Sáng chủ nhật ngày 26/2, tại Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên và Lao động Tỉnh, các cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tham gia tích cực Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023. Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày Chủ Nhật Đỏ là sự kiện thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tinh thần vì cộng đồng, hướng tới Tháng Thanh niên 2023.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tham gia Ngày Chủ nhật Đỏ 2023

Ngày Chủ nhật Đỏ của Tỉnh Hải Dương có sự tham gia của hơn 500 ĐVTN và cán bộ nhân viên trẻ trong toàn Tỉnh. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức thu nhận 415 đơn vị máu.

Đồng chí Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong trao kỷ niệm chương cho Thành đoàn Hải Dương và 1 cá nhân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Trong đó, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi có 7 đại diện tham gia hiến máu, bao gồm: bạn Bùi Khánh Chi - 12 Nga; bạn Nguyễn Thị Phương Anh - 12 Pháp; bạn Trần Hà Chi - 12 Pháp; bạn Trần Linh Chi - 12 Pháp, bạn Phạm Thị Mai Phương - 12 Địa; cô Trần Thị Huệ - giáo viên bộ môn Sinh học và cô Bùi Thị Phương - nhân viên văn phòng.

Thầy và trò THPT Chuyên Nguyễn Trãi trước giờ hiến máu

Các cô giáo, nhân viên nhà trường cùng các bạn học sinh tham gia hiến máu tình nguyện

Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023 dự kiến sẽ có hơn 40 tỉnh thành phố đăng ký phối hợp cùng Báo Tiền Phong tham gia tổ chức từ tháng 11/2022 đến hết tháng 2/2023. Số lượng máu đăng ký dự kiến sẽ tiếp nhận từ 45.000 đến 50.000 đơn vị máu. Năm nay, Ngày Chủ nhật Đỏ của Tỉnh Hải Dương đã thu hút được hơn 500 ĐVTN và cán bộ nhân viên trẻ trong toàn Tỉnh, góp phần lan tỏa rộng rãi thông điệp của ngày hội - "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi".

Tác giả: Ngọc Minh