Vào 13h ngày 10/3/2024, vòng thi Tuần 1, Tháng 3, Quý 2 cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 đã chính thức lên sóng trên kênh VTV3 với sự tham gia của bạn Hoàng Anh Tuấn, chi đoàn 11 Hóa. Nhà vô địch Olympia cấp trường mùa 5 đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc trên trường quay S14 và giành được giải Nhì chung cuộc với số điểm 245.

Gia đình và đoàn cổ động viên Chuyên Nguyễn Trãi đã có mặt từ rất sớm để cổ vũ tinh thần cho Anh Tuấn

Đồng hành cùng Anh Tuấn là các bạn thí sinh đến từ 3 tỉnh thành khác nhau: bạn Huỳnh Trần Duy Bảo Anh đến từ trường THPT An Phước, tỉnh Ninh Thuận; bạn Nguyễn Văn Hồng Kỳ đến từ trường THPT Quảng Oai, Hà Nội và bạn Nguyễn Đỗ Quang Hưng đến từ trường THPT Lê Quý Đôn, Thành phố Hồ Chí Minh. Cả 4 thí sinh đều quyết tâm cao độ để giành được tấm vé vào vòng thi Tháng. 

Trong phần giao lưu với 2 MC đầu chương trình, Anh Tuấn đã thể hiện một tài năng của bản thân khi đọc thuộc 100 chữ số đầu đằng sau dấu phẩy của số pi. Chàng trai “con nhà người ta” cũng bật mí profile cực khủng với hàng loạt thành tích: vô địch Olympia cấp trường mùa V, giải Nhất Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh, có năng khiếu về thể thao (bóng đá, cầu lông) và có sở trường về nghệ thuật (chơi violin),...

Cung bậc cảm xúc của các cổ động viên Chuyên Nguyễn Trãi trước phần thể hiện của Anh Tuấn
Hoàng Anh Tuấn trong phần giao lưu trước trận

Mùa thi năm nay đã có sự đổi mới ở vòng thi Khởi động. Phần thi này được chia thành hai lượt: lượt riêng và lượt chung. Trong lượt riêng, mỗi thí sinh trả lời 6 câu hỏi. Trong lượt chung, các thí sinh trả lời 12 câu hỏi bằng cách bấm chuông nhanh. Sau khi hoàn thành gói câu hỏi dành riêng cho mình với 20 điểm, Anh Tuấn đã ghi thêm 15 điểm ở lượt thi chung và kết thúc phần thi Khởi động với 35 điểm, tạm xếp thứ 3 trong tổng số 4 thí sinh.

Anh Tuấn trong phần thi Khởi động

Phần thi Vượt chướng ngại vật mới thực sự kịch tính khi chứng kiến màn lội ngược dòng của Anh Tuấn. Ngay sau khi hàng ngang thứ nhất và một góc hình ảnh hiện ra, Anh Tuấn đã nhanh chóng ấn chuông xin trả lời chướng ngại vật. Với câu trả lời là “Đồng” cùng lối giải thích thể hiện tư duy thông minh, nhạy bén, Anh Tuấn đã vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 105 điểm trong sự vỡ òa của các cổ động viên.

Tiếp đến là phần thi Tăng tốc. Ở phần thi này, Hoàng Anh Tuấn đã xuất sắc trả lời được cả 4 câu hỏi, trong đó có một câu Tuấn có số thời gian trả lời là nhanh nhất. Nhờ đó, bạn tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm 215, tương đối cách biệt với các thí sinh còn lại.

Anh Tuấn trả lời phỏng vấn sau các vòng thi

Phần thi Về đích chứng kiến sự thay đổi điểm số và thứ hạng của các thí sinh. Là người về đích đầu tiên do có số điểm cao nhất ở vòng thi trước, Anh Tuấn đã chọn gói câu hỏi an toàn 20-20-20. Bạn đã hoàn thành phần thi về đích của mình với một câu trả lời đúng và tổng điểm tạm thời là 195 điểm. Sau đó, bạn Huỳnh Trần Duy Bảo Anh đã trả lời được câu hỏi Tiếng Anh của Anh Tuấn nên tạm vươn lên dẫn đầu với 200 điểm. Trong phần thi về đích của Nguyễn Văn Hồng Kỳ, Anh Tuấn đã xuất sắc nhấn chuông trả lời hai câu hỏi liên quan đến Vật lý và Toán học và ghi thêm cho mình 50 điểm. Tuy nhiên, Anh Tuấn không thể rút ngắn khoảng cách điểm số với Bảo Anh và chính thức về Nhì với 245 điểm chung cuộc.

4 thí sinh sau trận đấu
Phần trao giải của vòng thi tuần

Anh Tuấn gặp lại gia đình, thầy cô và bạn bè sau trận trận đấu

Như vậy, xin chúc mừng Hoàng Anh Tuấn đã hoàn thành xuất sắc hành trình leo núi của mình tại đấu trường Olympia. Bạn đã có một trận đấu đáng nhớ, đầy ngoạn mục và vô cùng ý nghĩa. Chúc cho Anh Tuấn sẽ tiếp tục tỏa sáng hơn nữa trên những hành trình tiếp theo của cuộc đời.  

Nguồn: NMC

Tác giả: Hà Linh