc ngày hội CNT’s Day 2023

Tiếp theo đó là phần giới thiệu ngày hội CNT’s Day 2023. Với chủ đề: Light Up (Thắp sáng), ngày hội được tổ chức để hướng đến kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Việt Nam, đồng thời nhằm khuyến khích sự sáng tạo, tinh thần trẻ, nhiệt huyết của các CNT-ers, đồng thời tạo cơ hội để các học sinh học hỏi, giao lưu cũng như một sân chơi bổ ích. Qua tên của ngày hội, đoàn trường mong muốn đưa trí tuệ, sức sáng tạo của người trẻ, của những thanh niên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi trở thành kim chỉ nam trong mọi hoàn cảnh. Ngày hội được tổ chức với rất nhiều hoạt động: bao gồm: cuộc thi “Đấu trường trí tuệ - CNT Mind Challenges”; cuộc thi “Tìm kiếm tài năng chuyên Nguyễn Trãi – CNT’s Got Talent”; hội trại “CNT Flea Market”; chương trình Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp và hoạt động Kéo co.

MC Ngọc Khánh và cô Nguyễn Thị Phương Anh giới thiệu mục đích ngày hội

Ngay sau đó, cô Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường có đôi lời phát biểu. Cô thay mặt cho Đoàn trường gửi gắm đến các em học sinh thông điệp sâu sắc về ngày hội năm nay. Với chủ đề Light Up (Thắp sáng), cô Liên mong muốn có một ngày hội vui tươi, sôi nổi, để các học sinh có cơ hội thể hiện sức sáng tạo, trí tuệ của chính bản thân mình. Cuối cùng, cô gửi lời chúc ngày hội thành công tốt đẹp.

Cô Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường phát biểu

Sau bài phát biểu của cô Lưu Thu Liên là những đóa hoa tươi thắm được Đoàn cấp trên, các đơn vị nhà tài trợ và phụ huynh học sinh gửi tới Đoàn trường, cùng với đó là lời chúc chân thành nhất gửi tới ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi 2023.

Đại diện các đơn vị tặng hoa chúc mừng

Phần cuối của buổi lễ khai mạc là phần trao giải thưởng 26/3 cho những thủ lĩnh Đoàn viên xuất sắc trong 2 năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023. Giải thưởng năm nay được trao cho 14 gương mặt tiêu biểu nhất, có đóng góp to lớn cho các hoạt động của đoàn trường Chuyên Nguyễn Trãi.

Các thủ lĩnh Đoàn viên nhận giải thưởng 26/3

Kết thúc buổi lễ khai mạc là bài nhảy đồng diễn Flashmob “Lead with Lof - Chọn hạnh phúc chọn yêu thương” vô cùng đặc biệt với sự tham gia của 120 bạn học sinh từ tất cả các khối chuyên. Lễ khai mạc kết thúc trong không khí rộn rã, hứa hẹn những chương trình đặc sắc ở phía sau.

Tiết mục nhảy đồng diễn Flashmob “Lead with lof”

Như vậy, lễ khai mạc đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở màn cho một ngày hội đầy hứa hẹn. Cảm ơn nhà tài trợ Kim cương Công ty quảng cáo Dentsu One Redder cùng các nhà tài trợ đồng hành Công ty CP Kinh doanh nước sạch Hải Dương; Công ty Áo dài Hương Vip - chi nhánh Hải Dương; Công ty TNHH - TM & DV Nguyên Hồng; Công ty TNHH ILP Integrated Learning Program Academy; Đại học FPT và Công ty TNHH Đào tạo Ngoại ngữ Ames đã giúp cho buổi lễ và ngày hội thành công tốt đẹp. Hi vọng ngày hội sẽ trở thành kỉ niệm đáng nhớ cho những CNT-ers.

Tác giả: Việt Thắng