Chiều thứ sáu ngày 24/3, tại THPT Chuyên Nguyễn Trãi, những khâu chuẩn bị cuối cùng cho CNT’s Day - Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi đã dần được hoàn thành. Sau 3 năm vắng bóng vì đại dịch, CNT’s Day sẽ chính thức quay trở lại vào thứ 7, ngày 25/3/2023 với quy mô lớn nhất trong 10 năm trở lại đây. Cùng tinh thần “Light up’’, đây là dịp để các CNT_ers có cơ hội tỏa sáng hết mình, hứa hẹn mang tới những chuỗi hoạt động vô cùng hấp dẫn và bổ ích.

Từ đầu giờ chiều, các bạn học sinh đã có mặt để trang trí cho gian hàng khối mình, đồng thời những hoạt động chính của ngày hội bao gồm “Đấu trường trí tuệ”; “CNT’s Got Talent” cùng với những tiết mục văn nghệ, biểu diễn khác cũng được tổng duyệt lần cuối để có được một ngày hội trọn vẹn nhất. 

Các CNT_ers tất bật chuẩn bị gian hàng hội chợ Flea Market

Gian hàng của các trường đại học đã sẵn sàng cho hoạt động hướng nghiệp

Buổi tổng duyệt các tiết mục văn nghệ

Khi được hỏi về những cảm xúc khi lần đầu được tham gia và chuẩn bị cho Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi 2023, bạn Nguyễn Ngọc Minh - chi đoàn 11 Anh chia sẻ: “ Đây là lần đầu tiên chúng mình tham gia chuẩn bị một gian hàng để bày bán nên  cũng gặp một số khó khăn trong quá trình thực hiện, cụ thể là việc tìm nguồn hàng vừa hợp lý vừa đảm bảo chất lượng. Dù vậy, đối với cá nhân mình, đây sẽ là kỉ niệm khó quên trong thời gian học tập tại Chuyên Nguyễn Trãi. Các bạn cũng hãy nhớ ghé qua gian hàng “Bắc cực yêu Anh” của khối chuyên Anh nhé!”

Bạn Nguyễn Ngọc Minh - chi đoàn 11 Anh chia sẻ về gian hàng của khối chuyên Anh

Bạn Vũ Việt Lân - học sinh lớp 11 Nga cũng tâm sự những cảm nhận của bản thân trong quá trình chuẩn bị gian hàng: “Gian hàng khối chuyên Nga là gian hàng ký gửi, nên khó khăn lớn nhất của chúng mình là kiểm soát lượng đơn của mọi người gửi về cho gian hàng của chúng mình. Đối với mình, lần đầu tiên có cơ hội tham dự hội chợ tại Chuyên Nguyễn Trãi, mình cảm thấy rất hào hứng và vui mừng. Mong hội chợ sẽ diễn ra thật thành công!”

Bạn Vũ Việt Lân - học sinh lớp 11 Nga nêu cảm nhận về lần đầu tham dự hội chợ

Cô Lưu Thu Liên, Bí thư Đoàn trường, ban tổ chức CNT’s Day - Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi 2023 cũng cho biết cảm xúc của mình trong suốt buổi tổng duyệt chiều nay: “Buổi tổng duyệt cho Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi năm nay diễn ra khá dài, do có quy mô lớn hơn nên các khâu chuẩn bị cũng phức tạp, cần nhiều thời gian hơn và gặp nhiều trở ngại hơn. Bởi vậy mọi người đã rất cố gắng chuẩn bị để có một Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi thật thành công và trọn vẹn, nhất là sau 3 năm vắng bóng. Mong rằng ngày thứ 7 này thời tiết sẽ thật thuận lợi, mọi hoạt động của ngày hội diễn ra thật suôn sẻ bởi tất cả chúng ta đều đã rất mong chờ và cố gắng cho Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi này.”

Cô Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường, Ban tổ chức CNT’s Day 

Cô Đặng Thu Hà - giáo viên môn Lịch Sử, chủ nhiệm lớp 11A1 cho hay: “Có rất nhiều tiết mục đặc sắc sẽ được trình diễn vào ngày 25/3 tới đây, trong đó, cô ấn tượng với tiết mục của lớp 11A1 và lớp 11 Địa bởi tính tập thể được thể hiện qua phần biểu diễn của mỗi lớp. Trong CNT’s Day 2023 này, điều quan trọng nhất là đây sẽ là một kỉ niệm đẹp trong những năm cấp 3 của các bạn học sinh Chuyên Nguyễn Trãi.”

Cô Đặng Thu Hà - giáo viên chủ nhiệm 11A1

Giáo viên chủ nhiệm lớp 11 Địa - Cô Đặng Thị Nghiệp cũng chia sẻ: “Mỗi gian hàng và tiết mục được trình bày đều có những nét đặc trưng riêng. Đối với cô thì tiết mục kịch mà 11 Hóa mang tới rất ấn tượng, hấp dẫn và đặc sắc. Sau 3 năm dịch bệnh, cô cảm thấy Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi là một ngày hội rất đặc biệt, là nơi để các bạn học sinh Chuyên Nguyễn Trãi thể hiện sức trẻ của mình. Mong các bạn sẽ cháy hết mình vào ngày này và có những năm thanh xuân rực rỡ ở Chuyên Nguyễn Trãi.”

Cô Đặng Thị Nghiệp - giáo viên chủ nhiệm lớp 11 Địa

CNT’s Day - Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi 2023 đang trở lại Chuyên Nguyễn Trãi sau 3 năm vắng bóng vì dịch bệnh cùng các hoạt động thú vị và bổ ích, không chỉ là một dịp để giải trí, tận hưởng niềm vui của tuổi học trò mà cũng là cơ hội để các bạn học sinh phát triển và thể hiện bản thân. Hãy cùng đón chờ CNT’s Day 2023 vào thứ bảy này nhé!

Nguồn: Ban Kỹ thuật NMC

Tác giả: Minh Trung