Vào 9h sáng thứ 7 ngày 25/3, Cuộc thi Đấu trường trí tuệ - CNT Mind Challenges đã chính thức trở lại trong CNT’s Day, với nhiều sự cải tiến với các năm trước, trở thành là một “làn gió mới” đầy bùng nổ cho chuỗi sự kiện 26/3 năm nay. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn đem đến một sân chơi đậm chất anh tài, là cơ hội để không chỉ trí tuệ của mỗi cá nhân mà còn của cả tập thể được thể hiện theo 12 phong cách - 12 chiến lược khác nhau đến từ 12 khối chuyên và không chuyên. Mở đầu của cuộc thi, màn chào sân của các thí sinh đến từ 12 đội đã tạo nên bầu không khí vô cùng sôi động, cá tính, thể hiện được sức trẻ và tinh thần thi đấu của các bạn học sinh. Tuy không được thời tiết ủng hộ nhưng các thí sinh đều mang cho mình phong thái sẵn sàng, quyết tâm để có một cuộc chơi trọn vẹn nhất.

Đội chơi đến từ khối chuyên Toán
Đội chơi đến từ khối chuyên Tin
Đội chơi đến từ khối chuyên Lý
Đội chơi đến từ khối chuyên Hóa
Đội chơi đến từ khối chuyên Sinh 
Đội chơi đến từ khối chuyên Văn
Đội chơi đến từ khối chuyên Sử
Đội chơi đến từ khối chuyên Địa
Đội chơi đến từ khối chuyên Anh
Đội chơi khối chuyên Nga
Đội chơi đến từ khối chuyên Pháp
Đội chơi đến từ khối A1

Ở cuộc thi lần này các đội chơi phải trải qua ba vòng thi đấu, lần lượt là Nhanh Trí, Đoàn Viên Thông Thái và Đồng Sức Đồng Lòng. Tại vòng thi đầu tiên các đội thi sẽ phải trả lời những câu hỏi BTC đưa ra trong vòng 10 giây, nếu trả lời sai hoặc không trả lời được thí sinh sẽ phải tự động rời khỏi sàn thi đấu.  Đặc biệt, sau câu hỏi số 5, các đội chơi có thể nhận được cứu trợ từ giáo viên khối mình để “hồi sinh” các thành viên đã bị loại. Kết thúc lượt thi, các đội Anh, Pháp, Nga và Hóa đã xuất sắc giành quyền bước phần thi tiếp theo.

Phần thi cứu trợ đến từ các giáo viên cố vấn của 12 khối

Bước vào vòng thứ hai, trên sân thi đấu chỉ còn 4 đội thi đã xuất sắc trụ vững sau vòng thi đầu đầy cam go, với số lượng thành viên mỗi đội đã bị rút xuống chỉ còn 5. Trong vòng Đoàn Viên Thông Thái, mỗi đội sẽ luân phiên cử một thành viên lên để trả lời các câu hỏi nhanh ở những chủ đề, lĩnh vực khác nhau mà BTC đưa ra. Đặc biệt, đội thi nào còn nhiều hơn hoặc bằng 5 thành viên ở trên sàn đấu sẽ được BTC tặng cho một ngôi sao hy vọng, giúp đội chơi có quyền không trả lời hoặc trả lời sai vẫn được tính điểm. Kết thúc vòng thi, hai đội chơi của khối chuyên Anh và khối chuyên Pháp đã xuất sắc có được tấm vé bước vào vòng thi cuối, bước gần hơn tới chiếc cúp vô địch của Đấu trường trí tuệ CNT 2023. 

Vòng thi cuối mang tên “Đồng sức đồng lòng” bởi ở vòng này, các thành viên của thi sẽ cùng thảo luận với nhau với nhau để trả lời câu hỏi của BTC sau mỗi 20s. Cuộc thi sẽ kết thúc khi một trong hai đội trả lời sai câu hỏi bất kì. Không khí hội trường trở nên sôi động hơn bao giờ hết vì ở phần thi này, khán giả được phép trợ giúp đội 2 đội bằng cách phi máy bay giấy ghi đáp án vào khu vực thi đấu. Và sau 4 câu hỏi đầy kịch tích, vị trí vô địch của cuộc thi CNT Mind Challenges đã chính thức thuộc về đội chuyên Anh.

Các thí sinh giơ bảng cứu trợ

 

Phần cứu trợ đến từ các khán giả bên ngoài
Đại diện 12 khối lên nhận giải

Sau khi cùng khối mình nâng cao chiếc cup danh giá, bạn Minh Phúc - chi đoàn 10 Anh đã có những chia sẻ: “Bây giờ mình đang cảm thấy vỡ òa vì sung sướng. Mình chưa bao giờ đặt kỳ vọng quá cao nên chức vô địch hoàn toàn vượt qua sự mong đợi của mình. Chắc chắn cuộc thi và kết quả này sẽ mãi đọng lại trong tâm trí mình và sẽ là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong những năm tháng dưới mái trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.”

Bạn Minh Phúc - 10 Anh (ngoài cùng bên trái hàng phía trên) cùng đội thi khối chuyên Anh

Như vậy, Đấu trường trí tuệ 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, và chủ nhân của chiếc cúp vô địch chính là khối chuyên Anh. Một lần nữa, xin chúc mừng khối chuyên Anh, và xin được gửi lời cảm ơn tới nhà tài trợ kim cương của ngày hội - Công ty quảng cáo Dentsu One Redder cùng các nhà tài trợ đồng hành bao gồm: công ty CP kinh doanh nước sạch Hải Dương; Công ty Áo dài Hương Vip 3 - chi nhánh ở Hải Dương; Công ty TNHH - TM & DV Nguyên Hồng; Công ty TNHH ILP Integrated Learning Program Academy; Đại học FPT và Công ty TNHH Đào tạo Ngoại ngữ Ames đã giúp cho ngày hội thành công tốt đẹp. Hi vọng ngày hội sẽ trở thành kỉ niệm đáng nhớ cho các CNT-ers. 

Tác giả: Hoàng Minh Phúc